พาณิชย์เตรียมคัดเลือก SME ร่วม Thailand BEST บุกอี คอมเมิร์ซ

by smethailandclub 16 ตค. 2015
Share:


    เครือสหพัฒน์หนุนกระทรวงพาณิชย์พัฒนาเอสเอ็มอีผ่านโครงการ Thailand BESTมั่นใจรัฐบาลเดินมาถูกทางแล้วเชื่อปีหน้ากำลังซื้อฟื้นตัวดีขึ้น

    กระทรวงพาณิชย์ และเครือสหพัฒน์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ยกระดับสินค้าไทยภายใต้ตราสัญลักษณ์ Thailand BEST พร้อมประกาศนำ SMEs ไทยเข้าสู่ E- Commerce บุกตลาดผู้ซื้อทั่วโลก 

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า เครือสหพัฒน์ยินดีมอบตราสัญลักษณ์ Thailand BEST ให้กับกระทรวงพาณิชย์ และจะร่วมมือกันคัดเลือกผู้ประกอบการ SMEs เข้าร่วมโครงการ Thailand BEST เพื่อยกระดับสินค้าที่ผลิตในประเทศไทยให้มีคุณภาพ มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ตลอดจนพัฒนาช่องทางการค้าออนไลน์สินค้าและบริการในโครงการ Thailand BEST ในรูปแบบตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่ส่งตรงถึงผู้บริโภคแบบครบวงจร เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ เป็นการนำสินค้าไทยคุณภาพดีเข้าสู่ระบบการค้าทั่วโลก ต่อยอดจากโครงการ Thaitrade.com ซึ่งเป็นตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ในลักษณะธุรกิจต่อธุรกิจหรือ B2B E-Marketplace ขณะที่ โครงการ Thailand BEST เป็นการจำหน่ายตรงสู่ผู้บริโภค หรือ B2C

    ด้านนายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ กล่าวว่า รัฐบาลเดินมาถูกทางแล้วในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เปรียบเหมือนกับมี Road Map ที่ดี แต่อาจจะยังไม่เห็นผลในตอนนี้ ซึ่งการมุ่งพัฒนา SMEs จะช่วยให้เศรษฐกิจไทยมีฐานที่เข้มแข็ง การที่เครือสหพัฒน์เข้ามาช่วยกระทรวงพาณิชย์พัฒนาเอสเอ็มอีผ่านโครงการ Thailand BEST ก็เพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยเชื่อว่าปีหน้ากำลังซื้อฟื้นตัวดีขึ้นได้ ส่วนมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่งประกาศใช้ก็จะส่งผลให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์คึกคักมากขึ้นเพราะค่าใช้จ่ายถูกลง

ที่มา.-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020