พาณิชย์ดันไทยศูนย์กลางการศึกษาอาเซียน

by System 25 ตค. 2012
Share:

 


  กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดนิทรรศการ “การศึกษานานาชาติของไทย ครั้งที่ 10” ตั้งเป้าไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษานานาชาติภูมิภาคอาเซียน
       
       นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับสถาบันการศึกษานานาชาติจากภาครัฐและภาคเอกชน ผลักดันไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางการศึกษานานาชาติในภูมิภาคอาเซียน จัดงานนิทรรศการการศึกษานานาชาติของไทย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2556 หรือ Thailand International Education Expo : The 10th TIEE ครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 11.00-19.00 น.ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ภายใต้แนวคิด “การศึกษาน่ารู้ เมืองไทยน่าอยู่” (Live & Learn In Wonderful Thailand) วัตถุประสงค์เพื่อผลักดันประเทศไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษานานาชาติในอาเซียน และสะท้อนภาพลักษณ์และจุดเด่นของประเทศไทยด้านการศึกษาหลักสูตรนานาชาติ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1169 หรือ www.thailandeducationfair.com และ www.ditp.go.th
       
       ประเทศไทยได้กำหนดวิสัยทัศน์ที่จะเป็นศูนย์กลางการศึกษานานาชาติ (International Education Hub) ในภูมิภาคอาเซียนภายในปี 2555 ในปีนี้ จึงได้ปรับยุทธศาสตร์ใหม่ เพื่อกระตุ้นความน่าสนใจจากกลุ่มนักศึกษาในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะจากประเทศอาเซียน และเอเชียใต้ ด้วยจุดแข็งที่มีอยู่ 3 ประการ นั่นคือ 1.เน้นย้ำคุณภาพด้านการศึกษาที่มีมาตรฐานสูง

กว่าของไทย อาจารย์ผู้สอนมีความเชี่ยวชาญในหลักสูตรเฉพาะด้าน มีสาขาวิชาให้เลือกหลากหลาย การเดินทางสะดวก ค่าใช้จ่ายไม่แพงเหมือนอังกฤษ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย 2.เน้นการขายหลักสูตรนานาชาติทุกระดับ เช่น ระดับประถม-มัธยม ระดับอุดมศึกษา รวมทั้งหลักสูตรระยะสั้นต่างๆ 3.เป็นศูนย์กลางการจัดนิทรรศการด้านการศึกษา โดยร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในและต่างประเทศ
       
       ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่น่าจับตามองด้านการศึกษาหลักสูตรนานาชาติ จุดเด่นที่ดึงดูดนักศึกษาต่างชาติให้เข้ามาศึกษาต่อในประเทศไทยด้วยอัตราเพิ่มที่สูงขึ้นทุกปี ดังแนวคิด “การศึกษาน่ารู้ เมืองไทยน่าอยู่” เกิดจากหลากหลายปัจจัย คือ 1.ด้านการศึกษานานาชาติ เรามีหลักสูตรระยะยาว ตั้งแต่ระดับชั้นประถมวัย จนถึงปริญญาเอก และยังมีหลักสูตรระยะสั้น อาทิ สปา การนวด การทำอาหารไทย มวยไทย ดนตรี เป็นต้น 2.สถานที่ตั้งของไทย ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญ เพราะตั้งอยู่ในศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะดวกในการเดินทาง ค่าครองชีพไม่สูง สภาพแวดล้อมและสังคมน่าอยู่
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021