กสิกรไทยเสนอขายหุ้นกู้จำนวน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เสนอขายลงทุนสถาบันในตปท.

by smethailandclub 01 ตค. 2016
Share:

ธนาคารกสิกรไทย เสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แบบไม่มีหลักประกันไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Notes) จำนวน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อายุ 5 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.375% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเติบโตของสินเชื่อสกุลเงินตราต่างประเทศ และเสริมสร้างเสถียรภาพด้านสภาพคล่องสกุลเงินตราต่างประเทศของธนาคารให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธนาคารอย่างยั่งยืน

สำหรับหุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้แก่นักลงทุนสถาบันในต่างประเทศ นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จหลังจากที่มีการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งล่าสุดในปี 2557 ซึ่งในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนสถาบันในต่างประเทศเป็นอย่างดีเช่นเดิม โดยมียอดจองสูงกว่ายอดที่จัดสรรถึงประมาณ 3 เท่า แสดงให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันในต่างประเทศมีความเชื่อถือในความมั่นคงของธนาคารเป็นอย่างมากเฉกเช่นที่เคยเป็นมา

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า “การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ถือเป็น   กลยุทธ์ที่สำคัญในการบริหารจัดการโครงสร้างเงินทุน และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขันในตลาดการเงิน และทำให้มีต้นทุนทางการเงินที่เหมาะสมในภาพรวมในระยะยาว”

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ Baa1 โดยสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส (Moody’s Investors Service), และ BBB+ โดยสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (Standard & Poor’s) และสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings)


Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020