พาณิชย์เผยความคืบหน้าหลังเปิดตัวสถาบัน NEA

by smethailandclub 15 กพ. 2017
Share:
พาณิชย์เผยความคืบหน้าหลังเปิดตัวสถาบัน NEA  จัดฝึกอบรมติวเข้มต่อเนื่องตลอดเดือนก.พ. มีผู้สมัครแล้วกว่า 5,600 คน

นางอภิรดี  ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดตัวสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่หรือสถาบัน New Economy Academy (NEA)  เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2560 โดยมี   รองนายกรัฐมนตรี (นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์) เป็นประธาน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัล เวิลด์  ซึ่งมีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมงานเกือบ 2,000 คน จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,000 คน สถาบัน NEA ได้จัดหลักสูตรเสริมสร้างองค์ความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพให้กับผู้ประกอบการในช่วงแรกตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยมีผู้แจ้งความประสงค์เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรต่าง ๆ แล้วกว่า 5,600 คน

“นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาถึงวันนี้ สถาบัน NEA ได้จัดกิจกรรมฝึกอบรมไปแล้วมากกว่า 10 หลักสูตร และมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมรวมมากกว่า 1,200 คน โดยกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมากที่สุดได้แก่ หัวข้อ “The Digital Enterprise 4.0 พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยด้วยการใช้อีคอมเมิร์ช” ทั้งนี้ สถาบันฯ ได้ตั้งเป้าหมายว่าภายในสิ้นปี 2560 จะพัฒนาผู้ประกอบการให้ได้ไม่น้อยกว่า 30,000 ราย และสร้าง Train the trainer ได้มากกว่า 1,000 ราย” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในเดือนเมษายน สถาบัน NEA มีกำหนดเปิดตัวหลักสูตรใหม่ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับ “คนตัวเล็ก” ที่ต้องการสร้างธุรกิจของตนเองทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค และหลักสูตรสำหรับผู้นำภาครัฐและเอกชนจากประเทศ CLMV เพื่อสร้างเครือข่ายและขยายโอกาสการค้าการลงทุนสำหรับรองรับเศรษฐกิจยุคใหม่ระหว่างกัน

หลักสูตรของสถาบัน NEA ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ อาทิ หลักสูตรการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน หลักสูตรการรับมือเศรษฐกิจยุคใหม่ หลักสูตรเฉพาะสำหรับกลุ่มธุรกิจ หลักสูตร Smart Businessman หลักสูตรเตรียมความพร้อมเจาะตลาดโลก และหลักสูตรการค้าบนโลกดิจิทัล เป็นต้น ผู้ประกอบการที่สนใจร่วมกิจกรรมฝึกอบรมสมัครได้ที่ http://nea.ditp.go.th หรือที่สายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021