พาณิชย์ดึงงาน"บางกอกเจมส์ฯ" มาจัดเองหวังดันติด 1 ใน 3 โลก

by smethailandclub 01 เมย. 2016
Share:


     พาณิชย์ดึงงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวอร์รี่แฟร์ จากเอกชนมาบริหารจัดการเอง หวังขับเคลื่อนให้ติดอันดับ 1ใน3 ของโลกในปี 61 เน้นสร้างภาพลักษณ์และพัฒนาสินค้าแปลกใหม่

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ  อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่า  ขณะนี้กรมฯได้กลับมาเป็นผู้บริหารการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ( บางกอกเจมส์แอนด์จิวเวอร์รี่แฟร์) ครั้งที่ 58 ระหว่างวันที่ 7-11 ก.ย.นี้ จากเดิมที่เคยมอบให้สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้ดำเนินการ  เนื่องจากต้องการพัฒนางานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยสู่ความเป็นสากลและทันสมัยให้สอดคล้องสถานการณ์การค้าโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยมีเป้าหมายให้งานแสดงสินค้าบางกอกเจมส์ฯติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ภายในปี 61 ตามนโยบายของรัฐบาล

    “รัฐบาลมีนโยบายผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลกซึ่งหนึ่งในกลไกสำคัญของการขับเคลื่อน คือ การจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับดังนั้นกรมฯจะเป็นผู้บริหารจัดงานเอง  โดยจะเน้นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของงานฯ  การพัฒนาสินค้าให้มีความแปลกใหม่ตามแนวโน้มตลาด  การจัดผังงานรูปแบบใหม่  และ การจัดส่วนสินค้าที่มีการออกแบบ เป็นต้นอย่างไรก็ตามเพื่อให้งานออกมาดีที่สุดกรมฯก็จะขอความร่วมมือภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องในการวางแผนผลักดันงานแสดงสินค้าอัญมณีฯให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่ตั้งไว้” 

    นอกจากนี้จะเพิ่มการจัดคูหาไทยจิวเวอร์รี่แบรนด์,  จัดแสดงผลงานของนักออกแบบ/ผู้ประกอบการสินค้าเครื่องประดับที่ได้รับการพัฒนาสินค้า และการสร้างแบรนด์ จากผู้เชี่ยวชาญจาก นครนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งจัดนิทรรศการสินค้าตามกลุ่มเป้าหมายเช่น สินค้าอัญมณีเครื่องประดับสำหรับผู้สูงอายุ,ผู้ชาย,กลุ่มผู้รักสัตว์เลี้ยงและ สินค้าอัญมณีเครื่องประดับสำหรับงานเทศกาลต่างๆ  เช่น งานแต่งงาน  เทศกาลวันแม่ เป็นต้น “

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/388999
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021