เตรียมเปิดให้บริการพิพิธภัณฑ์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ให้ชมตอนกลางคืน

by smethailandclub 10 พย. 2016
Share:
           
สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) ในฐานะคณะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการบูรณาการด้านพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ เสนอขออนุมัติให้พิพิธภัณฑ์ในพื้นที่รอบเกาะรัตนสโกสินทร์เปิดบริการในช่วงกลางคืน ซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559
 
         
 
โครงการเปิดพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมยามค่ำคืนเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อส่งเสริมให้เยาวชน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ถึงพระราชกรณียกิจและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประโยชน์สุขแก่พสกนิกรชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยคัดเลือกพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่ตั้งอยู่บริเวณรอบ เกาะรัตนโกสินทร์และบริเวณพื้นที่ของหน่วยงานภายใต้คณะกรรมการบูรณาการฯ ที่อยู่นอกพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ เปิดให้บริการพิเศษในตอนกลางคืน เช่น มิวเซียมสยาม หอศิลป์ร่วมสมัย ราชดำเนิน หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ ใช้งบประมาณของแต่ละหน่วยงานในการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ประมาณเดือนธันวาคม 2559
 
            
ในส่วนของ กทม. จะรับผิดชอบดูแลรักษาความสะอาด ความปลอดภัย รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์การจัดงาน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะประชาสัมพันธ์การจัดงานผ่าน www.thailandtourism.org และช่องทางอื่น ๆ ของ ททท. 

Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020