พาณิชย์เชิญ กูรู GSP ลุงแซมติวเข้มผู้ส่งออก

by System 23 มค. 2013
Share:

 


นางปราณี ศิริพันธ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้เชิญ Mrs.Marideth J. Sandler, CEO/International Trade Advisor บริษัท Sandler Trade LLC ซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการโครงการ GSP ประจำสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ GSP และชี้แนะกลยุทธ์การใช้ประโยชน์จาก GSP สหรัฐ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มมูลค่าการส่งออกสินค้าไทยไปสหรัฐ 

ทั้งนี้ กรมฯ กำหนดจัดสัมมนาเรื่อง GSP สหรัฐในหัวข้อ “The U.S. GSP : Unleashing GSP Opportunities for your Exports” ให้กับผู้ผลิต และผู้ส่งออกไทยในเขตกรุงเทพฯ  ปริมณฑล ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ในวันที่ 5 ก.พ. ส่วนภาคตะวันออก ที่โรงแรมมณเฑียร พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 7 ก.พ.2556 เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่จำนวนมาก

ปัจจุบันสหรัฐเป็นประเทศคู่ค้าสำคัญของไทย ซึ่งมีกำลังซื้อสูงและมีความต้องการบริโภคสินค้าและบริการที่หลากหลาย และยังเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูง การที่ไทยได้รับสิทธิ์ GSP ยกเว้นภาษีนำเข้า ทำให้ไทยมีแต้มต่อเหนือคู่แข่ง โดยมีสินค้าที่ได้รับสิทธิ์ GSP มากกว่า 3,400 รายการ สินค้าสำคัญๆ เช่น อะไหล่รถยนต์ เกษตรแปรรูป อัญมณี อิเล็กทรอนิกส์ อาหารอินทรีย์ (Organic Food) และสินค้าที่ผลิตจากวัสดุใช้แล้ว (Recycled Materials) เป็นต้น.
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020