ธนชาตประกันภัย โชว์เบี้ยรวมปี’60 ทะลุเป้าโต 16.9% เปิดแผนโรดแมปธุรกิจ 3 ปี

by SME Thailand. 30 มีค. 2018
Share:
 
 


             ธนชาตประกันภัย โชว์ผลงานเด่นปี 2560 สร้างเบี้ยประกันภัยรับรวมทะลุ 7,500 ล้านบาท เติบโต 16.9% เดินหน้าเปิดแผนยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจ 3 ปี มุ่งขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจด้วยความแข็งแกร่งและยั่งยืน พร้อมตั้งเป้าปีนี้เบี้ยโต 5%


             นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ตลอด 20 ปี ธนชาตประกันภัยมองเห็นโอกาสทางธุรกิจ มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพต่อเนื่อง พร้อมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบความคุ้มครองและรูปแบบการบริการใหม่ๆ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม จึงมีลูกค้าไว้วางใจถือกรมธรรม์มากกว่า 1.5 ล้านฉบับ และจากการวัดความพึงพอใจในงานบริการสูงถึง 86.1% ส่งให้ผลการดำเนินงานในปี 2560 มีเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 7,500 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 16.9% มีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนอยู่ในระดับ 797% และมีกำไรสุทธิ 1,051 ล้านบาท สำหรับปี 2561 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันภัยรับรวมเติบโตขึ้นจากปีก่อน 5% พร้อมวางยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจ 3 ปี เน้นพัฒนาพร้อมกัน 3 มิติ ได้แก่ ด้านการดำเนินธุรกิจ ด้านตอบแทนสู่สังคม และด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตขององค์กรให้แข็งแกร่งและยั่งยืน”


ด้านการดำเนินธุรกิจ 

             ด้วยวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เพื่อกำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจอย่างชัดเจน จึงไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาบริการประกันภัยเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้า ด้วยการบริหารจัดการที่ดียึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล มีการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมพัฒนาการบริหารจัดการข้อมูลในรูปแบบ “DATA Governance” เพื่อให้สามารถใช้ข้อมูลที่มีอยู่ด้วยความถูกต้อง ปลอดภัย และเกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาสินค้าและบริการให้กับลูกค้า ตลอดจนบริหารจัดการความเสี่ยงขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในด้านผลิตภัณฑ์ได้คิดค้นและต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น หลังประสบความสำเร็จจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ “ประกันภัยรถยนต์ ธนชาต 2+จัดเต็ม” จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ธนชาต ONE LITE” และ “ประกันภัยรถยนต์ ธนชาต 3+จัดเต็ม” เพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้าให้ครบทุก Segment อย่างครอบคลุม นอกจากนี้ยังได้ให้ความสำคัญกับการต่อยอดแพลตฟอร์มดิจิทัล เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้บริการที่น่าประทับใจ สะดวกรวดเร็ว สบายใจจากธนชาตประกันภัย โดย    ไตรมาส 3 นี้ เตรียมส่ง “Thanachart Insurance Line Official Account” แบบครบวงจร ต่อยอดการบริการให้ใกล้ชิดกับลูกค้าอีกขั้น 

 
ด้านตอบแทนสู่สังคม 

             บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในองค์กร พร้อมกำกับดูแลการให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างมืออาชีพตามมาตรฐานสากล ควบคู่ไปกับการเติมเต็มความสุขในการบริหารชีวิตที่ดีกับพนักงานในทุกมิติ ต่อยอดไปถึงการส่งเสริมด้านความปลอดภัยทางถนนให้กับประชาชนในสังคม โดยดำเนินงานผ่านโครงการ  “ธนชาตประกันภัย Yes, We Safe” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการลดอุบัติเหตุทางถนน ผ่านกิจกรรม 2 ด้าน ได้แก่ การป้องกันและช่วยเหลือ โดยเร็วๆนี้ ได้ร่วมกับสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) จัดทำกิจกรรมโครงการ “Safer on the Road” จัดทำป้ายเตือนภัย เพื่อพัฒนาจุดเสี่ยงจากปัจจัยต่างๆ ในเขตพื้นที่ชุมชน ซึ่งเป็นถนนสายรองที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนบ่อยครั้ง ประเดิมที่แรกในพื้นที่ชุมชน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หวังร่วมป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้


ด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 

             บริษัทฯ ได้นำระบบ E-Document มาอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าด้วยการส่งกรมธรรม์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการลดปริมาณการใช้กระดาษ ควบคู่ไปกับความสะดวกของลูกค้าที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บและค้นหาเอกสาร สอดคล้องกับนโยบายของกลุ่มธนชาต ที่มุ่งเน้นรณรงค์ปลูกจิตสำนึกให้กับพนักงานในองค์กร ช่วยกันลดการใช้พลังงาน ซึ่งช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อีกทางหนึ่งด้วย

             นายพีระพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “จากประสบการณ์แนวทางการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนของเรา เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกภาคส่วน ทั้ง องค์กร ลูกค้า คู่ค้า และสังคม อันจะเป็นรากฐานในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาว ทั้งนี้ประชาชนหรือผู้สนใจที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม ร่วมลดอุบัติเหตุทางถนน สามารถแจ้งรายละเอียดข้อมูลพื้นที่จุดเสี่ยงในเขตชุมชน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Safer on the Road” 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021