เชิญร่วมเสวนา ฟรี ขยายการค้าลงทุนในเมืองเซี่ยเหมิน

by smethailandclub 03 พค. 2016
Share:


    สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐจีน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  ได้จัดโครงการเสวนา เรื่อง "เชิญชวนผู้ประกอบการไทยไปขยายการค้าการลงทุนใน Thai City Xiamen  

    ในวันพุธ ที่ 4 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมใหญ่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก กรงเทพฯ    ระหว่างเวลา 13.00-17.00 น.  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น  

    จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจ เข้าร่วมเสวนาดังกล่าว สามารถกรอกรายละเอียดลงในใบสมัคร ตามไฟล์ที่แนบ พร้อมส่งใบสมัคร มาทีอีเมล์ thanawat.2071@gmail.com หรือ unyamaneek@ditp.go.th (ปิดรับสมัครเมื่อที่นั่งเต็ม)  รับจำนวน 100 ท่าน

    สำหรับ โครงการ Thai City ณ เมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน เป็นศูนย์กระจายสินค้าไทยแห่งแรกในมณฑลฝูเจี้ยนและเป็นโครงการต้นแบบแห่งแรกของศูนย์กระจายสินค้าไทยที่จะขยายไปจัดตั้งในเมืองสำคัญอื่นๆ ในประเทศจีน จุดประสงค์ในการจัดตั้ง Thai City เพื่อเป็นช่องทางศูนย์กระจายสินค้าไทย  กระจายการส่งสินค้า/บริการไทยเข้าสู่ตลาดจีน และสามารถเป็น hub สำคัญในการกระจายสินค้า/บริการไทยสู่มณฑลจีนในภูมิภาคอื่นๆได้ด้วย รวมถึงสามารถขยายการส่งเสริมการลงทุนของผู้ประกอบการไทยให้ได้ผลสัมฤทธิ์ที่มากขึ้น 

    กลุ่มสินค้าศักยภาพ ได้แก่ ข้าวไทย ข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้อง ข้าวสีแดง ข้าวสุขภาพ ฯลฯ สินค้าผลไม้ตามฤดูกาล และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำตามฤดูกาล สินค้าอาหารทานเล่นของไทย และสินค้าเครื่องใช้ของไทย อาทิ หมอนยางพารา  ธุรกิจบริการ โลจิสติกส์ ร้านอาหารไทยแบบบริการตัวเอง (Self-service) ภัตตาคารไทย สมุนไพร นวดแผนไทย สถานฝึกอบรมการนวดแผนไทย และ สถานฝึกอบรมการทำอาหารไทยเป็นต้น นอกจากนี้ เซี่ยเหมินยังเป็นเมืองท่องเที่ยวใหญ่ของจีน มีนักท่องเที่ยวจีนและต่างชาติมาเยือนปีละมากกว่า 50 ล้านคน จึงสามารถส่งผลให้เกิดความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวไทย - จีน ให้ไทย – จีนเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวของโลกอีกด้วย

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021