กรมพัฒนาธุรกิจฯรับรางวัลองค์กรโปร่งใส

by System 11 กย. 2012
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจฯ รับรางวัลองค์กรโปร่งใส จาก ก.พ. หลังสร้างมาตรฐานให้ ข้าราชการยึดปฏิบัติ ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ช่วยตอกย้ำบริหารงานมีธรรมาภิบาล

นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจกาค้า ได้รับการประกาศเกียรติคุณ จากสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ให้เป็นองค์กรโปร่งใส เป็น 1 ใน 55 หน่วยงาน จากหน่วยงานราชการทั่วประเทศ ที่ได้รับรางวัล เนื่องจากทางกรม ได้มีการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส มอบเป็นนโยบายให้กับผู้บริหารและข้าราชการ ยึดถือปฏิบัติ ด้วยการมีระบบการตรวจสอบภายในความโปร่งใสในการทำงานให้บริการ การมีส่วนร่วมของประชาชน และมีระบบกลไกของการรับเรื่องร้องเรียน

นอกจากนี้ ยังมีการประเมินผลของการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส จากหน่วยงานภายนอก และผู้แทนของกรม ทำให้การทำงานที่ผ่านมามีประสิทธิภาพและมีความโปร่งใสมาโดยตลอด ซึ่งการรับรางวัลในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำการบริการงานอย่างมีธรรมาภิบาล ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021