แฟรนไชส์ไทยสุดเจ๋งขยายธุรกิจสู่พม่า

by System 15 สค. 2012
Share:


กรมพัฒน์ฯ  เป็นสักขีพยาน การเซ็นสัญญาขายธุรกิจในรูปแบบ Master  Franchise ระหว่างก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณของไทย  กับร้าน Jasper  House ของพม่า 
 
นางสาวพิกุล  ทักษิณวราจาร  รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า  ได้พัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีศักยภาพเตรียมพร้อมรองรับการเปิดเสรีการค้าในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN  Economic Community-AEC) ภายใต้กิจกรรมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่สากล โดยจัดอบรมเตรียมความพร้อมและให้ความรู้เกี่ยวกับสภาพการค้า การลงทุน กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับประเทศเป้าหมาย และนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีศักยภาพเพื่อสร้างเครือข่าย  พร้อมจัดให้มีการพบปะเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย และนักลงทุนในประเทศพม่าเมื่อเดือนกรกฎาคม  2555  ที่ผ่านมา
 
“จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ปรากฏว่ามีนักธุรกิจเจ้าของร้าน Jasper   House ณ  กรุงย่างกุ้งประเทศพม่า   ให้ความสนใจธุรกิจแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย แม่ศรีวรรณ ของไทย โดยได้เข้ามาเยี่ยมชมร้านต้นแบบในประเทศไทย และตกลงตัดสินใจซื้อธุรกิจในรูปแบบ  Master   Franchise   ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จของธุรกิจแฟรนไชส์ไทยอีกหนึ่งรายที่สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันในตลาดต่างประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ  ภายใต้การส่งเสริมและสนับสนุนของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า” 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021