กสิกรไทยเสนอขายหุ้นกู้จำนวน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เสนอขายลงทุนสถาบันในตปท.

by smethailandclub 01 ตค. 2016
Share:

ธนาคารกสิกรไทย เสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แบบไม่มีหลักประกันไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Notes) จำนวน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อายุ 5 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.375% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเติบโตของสินเชื่อสกุลเงินตราต่างประเทศ และเสริมสร้างเสถียรภาพด้านสภาพคล่องสกุลเงินตราต่างประเทศของธนาคารให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธนาคารอย่างยั่งยืน

สำหรับหุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้แก่นักลงทุนสถาบันในต่างประเทศ นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จหลังจากที่มีการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งล่าสุดในปี 2557 ซึ่งในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนสถาบันในต่างประเทศเป็นอย่างดีเช่นเดิม โดยมียอดจองสูงกว่ายอดที่จัดสรรถึงประมาณ 3 เท่า แสดงให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันในต่างประเทศมีความเชื่อถือในความมั่นคงของธนาคารเป็นอย่างมากเฉกเช่นที่เคยเป็นมา

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า “การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ถือเป็น   กลยุทธ์ที่สำคัญในการบริหารจัดการโครงสร้างเงินทุน และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขันในตลาดการเงิน และทำให้มีต้นทุนทางการเงินที่เหมาะสมในภาพรวมในระยะยาว”

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ Baa1 โดยสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส (Moody’s Investors Service), และ BBB+ โดยสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (Standard & Poor’s) และสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings)


Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021