พาณิชย์เชิญ กูรู GSP ลุงแซมติวเข้มผู้ส่งออก

by System 23 มค. 2013
Share:

 


นางปราณี ศิริพันธ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้เชิญ Mrs.Marideth J. Sandler, CEO/International Trade Advisor บริษัท Sandler Trade LLC ซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการโครงการ GSP ประจำสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ GSP และชี้แนะกลยุทธ์การใช้ประโยชน์จาก GSP สหรัฐ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มมูลค่าการส่งออกสินค้าไทยไปสหรัฐ 

ทั้งนี้ กรมฯ กำหนดจัดสัมมนาเรื่อง GSP สหรัฐในหัวข้อ “The U.S. GSP : Unleashing GSP Opportunities for your Exports” ให้กับผู้ผลิต และผู้ส่งออกไทยในเขตกรุงเทพฯ  ปริมณฑล ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ในวันที่ 5 ก.พ. ส่วนภาคตะวันออก ที่โรงแรมมณเฑียร พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 7 ก.พ.2556 เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่จำนวนมาก

ปัจจุบันสหรัฐเป็นประเทศคู่ค้าสำคัญของไทย ซึ่งมีกำลังซื้อสูงและมีความต้องการบริโภคสินค้าและบริการที่หลากหลาย และยังเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูง การที่ไทยได้รับสิทธิ์ GSP ยกเว้นภาษีนำเข้า ทำให้ไทยมีแต้มต่อเหนือคู่แข่ง โดยมีสินค้าที่ได้รับสิทธิ์ GSP มากกว่า 3,400 รายการ สินค้าสำคัญๆ เช่น อะไหล่รถยนต์ เกษตรแปรรูป อัญมณี อิเล็กทรอนิกส์ อาหารอินทรีย์ (Organic Food) และสินค้าที่ผลิตจากวัสดุใช้แล้ว (Recycled Materials) เป็นต้น.
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021