สสว. จัดสัมมนา SME สร้างแบรนด์ไทยสู่ตลาดจีน

by smethailandclub 04 เมย. 2016
Share:


    สสว. จับมือสมาคมการค้าและการลงทุนเอเซียน-สากล และบริษัท โกลโบล โปร บิซิเนสส์ โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการสัมมนา "SME สร้างแบรนด์ไทยสู่ตลาดจีน" เตรียมความพร้อมนำผู้ประกอบการ SMEs บุกตลาดจีนเดือนพฤษภาคมนี้

          นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและกลางย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สาธารณรัฐประชาชนจีนถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของสินค้าไทย รัฐบาลจึงได้สนับสนุนและส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้า-การลงทุนกับจีนมาโดยตลอด และในฐานะที่ สสว. เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจหลักในการสนับสนุน ส่งเสริม SME ของประเทศ จึงบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อเป็นสะพานเชื่อมโยงการค้า การลงทุนให้ผู้ประกอบการ SME ไทย สามารถขยายสินค้าไทยในตลาดจีนมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การร่วมมือกับสมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล ร่วมเปิดงาน "โครงการคาราวานแบรนด์ไทยไปทั่วจีน" ภายใต้งาน "The 9th China Xinjiang New Year Shopping Fair 2016" ระหว่าง 22 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2559 ณ เมืองอูหลู่มู่ฉี เขตปกครองตนเองซินเจียง โดยนำผู้ประกอบการ SME เปิดตลาดอุปโภค บริโภค อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป เครื่องสำอาง และสปา เป็นต้น ซึ่งนอกจากเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีแล้ว ยังจะก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันของทั้ง 2 ประเทศได้อย่างยั่งยืน

          " ไทยกับจีนเป็นมิตรประเทศที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยาวนาน และเพิ่งฉลองการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 40 ปีไปเมื่อปีที่แล้ว เรามีความร่วมมือทั้งด้านการค้า - การลงทุน การ แลกเปลี่ยนศิลปะ - วัฒนธรรม การศึกษารวมถึงเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการดำเนินยุทธศาสตร์เศรษฐกิจบนเส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 21 หรือ One Belt One Road นอกจากนี้รัฐบาลจีนยังมุ่งปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจของประเทศ ให้เชื่อมโยงกับภูมิภาคต่างๆ รวมถึงจัดตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในเอเชีย (Asian Infrastructure Investment Bank)เพื่อสนับสนุนชาติอาเซียนในการลงทุน ดังนั้นจึงเป็นจังหวะดีที่ผู้ประกอบการไทยจะได้ขยายโอกาสการค้าไปสู่ตลาดจีนซึ่งมีประชากรมากกว่า 1,300 ล้านคน" นางสาลินี กล่าว

          นอกจากนี้ สสว. ยังร่วมมือกับสมาคมการค้าและการลงทุนเอเซียน – สากล จัดโครงการขยายตลาดในงาน "มหกรรมแสดงสินค้าเส้นทางสายไหมทางทะเลทศวรรษที่ 21 ครั้งที่ 2" โดยนำสมาชิก สสว. เดินทางไปเจาะช่องทางการค้าในเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งแต่วันที่ 18-22 พฤษภาคม นี้ โดย สสว. ต้องการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SME ไทย ที่เป็นสมาชิก สสว. เข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการ พร้อมกิจกรรมเจรจาธุรกิจภายในงานดังกล่าว ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ China Fuzhou Haixia โดยผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ทาง สสว. Call Center 1301

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021