กรมพัฒนาธุรกิจฯรับรางวัลองค์กรโปร่งใส

by System 11 กย. 2012
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจฯ รับรางวัลองค์กรโปร่งใส จาก ก.พ. หลังสร้างมาตรฐานให้ ข้าราชการยึดปฏิบัติ ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ช่วยตอกย้ำบริหารงานมีธรรมาภิบาล

นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจกาค้า ได้รับการประกาศเกียรติคุณ จากสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ให้เป็นองค์กรโปร่งใส เป็น 1 ใน 55 หน่วยงาน จากหน่วยงานราชการทั่วประเทศ ที่ได้รับรางวัล เนื่องจากทางกรม ได้มีการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส มอบเป็นนโยบายให้กับผู้บริหารและข้าราชการ ยึดถือปฏิบัติ ด้วยการมีระบบการตรวจสอบภายในความโปร่งใสในการทำงานให้บริการ การมีส่วนร่วมของประชาชน และมีระบบกลไกของการรับเรื่องร้องเรียน

นอกจากนี้ ยังมีการประเมินผลของการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส จากหน่วยงานภายนอก และผู้แทนของกรม ทำให้การทำงานที่ผ่านมามีประสิทธิภาพและมีความโปร่งใสมาโดยตลอด ซึ่งการรับรางวัลในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำการบริการงานอย่างมีธรรมาภิบาล ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020