จ๊อบไทยดอทคอมชู 5 ระบบหางานครอบคลุมทุกระดับ

by smethailandclub 18 กพ. 2016
Share:

 
           
    “จ๊อบไทยดอทคอม” (JobThai.com) เว็บไซต์หางาน สมัครงาน เผยกลยุทธ์ปี 2559พร้อมชูแนวคิด “Thailand’s Smartest Career Solution”โซลูชั่นเพื่อการหางานที่ทันสมัยที่สุดครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้งานผ่าน5 ระบบได้แก่ Advanced Search,GIS Job Navigator,Metro Search,Industrial Estate Job Locator,และJobThaiMobile Applicationทั้งนี้ในปี 2559จ๊อบไทยดอทคอมตั้งเป้าอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 20 เปอร์เซ็นต์

          นางสาวแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com)กล่าวว่าจ๊อบไทยดอทคอม เป็นเว็บไซต์หางาน สมัครงานอันดับ 1 ของประเทศไทยก่อตั้งขึ้นจากจุดมุ่งหมายที่ต้องการช่วยให้คนไทยมีโอกาสหางานและได้งานทำเพิ่มขึ้น ปัจจุบันเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอมมีจำนวนงานที่ครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 80,000 อัตรา 130 อาชีพ จาก40 กลุ่มธุรกิจ 

    ซึ่งในปี 2558ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอมกว่า 11 ล้านคน และมีจำนวนเพจวิวกว่า 420 ล้าน รวมถึงมีอัตราการเติบโตของจำนวนเพจวิวโดยเฉลี่ยกว่า15เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถูกจัดอันดับเป็นเว็บไซต์อันดับ 1 ในหมวดธุรกิจการสมัครงาน (สถิติจากทรูฮิตส์) โดยในปี 2559 บริษัทตั้งเป้าอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น20 เปอร์เซ็นต์  
   
     นางสาวแสงเดือน เผยถึงแนวคิดThailand’s Smartest Career Solutionในปี 2559ของจ๊อบไทยดอทคอมว่าเป็นโซลูชั่นเพื่อการหางาน สมัครงานที่ทันสมัยที่สุด รองรับการหางาน สมัครงานอย่างครบวงจร มุ่งตอบโจทย์ทั้งผู้หางานและบริษัทที่ต้องการหาพนักงานอย่างเต็มรูปแบบ โดยโซลูชั่นดังกล่าวประกอบไปด้วย5ระบบได้แก่

    1. Advanced Search–ระบบค้นหางานแบบละเอียดที่เป็นบริการหลักของจ๊อบไทยดอทคอมโดยผู้ใช้บริการสามารถระบุรายละเอียดของงานที่ต้องการ อาทิ สถานที่ปฏิบัติงาน ประเภทงานหลัก และประเภทธุรกิจได้ อีกทั้งยังสามารถใส่คำที่ต้องการค้นหา (Key word) เพิ่มเติมสำหรับการค้นหาเฉพาะ ขณะเดียวกันสำหรับองค์กรที่ต้องการหาพนักงานก็สามารถเลือกค้นหาพนักงานผ่านตัวเลือกต่างๆ อาทิ ระดับการศึกษา ความสามารถพิเศษ รวมถึงการระบุคำค้นหาพิเศษได้เช่นกัน ทั้งนี้ จ๊อบไทยดอทคอมยังได้ปรับปรุงอินเทอร์เฟซ (Interface) และอัลกอริทึม (Algorithm) ของการใช้งานตลอดเวลา เพื่อให้ผลการค้นหาออกมาแม่นยำและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด

    2. GIS Job Navigator– ระบบที่อำนวยความสะดวกของการหางานตามแผนที่ประเทศไทยผ่านการแสดงผลแบบ GIS(Geographic Information System) โดยผู้ใช้บริการสามารถค้นหางานที่ต้องการผ่านการเลือกภูมิภาค ระบบดังกล่าวจะแสดงผลชื่อบริษัทและตำแหน่งงานบนแผนที่ และสามารถเรียกดูรายละเอียดของงานได้ทันที โดยระบบดังกล่าวถูกพัฒนาเชื่อมโยงกับแผนที่ที่มีความละเอียด1:500ครอบคลุมทั่วภูมิภาคในประเทศไทย

    3. Metro Search –ระบบที่พัฒนาขึ้นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล เนื่องจากการเดินทางเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการพิจารณาสมัครงาน โดยจ๊อบไทยดอทคอมได้รวบรวมงานที่อยู่ใกล้สถานีระบบขนส่งสาธารณะ กว่า 4,000 ตำแหน่ง แยกตามประเภทการเดินทาง ได้แก่ รถไฟฟ้า (BTS), รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT), รถโดยสารด่วนพิเศษ (BRT), รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งค์ (Airport Rail Link) และสายรถเมล์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถกำหนดระยะห่างของที่ทำงานจากสถานีตามความสะดวกทั้งนี้ทางจ๊อบไทยดอทคอมยังมีแผนการรองรับเส้นทางเดินรถไฟฟ้าในอนาคตอีกด้วย

    4. Industrial Estate Job Locator–ระบบค้นหางานแบบเจาะลึกในเขตนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจ๊อบไทยดอทคอมเป็นรายแรกที่เปิดส่วนบริการค้นหางานตามนิคมอุตสาหกรรมโดยเฉพาะเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับองค์กรต่างๆที่อยู่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมและผู้หางานโดยผู้ใช้บริการสามารถระบุจังหวัดสายอาชีพ และประเภทธุรกิจที่ต้องการค้นหาได้ปัจจุบันจ๊อบไทยดอทคอมมีงานในนิคมอุตสาหกรรมกว่า 5,000อัตรา จาก 59นิคมอุตสาหกรรม ใน 18จังหวัดทั่วประเทศ

    5. JobThaiMobile Application–จ๊อบไทยดอทคอมถือเป็นรายแรกที่พัฒนาระบบการหางานผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถหางานได้สะดวกขึ้น โดยการใช้งานหลักจะเหมือนในเว็บไซต์ แต่ที่พิเศษขึ้นคือสามารถค้นหางานจากตำแหน่งที่ผู้ใช้งานอยู่ ณ ขณะนั้นได้ทันทีเพียงแค่เลือกฟีเจอร์ “NEAR ME” และกำหนดระยะห่างที่สามารถเลือกได้ตั้งแต่ 1 – 30 กิโลเมตรจากตำแหน่งของผู้ใช้งาน รายชื่อบริษัท ตำแหน่งที่รับสมัครและรายละเอียดงานก็จะแสดงขึ้นบนแผนที่ในทันที

    นางสาวแสงเดือน กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันจ๊อบไทยดอทคอมยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจและบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุดนอกจากนี้ยังต้องการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆเพื่อสังคมพร้อมยกระดับความรู้และการพัฒนาศักยภาพในการทำงานของคนไทย จึงได้เปิดตัวโครงการ “รีช” (REACH)ซึ่งเป็นโครงการแบ่งปันความรู้สำหรับนิสิต นักศึกษาที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตการทำงานจนถึงคนที่มีประสบการณ์การทำงานมานาน โดยมีเนื้อหาที่มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาชีวิตทำงาน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในมุมต่างๆ รวมไปถึงเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ จากบุคคลหรือองค์กรต่างๆ ทั้งในเมืองไทยและทั่วทุกมุมโลก ผ่านช่องทางที่หลากหลายทั้งแบบบทความออนไลน์ในหมวดหมู่ต่างๆ อาทิ Jobs Update, Career & Tips, Lifestyle, Inspiration,HR, What’s new และแบบออฟไลน์โดยผ่านการทำกิจกรรม อาทิ Career Ready Guide, Career Ready Boot Camp, Career Ready Expo เป็นต้น

    ปัจจุบันจำนวนแรงงานในตลาดมีมากกว่า 38 ล้านคน (ที่มา: กระทรวงแรงงาน) และมีแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของแรงงานในแต่ละปีอีกกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ซึ่งการเพิ่มขึ้นของแรงงานจะส่งผลให้ธุรกิจสื่อโฆษณาหางานมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นโดยปัจจุบันสื่อโฆษณาหางานมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท และกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่านั้นมาจากสื่อโฆษณาหางานประเภทออนไลน์ อย่างไรก็ตามในปี 2559 ธุรกิจสื่อโฆษณาหางานออนไลน์มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 10-15เปอร์เซ็นต์นางสาวแสงเดือน กล่าวสรุป

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021