​‘เจพี เวิลด์ เปิดตัวน้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซต์เกรดเอ 3 สูตร

by smethailandclub 27 กพ. 2017
Share:
     บริษัทเจพี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ธุรกิจแฟรนไชส์ศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย พร้อมแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ประเดิมปีไก่เอาใจสิงห์นักบิด ด้วยการเปิดตัวน้ำมันเครื่อง 3 รุ่นสำหรับบิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซด์ทั่วไป ด้วยคุณภาพเหนือกว่าตลาดในราคาเข้าถึงได้ง่าย ช่วยเครื่องนิ่ง เสียงเบา ลดควันดำ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งตลาด 10% ใน2ปี พร้อมช่องทางจำหน่ายผ่านเฟรนไชส์ที่มีอยู่มากกว่า 120 สาขา รวมร้านขายน้ำมันเครื่อง ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ปั๊มน้ำมันขนาดเล็กและอื่น ๆ คาดช่วยดันยอดขาย 20 ล้านต่อไตรมาส รวม80ล้านบาทในปี 2560 

    นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ  หรือ อ้วน ฉายา (พ่อมดน้อยการเงิน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเจพี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า บริษัทประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย โดยดำเนินธุรกิจมาเป็นเวลา 7 ปี พร้อมยอดขายเป็นอันดับหนึ่ง เมื่อแฟรนไชส์มอเตอร์ไซด์มีสมาชิกเพิ่มขึ้น จึงมีแนวคิดผลิตน้ำมันเครื่องเป็นสูตรของตัวเองเพื่อขายสมาชิกก่อน แต่เมื่อผลิตออกมาเป็นปริมาณมากจึงคิดว่า จะทำตลาดจำหน่ายไปทั่วประเทศเลยดีกว่า ซึ่งบริษัทมีความได้เปรียบในตลาดอยู่ 5% จากการขายให้แก่เฟรนไชส์ของตัวเองที่มีอยู่มากกว่า 120แห่ง นอกจากนี้ยังมุ่งจำหน่ายผ่านช่องทางอื่น ๆ ด้วย ทั้งร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ ร้านขายน้ำมันเครื่อง โดยมีเซลล์วิ่งขายและปั๊มน้ำมันขนาดเล็ก 

    ด้านนายสมนึก สมจารี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริหาร บริษัทเจพี เวิลด์ จำกัดฯ ได้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่ผลิตออกมา 3 รุ่น ว่า ประกอบด้วย   


1. .TORQUE RACER SAE:5W- 40 น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมเกรด ผ่านมาตรฐาน API SM,SL,SJ, MERCEDES BENZ 
   229.1 ,BMW LONGLIFE OIL,PORSCHE'GL' , JASO MA (4-STOKE MOTORCYCLE OILS) เหมาะสำหรับรถ BIG BIKE ใหญ่ ๆ อายุการใช้งาน 10,000 KM. มีราคาขายปลีกที่ 225 บาทต่อลิตร

2. TORQUE THE FAST SAE : 10 W  เหมาะสำหรับรถมอเตอไซด์ 4 จังหวะทั่วไปในตลาด แต่มีอายุการใช้งานนานกว่า โดยอยู่ที่ 7,000 ก.ม.


3. SOLAR 4T SAE : 40 เป็นเกรดที่มีราคาถูกเพื่อให้ลูกค้าที่มีรายได้น้อยสามารถเข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับรถมอเตอร์ไซด์ มีอายุการใช้งาน 5,000 ก.ม. ราคาขายปลีกอยู่ที่ 80 บาท 


    นายสมนึกกล่าวอีกว่า น้ำมันเครื่องของบริษัทมีจุดเด่นตรงที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO14000 ที่ อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ มีราคาเข้าถึงได้ง่าย ในขณะที่มีคุณภาพเหนือกว่าน้ำมันเครื่องในตลาด ช่วยให้รถขับลื่น เครื่องนิ่ง เสียงเบา ไม่มีควันดำ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและอายุการใช้งานที่ 10,000 กม.ถือว่ามาก โดยได้ทำการทดสอบมาตลอดปี 2559 ที่ผ่านมา อาทิ การทดสอบผ่านการนำไปใช้กับรถของเฟรนไชส์ หรือแม้แต่นำไปทดสอบกับรถในสนามแข่งขันซูเปอร์ไบค์ของเมืองไทย(R2M)  


    ทั้งนี้ได้เริ่มนำผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องออกจำหน่ายแล้วนับแต่ต้นปี 2560  โดยมีโปรโมชั่นซื้อ 1 ลัง แถม 1 ลัง รวมมากกว่า 500 ลัง ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่ง10% ของตลาดน้ำมันเครื่องภายใน 2 ปีและสามารถจำหน่ายได้ทั่วประเทศภายใน 2 ปี ในขณะที่คาดว่าจะมียอดขายแตะ 20 ล้านบาทต่อไตรมาสหรือ 80 ล้านบาทต่อปี โดยทางบริษัทกำลังรับสมัครตัวแทนจำหน่ายอยู่ โดยเฉพาะตัวแทนระดับภาคก่อนไปกระจายต่อ ซึ่งผู้สนใจสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัท


    นายจักรพันธ์ยังเปิดเผยด้วยว่า สำหรับผลประกอบการของบริษัทในปี 2559 ที่ผ่านมา   บริษัทมีกำไรเป็นมูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท ส่วนในปี 2560 คาดหวังมีกำไรเพิ่มเป็น 10 ล้านบาทและมีการเติบโตทุกผลิตภัณฑ์ที่ 30% ซึ่งนอกจากบริษัททำธุรกิจแฟรนไชส์มอเตอร์ไซด์มือสองแล้ว บริษัทยังเป็นผู้ค้าปลีก-ค้าส่งรถจักรยานมือสองและรถเข็นเด็กหรือผลิตภัณฑ์ที่มีล้อต่าง ๆ 

    ในอนาคตอาจออกผลิตภัณฑ์อย่างอื่นตามมาอีก อาทิ หมวกกันน็อค ที่บังแดดโดยมีภาพพรีเซนเตอร์และอื่น ๆ ซึ่งบริษัทมีงบประมาณด้านการตลาดไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาทต่อปี 

    ส่วนการขยายธุรกิจน้ำมันเครื่องไปยังประเทศเพื่อนบ้านในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือAEC มีความสนใจแต่ขอกระจายให้ได้ทั่วประเทศก่อน ส่วนประเทศที่สนใจเป็นพิเศษได้แก่ เมียนมา เนื่องจากเป็นประเทศที่นิยมใช้มอเตอร์ไซด์มือสอง 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021