เชิญร่วมเสวนา ฟรี ขยายการค้าลงทุนในเมืองเซี่ยเหมิน

by smethailandclub 03 พค. 2016
Share:


    สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐจีน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  ได้จัดโครงการเสวนา เรื่อง "เชิญชวนผู้ประกอบการไทยไปขยายการค้าการลงทุนใน Thai City Xiamen  

    ในวันพุธ ที่ 4 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมใหญ่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก กรงเทพฯ    ระหว่างเวลา 13.00-17.00 น.  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น  

    จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจ เข้าร่วมเสวนาดังกล่าว สามารถกรอกรายละเอียดลงในใบสมัคร ตามไฟล์ที่แนบ พร้อมส่งใบสมัคร มาทีอีเมล์ thanawat.2071@gmail.com หรือ unyamaneek@ditp.go.th (ปิดรับสมัครเมื่อที่นั่งเต็ม)  รับจำนวน 100 ท่าน

    สำหรับ โครงการ Thai City ณ เมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน เป็นศูนย์กระจายสินค้าไทยแห่งแรกในมณฑลฝูเจี้ยนและเป็นโครงการต้นแบบแห่งแรกของศูนย์กระจายสินค้าไทยที่จะขยายไปจัดตั้งในเมืองสำคัญอื่นๆ ในประเทศจีน จุดประสงค์ในการจัดตั้ง Thai City เพื่อเป็นช่องทางศูนย์กระจายสินค้าไทย  กระจายการส่งสินค้า/บริการไทยเข้าสู่ตลาดจีน และสามารถเป็น hub สำคัญในการกระจายสินค้า/บริการไทยสู่มณฑลจีนในภูมิภาคอื่นๆได้ด้วย รวมถึงสามารถขยายการส่งเสริมการลงทุนของผู้ประกอบการไทยให้ได้ผลสัมฤทธิ์ที่มากขึ้น 

    กลุ่มสินค้าศักยภาพ ได้แก่ ข้าวไทย ข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้อง ข้าวสีแดง ข้าวสุขภาพ ฯลฯ สินค้าผลไม้ตามฤดูกาล และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำตามฤดูกาล สินค้าอาหารทานเล่นของไทย และสินค้าเครื่องใช้ของไทย อาทิ หมอนยางพารา  ธุรกิจบริการ โลจิสติกส์ ร้านอาหารไทยแบบบริการตัวเอง (Self-service) ภัตตาคารไทย สมุนไพร นวดแผนไทย สถานฝึกอบรมการนวดแผนไทย และ สถานฝึกอบรมการทำอาหารไทยเป็นต้น นอกจากนี้ เซี่ยเหมินยังเป็นเมืองท่องเที่ยวใหญ่ของจีน มีนักท่องเที่ยวจีนและต่างชาติมาเยือนปีละมากกว่า 50 ล้านคน จึงสามารถส่งผลให้เกิดความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวไทย - จีน ให้ไทย – จีนเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวของโลกอีกด้วย

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021