สสว. จัดสัมมนา SME สร้างแบรนด์ไทยสู่ตลาดจีน

by smethailandclub 04 เมย. 2016
Share:


    สสว. จับมือสมาคมการค้าและการลงทุนเอเซียน-สากล และบริษัท โกลโบล โปร บิซิเนสส์ โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการสัมมนา "SME สร้างแบรนด์ไทยสู่ตลาดจีน" เตรียมความพร้อมนำผู้ประกอบการ SMEs บุกตลาดจีนเดือนพฤษภาคมนี้

          นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและกลางย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สาธารณรัฐประชาชนจีนถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของสินค้าไทย รัฐบาลจึงได้สนับสนุนและส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้า-การลงทุนกับจีนมาโดยตลอด และในฐานะที่ สสว. เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจหลักในการสนับสนุน ส่งเสริม SME ของประเทศ จึงบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อเป็นสะพานเชื่อมโยงการค้า การลงทุนให้ผู้ประกอบการ SME ไทย สามารถขยายสินค้าไทยในตลาดจีนมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การร่วมมือกับสมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล ร่วมเปิดงาน "โครงการคาราวานแบรนด์ไทยไปทั่วจีน" ภายใต้งาน "The 9th China Xinjiang New Year Shopping Fair 2016" ระหว่าง 22 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2559 ณ เมืองอูหลู่มู่ฉี เขตปกครองตนเองซินเจียง โดยนำผู้ประกอบการ SME เปิดตลาดอุปโภค บริโภค อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป เครื่องสำอาง และสปา เป็นต้น ซึ่งนอกจากเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีแล้ว ยังจะก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันของทั้ง 2 ประเทศได้อย่างยั่งยืน

          " ไทยกับจีนเป็นมิตรประเทศที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยาวนาน และเพิ่งฉลองการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 40 ปีไปเมื่อปีที่แล้ว เรามีความร่วมมือทั้งด้านการค้า - การลงทุน การ แลกเปลี่ยนศิลปะ - วัฒนธรรม การศึกษารวมถึงเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการดำเนินยุทธศาสตร์เศรษฐกิจบนเส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 21 หรือ One Belt One Road นอกจากนี้รัฐบาลจีนยังมุ่งปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจของประเทศ ให้เชื่อมโยงกับภูมิภาคต่างๆ รวมถึงจัดตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในเอเชีย (Asian Infrastructure Investment Bank)เพื่อสนับสนุนชาติอาเซียนในการลงทุน ดังนั้นจึงเป็นจังหวะดีที่ผู้ประกอบการไทยจะได้ขยายโอกาสการค้าไปสู่ตลาดจีนซึ่งมีประชากรมากกว่า 1,300 ล้านคน" นางสาลินี กล่าว

          นอกจากนี้ สสว. ยังร่วมมือกับสมาคมการค้าและการลงทุนเอเซียน – สากล จัดโครงการขยายตลาดในงาน "มหกรรมแสดงสินค้าเส้นทางสายไหมทางทะเลทศวรรษที่ 21 ครั้งที่ 2" โดยนำสมาชิก สสว. เดินทางไปเจาะช่องทางการค้าในเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งแต่วันที่ 18-22 พฤษภาคม นี้ โดย สสว. ต้องการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SME ไทย ที่เป็นสมาชิก สสว. เข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการ พร้อมกิจกรรมเจรจาธุรกิจภายในงานดังกล่าว ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ China Fuzhou Haixia โดยผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ทาง สสว. Call Center 1301

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021