กรมพัฒนาธุรกิจฯรับรางวัลองค์กรโปร่งใส

by System 11 กย. 2012
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจฯ รับรางวัลองค์กรโปร่งใส จาก ก.พ. หลังสร้างมาตรฐานให้ ข้าราชการยึดปฏิบัติ ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ช่วยตอกย้ำบริหารงานมีธรรมาภิบาล

นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจกาค้า ได้รับการประกาศเกียรติคุณ จากสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ให้เป็นองค์กรโปร่งใส เป็น 1 ใน 55 หน่วยงาน จากหน่วยงานราชการทั่วประเทศ ที่ได้รับรางวัล เนื่องจากทางกรม ได้มีการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส มอบเป็นนโยบายให้กับผู้บริหารและข้าราชการ ยึดถือปฏิบัติ ด้วยการมีระบบการตรวจสอบภายในความโปร่งใสในการทำงานให้บริการ การมีส่วนร่วมของประชาชน และมีระบบกลไกของการรับเรื่องร้องเรียน

นอกจากนี้ ยังมีการประเมินผลของการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส จากหน่วยงานภายนอก และผู้แทนของกรม ทำให้การทำงานที่ผ่านมามีประสิทธิภาพและมีความโปร่งใสมาโดยตลอด ซึ่งการรับรางวัลในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำการบริการงานอย่างมีธรรมาภิบาล ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021