ธพว. ผนึกกำลัง 51 หน่วยงาน ขับเคลื่อนร้านค้าและตลาดประชารัฐต้นแบบ

by smethailandclub 08 มีค. 2017
Share:
ธพว. ผนึกกำลัง 51 หน่วยงาน ขับเคลื่อนร้านค้าและตลาดประชารัฐต้นแบบ เพื่อชุมชนเชื่อมโยงความรู้และการสนับสนุนเงินทุน สร้างความมั่นคงยั่งยืนในยุค 4.0


วันนี้ (8 มีนาคม 2560) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.)  และหน่วยงานพันธมิตร รวม 51 หน่วยงาน ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การขับเคลื่อนร้านค้าและตลาดประชารัฐต้นแบบเพื่อชุมชน มุ่งพัฒนาด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเชื่อมโยงเครือข่าย ตลอดจนการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาองค์ความรู้ ระบบการบริหารจัดการ เพื่อเป็นกลไกในการเสริมสร้างความเข้มแข็งของระบบเศรษฐกิจฐานรากให้มีความมั่นคง และยั่งยืนในยุค 4.0  โดย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี   นายสุวิทย์ เมษินทรีย์  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ  และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นสักขีพยาน   ณ  ห้องรอยัล  จูบิลี่  ชั้น 1 อาคารชาเลนเจอร์  อิมแพคเมืองทองธานี

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธพว. กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ ธนาคารพร้อมเดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้าและตลาดประชารัฐต้นแบบเพื่อชุมชนอย่างเต็มที่  ทั้งด้านการส่งเสริมความเข้มแข็งทางการเงินให้มีเสถียรภาพ การพัฒนาองค์ความรู้ด้านนวัตกรรม เสริมสร้างโอกาสทางการตลาดให้มีศักยภาพสามารถขยายไปสู่กลุ่ม CLMV  โดยจะเชื่อมโยงความรู้และการสนับสนุนเงินทุนกับ 51 หน่วยงานให้ออกมาเป็นรูปธรรมตามนโยบายรัฐบาล  เพื่อเป็นกลไกในการเสริมสร้างความเข้มแข็งของระบบฐานรากให้มีความมั่นคง และยั่งยืน   ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้ในสภาวะเศรษฐกิจยุค 4.0
 

โดยภายในงานธนาคารได้ร่วมออกบูธแบบครบเครื่องเรื่องเงินทุน อาทิ สินเชื่อ SMEs Transformation Loan สนับสนุนเงินทุนเพื่อปรับเปลี่ยนธุรกิจสู่ยุคอุตสาหกรรม4.0  สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียว  สนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนแก่ SMEs ที่เป็นนิติบุคคล  และศูนย์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี(Innovation Center) พัฒนาศักยภาพนวัตกรรมเทคโนโลยีให้เกิดมูลค่าแก่สินค้าและบริการ ฯลฯ
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021