​ธอส.มอบของขวัญปีใหม่ ผ่อนดีมีวินัยจ่ายเงินคืน 1,000 บาท

by smethailandclub 18 ธค. 2015
Share:


    ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สนับสนุนนโยบายรัฐบาล ร่วมส่งมอบของขวัญปีใหม่ 2559 ให้แก่ลูกค้าของธนาคารกลุ่มผู้มีรายได้น้อย โดยจัดทำ “โครงการของขวัญปีใหม่ 2559 ธอส.เพื่อส่งเสริมการมีวินัยทางการเงิน ในการผ่อนชำระเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย สำหรับลูกค้าธนาคารผู้มีรายได้น้อย” 

    นางไลวรรณ ปองเสงี่ยม รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการกรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการมอบของขวัญปีใหม่ 2559 เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชน  ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐจึงได้จัดทำ “โครงการของขวัญปีใหม่ 2559 ธอส. เพื่อส่งเสริมการมีวินัย ทางการเงินในการผ่อนชำระเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย สำหรับลูกค้าธนาคารผู้มีรายได้น้อย” 

    โดยธนาคาร จะจ่ายเงินจำนวน 1,000 บาท ให้แก่ลูกค้า (ผู้กู้หลัก) ที่เข้าเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด คือ  1.วงเงินกู้ทุกวัตถุประสงค์การกู้ภายใต้หลักประกันเดียวกัน ไม่เกิน 500,000 บาท  2.ทุกบัญชีเงินกู้ภายใต้หลักประกันเดียวกันต้องไม่เป็น/ไม่เคยเป็น NPL  3.มีประวัติการผ่อนชำระหนี้ดีย้อนหลัง 36 เดือน โดยต้องชำระไม่น้อยกว่าเงินงวดที่ธนาคารกำหนดทุกเดือนและตรงตามเวลาที่ธนาคารกำหนดชำระทุกเดือน และ 4. ต้องชำระเงินงวดของเดือนธันวาคม 2558 ในระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558 

    ทั้งนี้ ลูกค้าตามเงื่อนไขดังกล่าว สามารถติดต่อขอรับเงินของขวัญปีใหม่จำนวน 1,000 บาท ได้ด้วยตัวเอง เพียงนำใบเสร็จรับเงินที่ชำระเงินงวดของเดือนธันวาคม 2558 ที่มีการระบุว่า **ของขวัญปีใหม่ – วินัยการผ่อนชำระ** พร้อมด้วยบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัตรประจำตัวข้าราชการ/บัตรพนักงาน องค์การของรัฐ (ตัวจริง) ได้ที่ทุกสาขาของธนาคารอาคารสงเคราะห์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2558 จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 

    “ธอส.รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลผ่านการมอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนที่เป็นลูกค้าของธนาคารและเข้าเงื่อนไขการได้รับเงินของขวัญจำนวน 104,000 ราย ซึ่งประชาชนที่ได้รับเงินของขวัญจำนวน 1,000 บาท จะสามารถนำไปใช้จ่ายตามที่จำเป็น และนับเป็นอีกหนึ่งมาตรการเพื่อเพิ่มกำลังซื้อและเกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ และสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังถือเป็นหนึ่งในแรงจูงใจสำคัญให้ลูกค้าสินเชื่อของธนาคารรักษาวินัยการผ่อนชำระ เพื่อโอกาสในการเข้าถึงมาตรการต่าง ๆ ของธนาคารในอนาคตต่อไป” นางไลวรรณกล่าว  

    นางไลวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากในช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน ประชาชนจำนวนมาก    อาจใช้โอกาสนี้ เดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และกลับภูมิลำเนา รวมถึงการใช้โอกาสเทศกาลปีใหม่โอนเงินให้กับบุพการีหรือญาติพี่น้อง ธอส. จึงขานรับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าประชาชน ธนาคารจึงได้จัดทำโครงการยกเว้นค่าธรรมเนียมการโอนเงินและการถอนเงินข้ามเขตภายในธนาคาร สำหรับลูกค้าของ ธอส. ที่ทำธุรกรรมผ่านตู้ ATM ของ ธอส.ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2558 ถึง 3 มกราคม 2559 

    ลูกค้าที่สนใจสามารถตรวจสอบหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th และ Facebook fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021