เตรียมเปิดให้บริการพิพิธภัณฑ์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ให้ชมตอนกลางคืน

by smethailandclub 10 พย. 2016
Share:
           
สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) ในฐานะคณะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการบูรณาการด้านพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ เสนอขออนุมัติให้พิพิธภัณฑ์ในพื้นที่รอบเกาะรัตนสโกสินทร์เปิดบริการในช่วงกลางคืน ซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559
 
         
 
โครงการเปิดพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมยามค่ำคืนเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อส่งเสริมให้เยาวชน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ถึงพระราชกรณียกิจและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประโยชน์สุขแก่พสกนิกรชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยคัดเลือกพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่ตั้งอยู่บริเวณรอบ เกาะรัตนโกสินทร์และบริเวณพื้นที่ของหน่วยงานภายใต้คณะกรรมการบูรณาการฯ ที่อยู่นอกพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ เปิดให้บริการพิเศษในตอนกลางคืน เช่น มิวเซียมสยาม หอศิลป์ร่วมสมัย ราชดำเนิน หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ ใช้งบประมาณของแต่ละหน่วยงานในการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ประมาณเดือนธันวาคม 2559
 
            
ในส่วนของ กทม. จะรับผิดชอบดูแลรักษาความสะอาด ความปลอดภัย รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์การจัดงาน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะประชาสัมพันธ์การจัดงานผ่าน www.thailandtourism.org และช่องทางอื่น ๆ ของ ททท. 

Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021