นครชัยแอร์ ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน วางขายสินค้า OTOP ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์

by SME Thailand. 20 กพ. 2020
Share:



     เครือวัลย์ วงศ์รักมิตร  ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่นครชัยแอร์ร่วมสนับสนุนสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น ภายใต้โครงการ "OTOP TO NCA STATION" เปิดให้ผู้ประกอบการได้นำสินค้ามาวางจำหน่ายโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ โดยดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2559 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้พบว่าสถิติยอดขายสินค้า OTOP ตั้งแต่ปี 2559 ถึง 2562 (ระยะเวลา 4 ปี) สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ OTOP ที่ร่วมโครงการฯ มียอดขายรวมทั้งสิ้น 13,894,907 บาท แบ่งเป็นยอดขายของประเภทสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรก


     ได้แก่ อันดับที่ 1ประเภทขนม/ของว่าง ยอดขายรวม 2,672,095 บาท, อันดับที่ 2 ประเภทเครื่องแต่งกาย ยอดขายรวม 1,757,586 บาท, อันดับที่ 3 ประเภทของใช้ ยอดขายรวม 1,050,839 บาท อันดับที่ 4 ประเภทอาหาร ยอดขายรวม 1,042,234 บาท และอันดับที่ 5 ประเภทสมุนไพร ยอดขายรวม 883,012 บาท ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมในโครงการฯ มาจากทั่วประเทศมีคุณภาพ และมาตรฐานระดับสากล อีกทั้งมีความหลากหลาย ทำให้โครงการ “OTOP TO NCA STATION” ได้รับความสนใจ ทั้งจากตัวผู้ประกอบการ และลูกค้าประชาชน ที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติถือเป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศไทยจะได้แสดงให้ชาวไทย และชาวต่างชาติได้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP


     นอกจากนี้ นครชัยแอร์ยังมีบริการรับ-ส่งสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP และพัสดุด่วน (NCA Express) ด้วยราคายุติธรรม ณ จุดบริการนครชัยแอร์ทุกสาขา ไปยังปลายทางต่างๆที่รถโดยสารนครชัยแอร์ให้บริการ (ถึงภายใน 24 ชั่วโมง) โดยผู้ประกอบการสามารถใช้บริการ “ส่งพัสดุถึงมือ” 40 เขตกรุงเทพฯ ได้แก่ เขตพระนคร, เขตดุสิต, เขตบางรัก, เขตบางเขน, เขตบางกะปิ, เขตปทุมวัน, เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, เขตพระโขนง,เขตยานนาวา, เขตสัมพันธวงศ์, เขตพญาไท, เขตธนบุรี, เขตบางกอกใหญ่, เขตห้วยขวาง, เขตคลองสาน, เขตตลิ่งชัน, เขตบางกอกน้อย, เขตภาษีเจริญ, เขตราษฎร์บูรณะ, เขตบางพลัด, เขตดินแดง, เขตบึงกุ่ม, เขตสาทร, เขตบางซื่อ, เขตจตุจักร, เขตบางคอแหลม, เขตประเวศ, เขตคลองเตย, เขตสวนหลวง, เขตจอมทอง, เขตดอนเมือง, เขตราชเทวี, เขตลาดพร้าว, เขตวัฒนา, เขตหลักสี่, เขตสายไหม, เขตคันนายาว, เขตสะพานสูง, เขตวังทองหลาง, เขตบางนา และจ.นนทบุรี อีก 2 เขต ได้แก่ พื้นที่เทศบาลนครนนทบุรี และพื้นที่เทศบาลนครปากเกร็ด ทั้งนี้ผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบสถานะพัสดุผ่านทางเว็บไซต์ www.nakhonchaiair.com 
 

     เครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า ผู้ประกอบการ OTOP ที่สนใจจัดแสดงสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น ตามโครงการ “OTOP TO NCA STATION” โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ สาขากรุงเทพฯ, สาขาจังหวัดอุบลราชธานี, สาขาจังหวัดเชียงใหม่ และสาขาพัทยา สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.063-516-2499 หรือ 091-471-5555 และทางไลน์ไอดี meowais ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับนครชัยแอร์ ได้ที่ Facebook Page @nakhonchaiair.official




www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ออฟฟิศเมท ชวน SME ช้อปกระเช้าและของขวัญปีใหม่กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 21 เปอร์เซ็นต์

ออฟฟิศเมท ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวน SME องค์กร/บริษัท และนักช้อป ส่งความสุข มอบรอยยิ้มให้ลูกค้าและคนพิเศษของคุณ ด้วยของขวัญและกระเช้าปีใหม่จา..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กระทรวงอุตสาหกรรมเผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวร้อยละ 0.45 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สะ..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กรมการค้าภายในจัด “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” รณรงค์บริโภคข้าวไทย

กรมการค้าภายใน จัดงาน “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” หวังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักพันธุ์ข้าว และทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวไทย พร..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020