1 พ.ย. พาณิชย์จัดสัมมนาให้ความรู้รับ AEC

by System 25 ตค. 2012
Share:

 

กระทรวงพาณิชย์ จับมือเอกชน จัดสัมมนาให้ความรู้พัฒนาการค้าแก่ผู้ประกอบการรับ AEC วันที่ 1 พ.ย. นี้ 

น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 พ.ย. นี้ ทางกรมจะร่วมกับสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย จัดการสัมมนาในหัวข้อ กฎระเบียบและมาตรการทางการค้าของไทย และประเทศในกลุ่มอาเซียน เพื่อให้ผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถพัฒนาการค้าและการลงทุน พร้อมที่จะแข่งขันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปี 2558 ทั้งมาตรการตอบโต้การทุ่มตลาดและการอุดหนุน การป้องกันการนำเข้าสินค้า การใช้มาตรการทางศุลกากรต่างๆ รวมทั้งมาตรการทางสุขอนามัย ที่ผู้ประกอบการควรรู้ เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ โดยผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมงานได้ที่กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ 
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021