แฟรนไชส์ไทยสุดเจ๋งขยายธุรกิจสู่พม่า

by System 15 สค. 2012
Share:


กรมพัฒน์ฯ  เป็นสักขีพยาน การเซ็นสัญญาขายธุรกิจในรูปแบบ Master  Franchise ระหว่างก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณของไทย  กับร้าน Jasper  House ของพม่า 
 
นางสาวพิกุล  ทักษิณวราจาร  รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า  ได้พัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีศักยภาพเตรียมพร้อมรองรับการเปิดเสรีการค้าในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN  Economic Community-AEC) ภายใต้กิจกรรมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่สากล โดยจัดอบรมเตรียมความพร้อมและให้ความรู้เกี่ยวกับสภาพการค้า การลงทุน กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับประเทศเป้าหมาย และนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีศักยภาพเพื่อสร้างเครือข่าย  พร้อมจัดให้มีการพบปะเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย และนักลงทุนในประเทศพม่าเมื่อเดือนกรกฎาคม  2555  ที่ผ่านมา
 
“จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ปรากฏว่ามีนักธุรกิจเจ้าของร้าน Jasper   House ณ  กรุงย่างกุ้งประเทศพม่า   ให้ความสนใจธุรกิจแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย แม่ศรีวรรณ ของไทย โดยได้เข้ามาเยี่ยมชมร้านต้นแบบในประเทศไทย และตกลงตัดสินใจซื้อธุรกิจในรูปแบบ  Master   Franchise   ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จของธุรกิจแฟรนไชส์ไทยอีกหนึ่งรายที่สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันในตลาดต่างประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ  ภายใต้การส่งเสริมและสนับสนุนของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า” 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020