อัลคาซ่าร์ผนึกเครดิตบูโรติดปีกวินัยการเงิน

by smethailandclub 22 กย. 2016
Share:

 
บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) จัดการบรรยายพิเศษให้พนักงานของบริษัท อัลคาซ่าร์ จำกัด (อัลคาซ่าร์) เรื่อง 'บริหารเงินให้ดี มีเหลือออม พร้อมรู้จริงเรื่องเครดิตบูโร' เพื่อมุ่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้พนักงานของอัลคาซาร์เห็นคุณค่าของการบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล การออมเพื่อวัยเกษียณ และเห็นถึงความสำคัญข้อมูลเครดิตบูโร นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในเรื่องการส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่มมีวินัยทางการเงิน เพื่อเสริมสร้างเสถียรภาพให้กับระบบเศรษฐกิจของประเทศ  

 
ผู้บริหารของทั้ง 2 หน่วยงาน ได้แก่ นายสุทัศน์ เพ็ชรตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลคาซ่าร์ จำกัด (อัลคาซ่าร์) และนายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ร่วมกิจกรรม "บริหารเงินให้ดี มีเหลือออม พร้อมรู้จริงเรื่องเครดิตบูโร" รวมทั้งบริการตรวจเครดิตบูโรฟรีแก่พนักงานอัลคาซ่าร์ ณ อัลคาซ่าร์ พัทยา  
 

นายสุทัศน์ เพ็ชรตระกูล กรรมการผู้จัดการ อัลคาซ่าร์  เปิดเผยว่า “อัลคาซ่าร์เป็นสถานประกอบกิจการบันเทิง คาบาร์เร่ต์ ซึ่งเป็นการแสดงของสาวประเภทสอง ให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศในด้านแสดงความสามารถเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมต่างๆ ที่มีความหลากหลาย แต่ด้วยโครงสร้างภายในบริษัทมีพนักงานที่มีความหลากหลายทางเพศ อายุ ความสามารถ การศึกษา ทางบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องทรัพยากรบุคคล ทั้งในเรื่องการพัฒนาศักยภาพ รายได้ ความเป็นอยู่ ทั้งในปัจจุบันและในวัยเกษียณ มีการจัดตั้งกลุ่มออมทรัพย์ เพื่อส่งเสริมการออมของพนักงาน และเห็นถึงความสำคัญในการบริหารจัดการเงิน ไม่ต้องการให้พนักงานใช้จ่ายเงินเกินความจำเป็น  ถือเป็นโอกาสดีที่เครดิตบูโรได้เข้ามาให้ความรู้ด้านวางแผนการเงิน และความสำคัญของข้อมูลเครดิตบูโร ซึ่งเป็นประโยชน์และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีด้านการเงินแก่พนักงานของเราในอนาคตต่อไป”

 นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า “การให้ความรู้เรื่องทางการเงินเพื่อให้เกิดการตระหนักว่า การออม การสร้างหนี้สิน การมีความรู้ในระดับที่จะป้องกันตนเองนั้นเป็นหน้าที่ขององค์กรทุกภาคส่วนต้องร่วมด้วยช่วยกันในเวลานี้ เครดิตบูโรถือเป็นนโยบายสำคัญที่ต้องดำเนินการกับทุกภาคส่วน ทุกช่วงชั้นวัย โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเพศสภาพ สาวประเภทสองเป็นกลุ่มบุคคลในสังคมไทยที่มีแบบอย่างน่ายกย่องเพราะขยันทำงานที่สุจริต มีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จ ใส่ใจที่จะนำเอาความรู้ใหม่ๆ มาดูแล เพิ่มพูน และป้องกันทรัพย์สินเงินทองของตนเองจากเภทภัยทางการเงิน การดำเนินโครงการให้ความรู้ในครั้งนี้นับเป็นตัวอย่างอันดีที่จะทำให้สังคมได้มองเห็นว่า การบูรณาการบนความตั้งใจร่วมกันระหว่างผู้บริหารกิจการ นายจ้าง พนักงานลูกจ้าง และเครดิตบูโร ในเรื่องการบริหารจัดการวางแผนการเงินส่วนบุคคลของตนเองที่จะไม่สร้างความเสี่ยงทางการเงินให้แก่ ตนเอง ครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนฝูงเกินสมควร นั้นเป็นไปได้ ท้ายที่สุดคือผู้เข้ารับการอบรมจะมีทัศนคติที่ดีที่จะทำให้ชีวิตตนเองสบายในวัยเกษียณ" 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020