แฟรนไชส์ไทยสุดเจ๋งขยายธุรกิจสู่พม่า

by System 15 สค. 2012
Share:


กรมพัฒน์ฯ  เป็นสักขีพยาน การเซ็นสัญญาขายธุรกิจในรูปแบบ Master  Franchise ระหว่างก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณของไทย  กับร้าน Jasper  House ของพม่า 
 
นางสาวพิกุล  ทักษิณวราจาร  รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า  ได้พัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีศักยภาพเตรียมพร้อมรองรับการเปิดเสรีการค้าในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN  Economic Community-AEC) ภายใต้กิจกรรมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่สากล โดยจัดอบรมเตรียมความพร้อมและให้ความรู้เกี่ยวกับสภาพการค้า การลงทุน กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับประเทศเป้าหมาย และนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีศักยภาพเพื่อสร้างเครือข่าย  พร้อมจัดให้มีการพบปะเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย และนักลงทุนในประเทศพม่าเมื่อเดือนกรกฎาคม  2555  ที่ผ่านมา
 
“จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ปรากฏว่ามีนักธุรกิจเจ้าของร้าน Jasper   House ณ  กรุงย่างกุ้งประเทศพม่า   ให้ความสนใจธุรกิจแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย แม่ศรีวรรณ ของไทย โดยได้เข้ามาเยี่ยมชมร้านต้นแบบในประเทศไทย และตกลงตัดสินใจซื้อธุรกิจในรูปแบบ  Master   Franchise   ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จของธุรกิจแฟรนไชส์ไทยอีกหนึ่งรายที่สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันในตลาดต่างประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ  ภายใต้การส่งเสริมและสนับสนุนของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า” 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021