เอกชนลงขันจ้างที่ปรึกษากฎหมายโล๊ะกฎหมายล้าสมัย

by smethailandclub 11 มีค. 2016
Share:     เอกชนลงขันจ้างที่ปรึกษากฎหมายช่วยโล๊ะกฎหมายล้าสมัย พร้อมกับปรับปรุงข้อกฎหมายต่างๆ ให้มีความทันสมัยจนเป็นที่ยอมรับจากสากล 

    นายกานต์ ตระกูลฮุน ประธานคณะทำงานด้านการยกระดับนวัตกรรมและผลิตภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาคเอกชนรายใหญ่ของประเทศไทยที่อยู่ในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐได้ร่วมกันลงขันเงินรวม 80,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายระดับโลก เข้ามาชำระกฎหมายที่ล้าสมัยของไทย หรือกฎหมายที่ไม่มีความจำเป็น พร้อมกับปรับปรุงข้อกฎหมายต่างๆ ให้มีความทันสมัยจนเป็นที่ยอมรับจากสากล

    ทั้งนี้งบประมาณในการดำเนินการชำระกฎหมายจะใช้งบประมาณในการดำเนินงานประมาณ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 300 ล้านบาทเศษ แบ่งเป็นค่าว่าจ้างที่ปรึกษาซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการชำระกฎหมาย 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 10 ล้านบาท ที่เหลือเป็นงบประมาณสำหรับการว่าจ้างนักกฎหมายและเจ้าหน้าที่ในประเทศไทยมาช่วยในการดำเนินการ โดยในระยะแรกภาคเอกชนจะร่วมกันลงเงินกันประเดิมก่อน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/384934
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020