กรุงไทยติวเข้ม SME เสริมความแกร่งบุกตลาด CLMV

by smethailandclub 23 กพ. 2017
Share:

ธนาคารกรุงไทย จับมือกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงอุตสาหกรรม จัดติวเข้มด้านธุรกิจส่งออกให้กับลูกค้าและผู้ประกอบการ SME รุ่นที่ 2 เพื่อบุกตลาด CLMV โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมสิทธิ์เป็นสมาชิกกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และร่วมออกบูธในงาน Thailand Industry

นายปฏิเวช สันตะวานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า  จากที่ธนาคารได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดหลักสูตร SMEs Genius Exporter รุ่นที่ 1 ตะลุยตลาดจีน โดยนำลูกค้าและผู้ประกอบการ SME ไปสำรวจตลาดสินค้าที่เมืองเซี่ยงไฮ้ และกวางโจว ปรากฏว่า ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ลูกค้าและผู้ประกอบการมีโอกาสเรียนรู้และขยายตลาดส่งออก ในปีนี้ ธนาคารจึงได้จัดหลักสูตร SMEs Genius Exporter รุ่นที่ 2 โดยมุ่งตลาด CLMV เพราะเป็นตลาดการค้าที่สำคัญและได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลก เพื่อพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ ให้พร้อมแข่งขันในตลาดโลก
    
คุณสมบัติของผู้เข้าอบรมต้องเป็นนิติบุคคล เจ้าของธุรกิจ หรือทายาทที่มี Brand สินค้าของตนเอง จดทะเบียนธุรกิจไม่ต่ำกว่า 3 ปี มีประสบการณ์ด้านการส่งออกไม่น้อยกว่า 1 ปี โดยหลักอบรมสูตรเน้นให้สอดรับกับทิศทางตลาดการค้าของกลุ่มประเทศเป้าหมายในด้านต่างๆ เช่น กฎหมาย ภาษีการจัดตั้งกิจการ การผลิตเพื่อการส่งออกอย่างมีประสิทธิภาพ การบริหารอัตราแลกเปลี่ยน กลยุทธ์การทำ Joint Venture อบรมทุกวันศุกร์-เสาร์ วันที่ 3 มีนาคม – 1 เมษายน 2560 ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รัชดาภิเษก โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าอบรม
    
นอกจากนี้ ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เข้าร่วมสำรวจตลาดสินค้าในกลุ่มประเทศ CLMV รวมทั้งได้เป็นสมาชิกและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และร่วมออกบูธแสดงสินค้า ในงาน Thailand Industry Expo 2017 ของกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมรับคำปรึกษาด้านเอกสารการค้าระหว่างประเทศและการบริหารอัตราแลกเปลี่ยนจากผู้เชี่ยวชาญของธนาคาร รวมถึงเข้าร่วมงานสัมมนาและกิจกรรมต่างๆ ด้านการส่งออกของธนาคารด้วย
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021