ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับบสย. สนับสนุนผู้ประกอบการ SME

by smethailandclub 08 สค. 2016
Share:
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับบสย. สนับสนุนผู้ประกอบการ SME เดินเครื่องโครงการค้ำประกันสินเชื่อ Start-up & Innovation

นายศิริเดช เอื้องอุดมสิน รองผู้จัดการใหญ่ (ขวา) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป (ซ้าย) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) โดยมีนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง (กลาง) เป็นประธานในพิธี ในการเข้าร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ในโครงการค้ำประกันสินเชื่อ Start-up & Innovation วงเงินค้ำประกันรวม 10,000 ล้านบาท สำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ที่ดำเนินธุรกิจไม่เกิน 3 ปี (Start-up) หรือผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยี (Innovation) เพื่อให้การค้ำประกันสินเชื่อในวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท แต่หากมีการจดทะเบียนนิติบุคคลสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่จะให้การค้ำประกันได้สูงสุด 5 ล้านบาท และในกรณีที่เป็นผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมจะให้การค้ำประกันสูงสุด 20 ล้านบาท โดยอัตราค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 1-2% ของวงเงินค้ำประกัน และฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อปีแรก โดยรัฐบาลเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมค้ำประกันแทน นับเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักธุรกิจของธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ 
 
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020