สสว. พร้อมเป็นพี่เลี้ยง ดันผู้ประกอบการโชว์งาน SME ONE FEST 2019

by SME Thailand. 08 สค. 2019
Share:
 

    สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ปลื้ม ศักยภาพ SME ไทยแข็งแกร่ง พร้อมสู่ตลาดสากล จัดกิจกรรมเพื่อเป็นพี่เลี้ยงเสริมสร้างประสบการณ์ให้ผู้ประกอบการ และกระตุ้นการขาย ในงาน SME ONE FEST 2019 ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม 2562  ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 และ ลานน้ำพุฟลามิงโก้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

 
     สุวรรณชัย  โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เผยว่า “ศักยภาพของ SME ไทยในปัจจุบันมีความแข็งแกร่งขึ้น เพราะสินค้าไทยเป็นสินค้าที่มีความประณีต สวยงาม มีคุณภาพดี สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่สูงมากนักโดยเฉพาะสินค้าของ SME ไทยในกลุ่มอาหาร สินค้าไลฟ์สไตล์ ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ เครื่องนุ่งห่ม สินค้าสปาและความงาม เป็นต้น แต่ในขณะเดียวกันผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังขาดความเข้าใจในเรื่องของการยอมรับสินค้าสู่ตลาดสากล

 
     จากจุดนี้เอง สสว. จึงได้จัดกิจกรรมนำผู้ประกอบการเข้าร่วมในงานแสดงและจำหน่ายสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และการรับรู้ด้านตัวสินค้าให้กับผู้ประกอบการ นำมาปรับปรุงสินค้าและบริการของตนเอง เพื่อนำไปต่อยอดและเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในตลาดโลก รวมทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าไทยตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งในปีนี้ มีผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยกว่า 1,000 ราย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สสว.แล้ว สามารถเข้าร่วมงานระดับนานาชาติได้ด้วยตนเอง สร้างยอดมูลค่าทางการค้าประมาณ 150 กว่าล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการส่วนหนึ่งที่สามารถเป็นพี่เลี้ยงเพื่อให้คำปรึกษากับผู้ประกอบการรายอื่นๆ ได้อีกด้วย”
 
 
     งาน “เอส เอ็ม อี วัน เฟส สอง พัน สิบ เก้า” (SME ONE FEST 2019) ที่จัดขึ้นในปีนี้ ได้ถูกกำหนดไว้ทั้งหมด 9 ครั้ง โดยครั้งแรกจัดที่เซ็นทรัลเวสเกต ครั้งที่สองจัดที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ได้ผลตอบรับจากการจำหน่ายสินค้าแบบค้าส่งและปลีกเป็นอย่างดี เพราะผู้ประกอบการได้รับโอกาสในการเพิ่มยอดขาย และขยายช่องทางการตลาด งานทั้งสองครั้งที่ผ่านมาเกิดยอดเงินสะพัดกว่า 14 ล้านบาท  ส่วนครั้งนี้จะเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม 2562  ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 และ ลานน้ำพุฟลามิงโก้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดยาว หรือ วันแม่ที่พวกเราจะได้พาคุณแม่มาจับจ่ายใช้สอยสินค้า โดยในงาน สสว. ได้คัดสรรสินค้าคุณภาพดี ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย อาหาร ผักและผลไม้ออแกนิค เครื่องประดับ สมุนไพร เครื่องสำอางและความงาม รวมทั้งสินค้าตกแต่งบ้านมีดีไซน์  ซึ่งบอกได้เลยว่า ไปเที่ยวงานนี้ งานเดียวคุณจะได้พบกับ “สุดยอดสินค้า SME คุณภาพครบ จบในที่เดียว”
 
 
      สุวรรณชัย  กล่าวเพิ่มเติมว่า “งาน SME ONE FEST สำหรับครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่ เดอะมอลล์โคราช ระหว่างวันที่ 19 - 22 สิงหาคม / เซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย ระหว่างวันที่ 21 - 25 สิงหาคม / ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน / เซ็นทรัลหาดใหญ่ ระหว่างวันที่ 5 - 9 กันยายน / SCB Park พลาซ่า ระหว่างวันที่ 9 - 13 กันยายน / และปิดด้วยงานครั้งสุดท้าย ที่ มาบุญครอง ระหว่างวันที่ 12 - 15 กันยายน สำหรับรายละเอียดการจัดงานต่างๆ สสว. จะแจ้งให้ทราบอย่างต่อเนื่อง”

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021