พาณิชย์ดึงงาน"บางกอกเจมส์ฯ" มาจัดเองหวังดันติด 1 ใน 3 โลก

by smethailandclub 01 เมย. 2016
Share:


     พาณิชย์ดึงงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวอร์รี่แฟร์ จากเอกชนมาบริหารจัดการเอง หวังขับเคลื่อนให้ติดอันดับ 1ใน3 ของโลกในปี 61 เน้นสร้างภาพลักษณ์และพัฒนาสินค้าแปลกใหม่

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ  อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่า  ขณะนี้กรมฯได้กลับมาเป็นผู้บริหารการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ( บางกอกเจมส์แอนด์จิวเวอร์รี่แฟร์) ครั้งที่ 58 ระหว่างวันที่ 7-11 ก.ย.นี้ จากเดิมที่เคยมอบให้สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้ดำเนินการ  เนื่องจากต้องการพัฒนางานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยสู่ความเป็นสากลและทันสมัยให้สอดคล้องสถานการณ์การค้าโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยมีเป้าหมายให้งานแสดงสินค้าบางกอกเจมส์ฯติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ภายในปี 61 ตามนโยบายของรัฐบาล

    “รัฐบาลมีนโยบายผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลกซึ่งหนึ่งในกลไกสำคัญของการขับเคลื่อน คือ การจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับดังนั้นกรมฯจะเป็นผู้บริหารจัดงานเอง  โดยจะเน้นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของงานฯ  การพัฒนาสินค้าให้มีความแปลกใหม่ตามแนวโน้มตลาด  การจัดผังงานรูปแบบใหม่  และ การจัดส่วนสินค้าที่มีการออกแบบ เป็นต้นอย่างไรก็ตามเพื่อให้งานออกมาดีที่สุดกรมฯก็จะขอความร่วมมือภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องในการวางแผนผลักดันงานแสดงสินค้าอัญมณีฯให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่ตั้งไว้” 

    นอกจากนี้จะเพิ่มการจัดคูหาไทยจิวเวอร์รี่แบรนด์,  จัดแสดงผลงานของนักออกแบบ/ผู้ประกอบการสินค้าเครื่องประดับที่ได้รับการพัฒนาสินค้า และการสร้างแบรนด์ จากผู้เชี่ยวชาญจาก นครนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งจัดนิทรรศการสินค้าตามกลุ่มเป้าหมายเช่น สินค้าอัญมณีเครื่องประดับสำหรับผู้สูงอายุ,ผู้ชาย,กลุ่มผู้รักสัตว์เลี้ยงและ สินค้าอัญมณีเครื่องประดับสำหรับงานเทศกาลต่างๆ  เช่น งานแต่งงาน  เทศกาลวันแม่ เป็นต้น “

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/388999
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020