กสิกรไทยจัดหนักช่วย SME ฟรีค่าประเมิน ลดค่าจดจำนอง

by smethailandclub 14 ตค. 2015
Share:


     ธนาคารกสิกรไทยสนับสนุนมาตรการภาครัฐเต็มที่ ออกแคมเปญช่วยเหลือเอสเอ็มอี เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขอกู้ สำหรับเอสเอ็มอีทุกรายที่ขอกู้ 1 ถึง 5 ล้านบาท ฟรีค่าประเมินหลักประกัน ลดค่าจดจำนอง 25% ส่วนลูกค้าภายใต้โครงการซอฟท์โลนพิเศษ กู้ปีนี้เริ่มจ่ายคืน เม.ย.ปีหน้า หวังช่วยกระตุ้นสินเชื่อใหม่เข้าระบบมากขึ้น

    นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) ของภาครัฐที่ออกมา ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเป็นอย่างมาก ธนาคารฯ เองมียอดการขอสินเชื่อโครงการนี้แล้ว ประมาณ 15,000 ล้านบาท หรือกว่า 1,800 ราย ซึ่งถือว่าเร็วมากเมื่อเทียบกับการขอสินเชื่อปกติที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการที่มีความต้องการวงเงินอยู่ระหว่าง 1 ถึง 5 ล้านบาท ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการกลุ่มนี้ ธนาคารกสิกรไทยจึงได้ออกแคมเปญลดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยจะลดค่าใช้จ่ายที่ลูกค้าผู้ประกอบการต้องจ่ายจริงตามกฎหมาย ส่วนค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการและความเสี่ยงในการขอสินเชื่อ ธนาคารยังเรียกเก็บตามปกติทั้งโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำและสินเชื่อทั่วไป แคมเปญนี้เป็นการช่วยเหลือต่อเนื่องจากที่ธนาคารได้เคยให้การช่วยเหลือเอสเอ็มอีด้วยการลดดอกเบี้ยโอดีและพักชำระเงินต้นในปีที่ผ่านมา  

    ทั้งนี้ ธนาคารฯ ยกเว้นค่าประเมินราคาหลักประกันทั้งจำนวน และช่วยสนับสนุนค่าจดจำนองหลักประกันในสัดส่วนร้อยละ 25 ของค่าจดจำนองที่ลูกค้าต้องจ่ายทั้งหมด นอกจากนี้ผู้ประกอบการที่ขอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำกับธนาคารกสิกรไทย ไม่ต้องชำระคืนต้นสูงสุด 6 เดือน โดยเริ่มผ่อนชำระในเดือนเมษายน 2559 ทั้งนี้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการต้องได้รับอนุมัติและตั้งวงเงินภายในวันที่ 30 ธันวาคมนี้

     นายพัชร สมะลาภา กล่าวตอนท้ายว่า ธนาคารกสิกรไทยได้ให้การช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารฯ อย่างต่อเนื่องมาตลอดตามสโลแกน K SME ช่วยเต็มที่ SME มีแต่ได้ โดยโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำที่ธนาคารฯ ปล่อยให้กับลูกค้าเอสเอ็มอีคาดว่าจะสูงถึง 80% ของสินเชื่อใหม่ที่จะเกิดขึ้นในไตรมาส 4 และในแคมเปญนี้ยังเป็นการตอบรับมาตรการของภาครัฐที่ลดค่าจดจำนองให้กับคนซื้อบ้าน การที่ธนาคารฯออกแคมเปญนี้เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของภาครัฐและขยายผลความช่วยเหลือมายังลูกค้าเอสเอ็มอีนั้น ธนาคารฯ คาดหวังว่าการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการขอกู้ให้กับลูกค้าจะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับลูกค้าเอสเอ็มอีได้ โดยตั้งงบประมาณสำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้ 50 ล้านบาท ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ K-Biz Contact Center  โทร. 02-8888822 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

     สำหรับการเบิกเงินจากโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ขณะนี้ธนาคารกสิกรไทยอยู่ระหว่างการตรวจสอบคุณสมบัติของลูกค้าให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำที่ตั้งไว้ และคาดว่าจะส่งเรื่องให้ธนาคารออมสินเพื่อขออนุมัติภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021