​กรุงไทยจับมือ 2 กรมอบรมหลักสูตร SMEs Genius Exporter

by smethailandclub 11 มีค. 2016
Share:


    ธนาคารกรุงไทย จับมือกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงอุตสาหกรรม จัดอบรมหลักสูตร "SMEs Genius Exporter" เน้นธุรกิจส่งออกให้ลูกค้าและผู้ประกอบการ SME ฟรี 72 ชั่วโมง รุ่นที่ 1 ตะลุยตลาดจีน พาสำรวจตลาดสินค้าที่จีน พร้อมสิทธิ์เป็นสมาชิกกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนโอกาสร่วมกิจกรรมและสำรวจตลาดในงานแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศ รับสมัครถึง 23 มีนาคมนี้ 

    นายอุดมศักดิ์ โรจน์วิบูลย์ชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดหลักสูตร "SMEs Genius Exporter" ให้กับลูกค้าและผู้ประกอบการ SME โดยเฉพาะกลุ่มผู้ส่งออกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเสริมศักยภาพให้แข็งแกร่ง พร้อมแข่งขันและสามารถขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้ทั่วโลก จัดหลักสูตรให้สอดรับกับทิศทางตลาดและยุทธศาสตร์ทางการค้าของกลุ่มประเทศเป้าหมาย สำหรับรุ่นแรกมุ่งตะลุยตลาดจีน อบรมทุกวันศุกร์-เสาร์ ระหว่างวันที่ 8 เมษายน - 14 พฤษภาคม 2559 ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รัชดาภิเษก

    นอกจากเรียนรู้ในด้านวิชาการ กลยุทธ์ และเทคนิคต่างๆ แล้ว ยังได้เปิดโลกทัศน์ทางธุรกิจ โดยเข้าร่วมสำรวจตลาดสินค้าที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นตลาดการค้าที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งได้เป็นสมาชิกและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และร่วมออกบูธแสดงสินค้า ในงาน Thailand Industry Expo 2016 ของกระทรวงอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังได้รับบริการคำปรึกษาด้านการตรวจเอกสาร L/C การบริหารอัตราการแลกเปลี่ยนจากผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเข้าร่วมงานสัมมนา และกิจกรรมต่างๆ ด้านการส่งออกของธนาคารอีกด้วย 

    สำหรับคุณสมบัติผู้เข้าอบรม เป็นนิติบุคคล เจ้าของธุรกิจ หรือทายาทที่มี Brand สินค้าที่จดทะเบียนกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา หรืออยู่ระหว่างการจดฯ ถือหุ้นในบริษัทมากกว่า 51% จดทะเบียนธุรกิจไม่ต่ำกว่า 3 ปี มียอดขายปีละไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท และมีประสบการณ์ด้านการส่งออกไม่น้อยกว่า 1 ปี ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.ktbgenius.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 มีนาคมนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2208-7566 และ 0-2208-7588 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021