เอกชนลงขันจ้างที่ปรึกษากฎหมายโล๊ะกฎหมายล้าสมัย

by smethailandclub 11 มีค. 2016
Share:     เอกชนลงขันจ้างที่ปรึกษากฎหมายช่วยโล๊ะกฎหมายล้าสมัย พร้อมกับปรับปรุงข้อกฎหมายต่างๆ ให้มีความทันสมัยจนเป็นที่ยอมรับจากสากล 

    นายกานต์ ตระกูลฮุน ประธานคณะทำงานด้านการยกระดับนวัตกรรมและผลิตภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาคเอกชนรายใหญ่ของประเทศไทยที่อยู่ในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐได้ร่วมกันลงขันเงินรวม 80,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายระดับโลก เข้ามาชำระกฎหมายที่ล้าสมัยของไทย หรือกฎหมายที่ไม่มีความจำเป็น พร้อมกับปรับปรุงข้อกฎหมายต่างๆ ให้มีความทันสมัยจนเป็นที่ยอมรับจากสากล

    ทั้งนี้งบประมาณในการดำเนินการชำระกฎหมายจะใช้งบประมาณในการดำเนินงานประมาณ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 300 ล้านบาทเศษ แบ่งเป็นค่าว่าจ้างที่ปรึกษาซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการชำระกฎหมาย 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 10 ล้านบาท ที่เหลือเป็นงบประมาณสำหรับการว่าจ้างนักกฎหมายและเจ้าหน้าที่ในประเทศไทยมาช่วยในการดำเนินการ โดยในระยะแรกภาคเอกชนจะร่วมกันลงเงินกันประเดิมก่อน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/384934
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021