เตรียมเปิดให้บริการพิพิธภัณฑ์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ให้ชมตอนกลางคืน

by smethailandclub 10 พย. 2016
Share:
           
สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) ในฐานะคณะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการบูรณาการด้านพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ เสนอขออนุมัติให้พิพิธภัณฑ์ในพื้นที่รอบเกาะรัตนสโกสินทร์เปิดบริการในช่วงกลางคืน ซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559
 
         
 
โครงการเปิดพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมยามค่ำคืนเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อส่งเสริมให้เยาวชน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ถึงพระราชกรณียกิจและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประโยชน์สุขแก่พสกนิกรชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยคัดเลือกพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่ตั้งอยู่บริเวณรอบ เกาะรัตนโกสินทร์และบริเวณพื้นที่ของหน่วยงานภายใต้คณะกรรมการบูรณาการฯ ที่อยู่นอกพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ เปิดให้บริการพิเศษในตอนกลางคืน เช่น มิวเซียมสยาม หอศิลป์ร่วมสมัย ราชดำเนิน หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ ใช้งบประมาณของแต่ละหน่วยงานในการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ประมาณเดือนธันวาคม 2559
 
            
ในส่วนของ กทม. จะรับผิดชอบดูแลรักษาความสะอาด ความปลอดภัย รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์การจัดงาน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะประชาสัมพันธ์การจัดงานผ่าน www.thailandtourism.org และช่องทางอื่น ๆ ของ ททท. 

Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021