ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับบสย. สนับสนุนผู้ประกอบการ SME

by smethailandclub 08 สค. 2016
Share:
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับบสย. สนับสนุนผู้ประกอบการ SME เดินเครื่องโครงการค้ำประกันสินเชื่อ Start-up & Innovation

นายศิริเดช เอื้องอุดมสิน รองผู้จัดการใหญ่ (ขวา) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป (ซ้าย) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) โดยมีนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง (กลาง) เป็นประธานในพิธี ในการเข้าร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ในโครงการค้ำประกันสินเชื่อ Start-up & Innovation วงเงินค้ำประกันรวม 10,000 ล้านบาท สำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ที่ดำเนินธุรกิจไม่เกิน 3 ปี (Start-up) หรือผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยี (Innovation) เพื่อให้การค้ำประกันสินเชื่อในวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท แต่หากมีการจดทะเบียนนิติบุคคลสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่จะให้การค้ำประกันได้สูงสุด 5 ล้านบาท และในกรณีที่เป็นผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมจะให้การค้ำประกันสูงสุด 20 ล้านบาท โดยอัตราค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 1-2% ของวงเงินค้ำประกัน และฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อปีแรก โดยรัฐบาลเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมค้ำประกันแทน นับเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักธุรกิจของธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ 
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021