ก.อุตฯเตรียม MOU ซีพี ออลล์ เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าให้เอสเอ็มอี

by smethailandclub 25 กค. 2016
Share:
นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงกรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้นโยบายกระทรวงอุตสาหกรรมเร่งปรับโครงสร้างองค์กร ให้ทันสมัยรองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคตว่า ได้หารือร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของแต่ละหน่วยงานในสังกัด เพื่อกำหนดเป้าหมายการปรับโครงสร้างกระทรวงอุตสาหกรรม โดยจะตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจขึ้นมา เน้นข้าราชการระดับซี 7-8 ที่มีความคิดทันสมัย ร่วมระดมสมองกำหนดเป้าหมายว่า ต้องการเห็นอนาคตกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นอย่างไร ในอนาคต โดยมีกรอบการทำงานตามแผนพัฒนาอุตสาหกรรมระยะ 20 ปี ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายหลัก คือ ต้องผลักดันอุตฯไทยเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จะเข้าสู่เอสเอ็มอี 4.0 เช่นกัน คาดว่าแผนจะแล้วเสร็จภายในเดือนต.ค.นี้

นอกจากนี้กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เตรียมลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือเอ็มอูโย ร่วมกับ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกในการนำสินค้าเข้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่นมากขึ้น ส่วนรายละเอียด ต้องรอให้มีการชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
          
ขณะเดียวกันเตรียมหารือร่วมกับห้างค้าปลีกสมัยใหม่ขนาดใหญ่ รายอื่น ๆ เพื่อหาช่องทางวางจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เนื่อง จากช่องทางการจำหน่ายสินค้าในห้างค้าปลีกสมัยใหม่ เป็นหนึ่งในช่องทางหลักที่สามารถจำหน่ายสินค้าได้เป็นจำนวนมาก
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020