กรมการจัดหางาน จัดงาน Jobs for Thailand 4.0 : Food, hotel and Tourism Innovation

by smethailandclub 31 มค. 2017
Share:


กรมการจัดหางาน จัดงาน Jobs for Thailand 4.0 : Food, hotel and Tourism Innovation ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี วันที่ 3 ก.พ. 60 ณ สยามสแควร์ ซอย 5

    

กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน โดยกองพัฒนาระบบบริการจัดหางาน จัดงาน Jobs for Thailand 4.0 : Food, Hotel and Tourism Innovation ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ สยามสแควร์ ซอย 5 พบกับกิจกรรมภายในงานเช่น งานนัดพบแรงงาน ด้วย Application Wallet การจัดแสดงอาชีพที่เป็น The Future of work การสาธิตอาชีพอิสระที่อยู่ในความสนใจของประชาชน เป็นต้น

กระทรวงแรงงาน โดยนายสิงหเดช ชูอำนาจ อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน กำหนดจัดงาน Jobs for Thailand 4.0 : Food, Hotel and Tourism Innovation ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สยามสแควร์ ซอย 5 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมด้านแรงงานรองรับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และนโยบายของรัฐบาลในการนำประเทศไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เป็นการส่งเสริมนโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก” เชื่อมโยงการทำงานในแบบประชารัฐ เช่น กระทรวงศึกษาธิการ นำเสนอหลักสูตรในภาคบริการและท่องเที่ยว สถานประกอบการ นำเสนอแนวโน้มความต้องการแรงงานในอนาคต การสร้างโอกาสให้ผู้สมัครงาน และนายจ้าง/สถานประกอบการ ได้พิจารณาคัดเลือกโดยตรง เป็นการประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่ายของทั้งสองฝ่าย โดยมีนายจ้าง/ สถานประกอบการขนาดใหญ่ที่อยู่ในภาคบริการ และการท่องเที่ยว ร่วมรับสมัครงาน เช่น โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนปาร์ค โรงแรมโซ โซพิเทล แบงคอก โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพ บริษัท เซ็นทรัลเรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด บริษัท แอสคอท อินเตอร์เนชั่นแนล แมเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นต้น ผู้สมัครงานได้ทราบความต้องการของตลาดแรงงานเพื่อจะได้เตรียมตัวเข้าสู่ตลาดแรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการนำเสนอสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าส่งเสริมการประกอบอาชีพอิสระรวมทั้งสามารถนำไปเป็นแนวทางในการเลือกประกอบอาชีพได้ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น มีการแสดงสินค้า/ ผลิตภัณฑ์ ในระบบ E-commerce, delivery, Smart Startup การแข่งขันการปรุงอาหาร (Chef) และผสมเครื่องดื่ม (Bartender) ชิงเงินรางวัล 70,000 บาท สามารถรับชมสาธิตและชิมฟรีตลอดงาน

กรมการจัดหางาน จึงขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ และร่วมสมัครงานตามวันและเวลาดังกล่าว สำหรับผู้มาร่วมงานมีโอกาสได้รับสร้อยคอทองคำ และของที่ระลึกภายในงานด้วยการลงทะเบียน Scan QR Code และระบบจะ Random รายชื่อผู้โชคดี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองพัฒนาระบบบริการจัดหางาน กรมการจัดหางาน โทร. 02-248 6661 หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021