ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวบัตรภาพผนึกแสตมป์ฯ รัชกาลที่ 9

by smethailandclub 04 พย. 2016
Share:

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวบัตรภาพผนึกแสตมป์ฯ รัชกาลที่ 9 พร้อมให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ตั้งแต่ 7 พ.ย. นี้เป็นต้นไป

    
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่จัดทำขึ้นเพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยและกิจการไปรษณีย์ไทย และให้ประชาชนคนไทยได้เก็บเป็นที่ระลึก จำนวน 9,999,999 ชุด พร้อมสาธิตขั้นตอนการลงทะเบียนขอรับบัตรภาพชุดพิเศษดังกล่าวทางเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป โดยคาดว่าจะสามารถจัดส่งบัตรภาพฯ ชุดพิเศษนี้ ได้ภายในเดือนมกราคม 2560   
    
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงรายละเอียดของบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ว่า บัตรภาพฯ ชุดพิเศษนี้ ไปรษณีย์ไทยจัดทำขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรวมดวงใจของคนไทยทั้งชาติ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยและกิจการไปรษณีย์ไทย ตลอดระยะเวลา 70 ปีแห่งการครองราชย์ และเป็นยังส่วนหนึ่งของการบันทึกประวัติศาสตร์วันสวรรคตที่นำมาซึ่งความโศกเศร้าของคนไทยทั้งแผ่นดินอีกด้วย 


 
    
นางสมร กล่าวต่อว่า สำหรับบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ชุดนี้ ถูกออกแบบให้มีขนาด A5 พิมพ์ภาพแสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 (ชุด 10) ขยายใหญ่อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนด้านขวาผนึกแสตมป์ดวงเดียวกันชนิดราคา 1 บาท พร้อมประทับตราที่ระลึก “วันที่ 13 ตุลาคม 2559” ซึ่งเป็นวันที่พระองค์เสด็จสวรรคต และบทกลอนแสดงความอาลัยในนามพสกนิกรชาวไทย พร้อมซองบรรจุสีทองล้ำค่าคู่ควรแก่การเก็บเป็นที่ระลึก    
    
นางสมร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับช่องทางการลงทะเบียนเพื่อขอรับบัตรภาพฯ ชุดนี้ ฯ ไปรษณีย์ไทย ได้เปิดเว็บไซต์ให้ประชาชนสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ www.stamprama9.thailandpost.com โดยประชาชนสามารถแจ้งความจำนงขอรับบัตรภาพ ผ่านการลงทะเบียนในเว็บไซต์ดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนจะต้องใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และระบุหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ Email (ถ้ามี) เพื่อใช้ในการรับแจ้งข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม พร้อมกรอกรายละเอียดชื่อ-นามสกุล ที่อยู่สำหรับการจัดส่ง เพื่อไปรษณีย์ไทยจะได้นำส่งบัตรภาพฯ ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนไว้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ขอสงวนสิทธิ์ในการลงทะเบียน 1 ท่าน ต่อบัตรภาพฯ ชุดพิเศษนี้ 1 ใบ เท่านั้น พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้แจ้งความจำนงผ่านการลงทะเบียนทางเว็บไซต์www.stamprama9.thailandpost.com เป็นลำดับแรก สำหรับประชาชนที่ไม่มีคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ
    
ในเบื้องต้นไปรษณีย์ไทยคาดว่าจะสามารถเริ่มจัดส่งบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้ภายในเดือนมกราคม 2560 เป็นต้นไป นางสมร กล่าวท้ายสุด


Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021