กสิกรไทยเสนอขายหุ้นกู้จำนวน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เสนอขายลงทุนสถาบันในตปท.

by smethailandclub 01 ตค. 2016
Share:

ธนาคารกสิกรไทย เสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แบบไม่มีหลักประกันไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Notes) จำนวน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อายุ 5 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.375% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเติบโตของสินเชื่อสกุลเงินตราต่างประเทศ และเสริมสร้างเสถียรภาพด้านสภาพคล่องสกุลเงินตราต่างประเทศของธนาคารให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธนาคารอย่างยั่งยืน

สำหรับหุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้แก่นักลงทุนสถาบันในต่างประเทศ นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จหลังจากที่มีการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งล่าสุดในปี 2557 ซึ่งในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนสถาบันในต่างประเทศเป็นอย่างดีเช่นเดิม โดยมียอดจองสูงกว่ายอดที่จัดสรรถึงประมาณ 3 เท่า แสดงให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันในต่างประเทศมีความเชื่อถือในความมั่นคงของธนาคารเป็นอย่างมากเฉกเช่นที่เคยเป็นมา

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า “การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ถือเป็น   กลยุทธ์ที่สำคัญในการบริหารจัดการโครงสร้างเงินทุน และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขันในตลาดการเงิน และทำให้มีต้นทุนทางการเงินที่เหมาะสมในภาพรวมในระยะยาว”

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ Baa1 โดยสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส (Moody’s Investors Service), และ BBB+ โดยสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (Standard & Poor’s) และสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings)


Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021