งานTIFF 2017 มีมูลค่าสั่งซื้อกว่า 440 ล้านบาท ผู้ซื้อทั่วโลกเข้าชมงานกว่า 18,000 ราย

by smethailandclub 24 มีค. 2017
Share:

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ พอใจมากกับผลการจัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2560 หรือ Thailand International Furniture Fair 2017 (TIFF 2017) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 8-12 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา มีมูลค่าการซื้อขายที่เกิดขึ้นในงานทั้งสิ้น 443.76 ล้านบาท โดยประเภทเฟอร์นิเจอร์ที่มียอดขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ Living Room Furniture, Dining Table & Chairs, Garden/Outdoor Furniture, Materials/Parts และ Bedroom Furniture เป็นต้น
          
สำหรับผู้เข้าร่วมงานมีจำนวนทั้งสิ้น 187 บริษัท 567 คูหา ผู้เข้าชมงานกว่า 18,000 ราย โดยผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศที่เข้าชมงานสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ญี่ปุ่น จีน มาเลเซีย ฮ่องกงและเวียดนาม ตามลำดับ
          
"TIFF 2017 ปีนี้มีสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจมาจัดแสดงกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ และสินค้าที่มีคุณภาพ ดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่นเหมาะกับการใช้งาน ตลอดจนไอเดียสร้างสรรค์เกิดนวัตกรรมใหม่ในสินค้า ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการต่างๆ ที่ช่วยสร้างสีสันในงาน อาทิ I+D Style Cafe, Design Excellence Award (DEmark), Young Designer Showcase, Design Plant ทำให้งาน TIFF 2017 ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อทั้งไทยและต่างประเทศเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือ แคมเปญ Small Order OK หรือ SOOK สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ซื้อที่ต้องการสินค้าน้อยชิ้นและปรับแบบสินค้าได้ตามต้องการ ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตและการค้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์ของอาเซียนได้เป็นอย่างดี" นางมาลี กล่าว
         
 ผู้สนใจสามารติดตามรายละเอียดได้ที่ www.thailandfurniturefair.com หรือ www.ditp.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DITP Call Center 1169
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020