MONEY EXPO Pattaya สินเชื่อ SMEs พุ่งกว่า 4.6พันล้านบาท

by smethailandclub 24 กพ. 2016
Share:


     MONEY EXPO Pattaya สินเชื่อ SMEs พุ่งกว่า 4.6พันล้านบาท มีผู้ขอสินเชื่อทางการเงินรวมแล้วกว่ากว่า 20,000 ล้านบาท

    นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 6 Money Expo Pattaya 2016 ภายใต้แนวคิด เปิดเผยว่า งานประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งอีกครั้ง ทำสถิติใหม่มียอดธุรกรรมการเงินสูงสุดในรอบ 6 ปี มีประชาชนและนักธุรกิจในเมืองพัทยา ชลบุรี จันทบุรี ระยอง ตราด ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และสระแก้ว มาขอใช้สินเชื่อและบริการทางการเงินการลงทุนในงานกว่า 20,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการร่วม15,000 ราย

    โดยสินเชื่อบ้านเป็นสินเชื่อที่ผู้เข้าชมงานสมัครใช้บริการมากที่สุดร่วม 4,300 ราย วงเงินสินเชื่อกว่า 12,000 ล้านบาท และผู้เข้าชมงานยังสนใจซื้อบ้านมือสอง(NPA)อีกกว่า 200 ล้านบาท ส่วนสินเชื่อที่ได้รับความสนใจรองลงมาเป็นอันดับสองคือ สินเชื่อเอสเอ็มอี ซึ่งมีผู้สมัครใช้บริการรวมวงเงินกว่า 4,600 ล้านบาท 

    สินเชื่อบ้านและสินเชื่อเอสเอ็มอีที่เพิ่มสูงขึ้นส่วนหนึ่งมาจากแคมเปญสินเชื่อบ้านและสินเชื่อเอสเอ็มอีของธนาคารรัฐและเอกชน เช่น ธนาคารออมสินมีแคมเปญบ้านออมสินเพื่อประชาชน สำหรับผู้มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือน คิดดอกเบี้ยคงที่ 2 ปีแรก วงเงินกู้ไม่เกิน 3 ล้านบาท ผ่อนสบายล้านละ5,000 บาท นานสูงสุด 30 ปี แคมเปญ GSB SMEs ดีเวอร์ คิดดอกเบี้ยพิเศษ 4.99% ต่อปี ระยะเวลาการกู้สูงสุด 12 ปี ธนาคารอาคารสงเคราะห์ก็มีแคมเปญสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำพิเศษ 0% นาน 3 เดือนเพื่อการซื้อที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด ปลูกสร้างต่อเติมซ่อมแซม ไถ่ถอนจำนอง โดยที่ธนาคารยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้และคิดค่าประเมินราคาหลักประกันเพียง 1,900 บาททุกวงเงินกู้

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)


      
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021