ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับบสย. สนับสนุนผู้ประกอบการ SME

by smethailandclub 08 สค. 2016
Share:
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับบสย. สนับสนุนผู้ประกอบการ SME เดินเครื่องโครงการค้ำประกันสินเชื่อ Start-up & Innovation

นายศิริเดช เอื้องอุดมสิน รองผู้จัดการใหญ่ (ขวา) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป (ซ้าย) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) โดยมีนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง (กลาง) เป็นประธานในพิธี ในการเข้าร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ในโครงการค้ำประกันสินเชื่อ Start-up & Innovation วงเงินค้ำประกันรวม 10,000 ล้านบาท สำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ที่ดำเนินธุรกิจไม่เกิน 3 ปี (Start-up) หรือผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยี (Innovation) เพื่อให้การค้ำประกันสินเชื่อในวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท แต่หากมีการจดทะเบียนนิติบุคคลสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่จะให้การค้ำประกันได้สูงสุด 5 ล้านบาท และในกรณีที่เป็นผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมจะให้การค้ำประกันสูงสุด 20 ล้านบาท โดยอัตราค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 1-2% ของวงเงินค้ำประกัน และฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อปีแรก โดยรัฐบาลเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมค้ำประกันแทน นับเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักธุรกิจของธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ 
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021