พาณิชย์เตรียมจัดอบรม SMEs คัดกรองผู้สนใจลงทุนในตลาด CLMV

by smethailandclub 07 กค. 2016
Share:
พาณิชย์ศึกษาข้อมูลเชิงลึกของ 50 เมืองทั่วโลก เจาะตลาดสินค้าส่งออกของไทย นำร่องตลาด CLMV  พร้อมจัดโครงการคัดกรองผู้ที่สนใจจะเข้าไปลงทุนในตลาดCLMVก่อน โดยจัดอบรมให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ที่สนใจ


นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  เปิดเผยว่า กรมฯ อยู่ระหว่างศึกษาข้อมูลเชิงลึกของ 50 เมืองทั่วโลก ซึ่งเป็นข้อมูลจากองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) เพื่อใช้ในการเจาะตลาดสินค้าส่งออกของไทย  โดยเบื้องต้นจะเน้นข้อมูลของตลาด CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว  เมียนมา และเวียดนาม) ก่อน  เพราะเป็นตลาดที่มีศักยภาพ นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สคร.) หรือทูตพาณิชย์ที่ประจำอยู่ในตลาดCLMV หาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโอกาสในการเข้าไปลงทุน และโอกาสในการขยายการค้าบริการของไทยเข้าสู่ตลาดเหล่านี้ด้วย
          
ในระหว่างนี้ กรมฯ จะเริ่มจัดทำโครงการคัดกรองผู้ที่สนใจจะเข้าไปลงทุนในตลาดCLMVก่อน โดยจัดอบรมสัมมนาให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ที่สนใจจะเข้าไปลงทุน และเมื่อได้ผู้ที่สนใจจริงๆ แล้ว ก็จะพาไปเจรจาธุรกิจ (บิสสิเนส แมชชิ่ง) กับผู้ประกอบการในตลาดเป้าหมายเพื่อให้เกิดการลงทุนจริง
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021