​สถานทูตไทยชวนสัมมนารุก “โอกาสของอาหารและเครื่องปรุงไทยในโมร็อกโก”

by smethailandclub 20 พค. 2016
Share:


    โอกาสในตลาดใหม่ ๆ อีกมากมายยังรออยู่สำหรับสินค้าไทย และเชื่อไหม โอกาสของสินค้าอาหารไทยมีอยู่จริงในตลาดโมร็อกโก อยากรู้ ต้องไปฟังจากตัวจริงเสียงจริง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงราบัต ตั้งใจขนบุคคลในแวดวงอาหารจากโมร็อกโกเดินทางมาถึงเมืองไทย เพื่อร่วมสัมมนาโต๊ะกลมภายใต้หัวข้อ “โอกาสของอาหารและเครื่องปรุงไทยในโมร็อกโก” ในช่วงงาน ThaiFex-Wolrd of Food Asia 2016 ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 ระหว่างเวลา 09.30-13.00 น. ณ ห้องประชุม Jupiter 8 ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี 

    ผู้ที่สนใจตลาดอาหารในโมร็อกโกจึงไม่ควรพลาดที่จะไปเสาะหาโอกาส ต่อยอดนำศักยภาพอุตสาหกรรมและแบรนด์สินค้าอาหารไทยไปให้ชาวโมร็อกโกรู้จักมากยิ่งขึ้น เพราะงานนี้นักธุรกิจโมร็อกโก ชั้นนำในสาขานี้เดินทางมาถึงประเทศไทยด้วยตนเอง และพร้อมที่จะพบปะพันธมิตรฝ่ายไทย นี่คืออีกหนึ่งโอกาสที่จะผลักดัน “ครัวไทยไปสู่ครัวโลก” 

    “โมร็อกโก” ดินแดนในแถบแอฟริกา มีประชากรน้อยกว่าไทยประมาณครึ่งหนึ่ง แต่มีขนาดไม่ต่างกับไทยมากนัก โมร็อกโกยังมีความคล้ายคลึงกับไทยอีกอย่างคือ ความภาคภูมิใจในอาหารประจำชาติ อาหารของโมร็อกโกมีชื่อใกล้เคียงกับอาหารไทยในเรื่องความพิถีพิถันและเป็นที่ภาคภูมิใจของคนทั้งสองชาติ 

    จากความภูมิใจในอาหารประจำชาติของตนส่งผลให้อาหารจากต่างประเทศอย่างอาหารไทยยังไม่แพร่หลายมากนัก ยกเว้นในหมู่ชนชั้นกลางและชนชั้นสูง แต่นี้คือช่องว่างของตลาดที่ผู้ประกอบการไทยยังสามารถใช้โอกาสนี้ตีตลาดอาหารที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นชนชั้นกลางและชนชั้นสูงซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีศักยภาพและกำลังซื้อสูง โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ พร้อมอย่างยิ่งที่จะร่วมผลักดันและสนับสนุน 

    งานสัมมนาโต๊ะกลมภายใต้หัวข้อ “โอกาสของอาหารและเครื่องปรุงไทยในโมร็อกโก” นี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาตลาดอาหารและเครื่องปรุงไทยในโมร็อกโก โดยส่งเสริมอาหารไทยอย่างรอบด้านผ่านการเชิญนักธุรกิจไทยให้เข้ามาศึกษาโอกาสและลู่ทางทางการค้าในโมร็อกโก รวมถึงนักธุรกิจและผู้ทรงคุณวุฒิชาวโมร็อกโก นับเป็นการสร้างเวทีให้นักธุรกิจทั้งสองประเทศได้สร้างเครือข่าย แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้และประสบการณ์การทำธุรกิจในโมร็อกโก โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมการสัมมนากว่า 70 คน 

    หัวข้อการบรรยายประกอบด้วย (1) ข้อมูลเกี่ยวกับตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคสำหรับสินค้าไทย (“Retail Market in Morocco : Characteristic, Consumer Behavior and Opportunity for Thai Products”) โดยนักธุรกิจชั้นนำชาวโมร็อกโก (2) กฎและระเบียบที่เกี่ยวข้อง “Moroccan Import Rules and Regulation” โดยผู้แทนกระทรวงเกษตรของโมร็อกโก และ (3) การอภิปราย เรื่อง “โอกาสของสินค้าอาหารและเครื่องปรุงไทยในโมร็อกโก” โดยผู้ทรงคุณวุฒิฝั่งไทย 

    ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่คุณกัญญณัชฯ ผู้ประสานงาน อีเมล์ kanyanat@trailsofasia.com โทรศัพท์ 02 950 1200-1 โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.thaibiz.net/th/event-calendar/20590/
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020