เอกชนลงขันจ้างที่ปรึกษากฎหมายโล๊ะกฎหมายล้าสมัย

by smethailandclub 11 มีค. 2016
Share:     เอกชนลงขันจ้างที่ปรึกษากฎหมายช่วยโล๊ะกฎหมายล้าสมัย พร้อมกับปรับปรุงข้อกฎหมายต่างๆ ให้มีความทันสมัยจนเป็นที่ยอมรับจากสากล 

    นายกานต์ ตระกูลฮุน ประธานคณะทำงานด้านการยกระดับนวัตกรรมและผลิตภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาคเอกชนรายใหญ่ของประเทศไทยที่อยู่ในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐได้ร่วมกันลงขันเงินรวม 80,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายระดับโลก เข้ามาชำระกฎหมายที่ล้าสมัยของไทย หรือกฎหมายที่ไม่มีความจำเป็น พร้อมกับปรับปรุงข้อกฎหมายต่างๆ ให้มีความทันสมัยจนเป็นที่ยอมรับจากสากล

    ทั้งนี้งบประมาณในการดำเนินการชำระกฎหมายจะใช้งบประมาณในการดำเนินงานประมาณ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 300 ล้านบาทเศษ แบ่งเป็นค่าว่าจ้างที่ปรึกษาซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการชำระกฎหมาย 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 10 ล้านบาท ที่เหลือเป็นงบประมาณสำหรับการว่าจ้างนักกฎหมายและเจ้าหน้าที่ในประเทศไทยมาช่วยในการดำเนินการ โดยในระยะแรกภาคเอกชนจะร่วมกันลงเงินกันประเดิมก่อน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/384934
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021