5 นักธุรกิจหนุ่มสาวกับการเดินทางสร้างแรงบันดาลใจ

by SME Startup 09 ตค. 2017
Share:
Text : Duckkiez_Oil     การเดินทางท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ เพราะนอกจากได้เปิดโลกทัศน์แล้ว ยังได้ชาร์ตแบต และได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ กลับมาใช้ในการทำงานและการใช้ชีวิต และ 5 นักธุรกิจหนุ่มสาวรุ่นใหม่เหล่านี้ก็รักในการสะพายเป้ออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อตามหาแรงบันดาลใจดีๆ มาสร้างสรรค์ธุรกิจของตน


 
     แพร-อมตา จิตตะเสนีย์ 
     “ตอนที่ทำ Pearypie Around The World ได้มากกว่าแค่การเดินทางท่องเที่ยว การเรียนรู้วัฒนธรรม หรือรับประทานอาหารรสชาติใหม่ เพราะแพรได้ทั้งคอนเนกชั่นและมุมมองที่แปลกใหม่ เช่น การไปทำงานเมืองนอกทำให้ได้เจอกับเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์หนึ่ง ได้เจอผู้นำแฟชั่นของประเทศนั้น และได้รู้ว่าแต่ละประเทศตีความหมายคำว่า Everyday Look ต่างกัน โดย Everyday Look ของไทยต้องติดขนตาและคิ้วเป๊ะ ญี่ปุ่นจะเน้นใสๆ อังกฤษจะมีความชิก ฝรั่งเศสเน้นสบายๆ และอเมริกาแทบไม่แต่งหน้าเลย”


 
     ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร
     “ความคิดสร้างสรรค์ส่วนใหญ่ของผมเกิดจากการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ซึ่งทุกการเดินทางจะมีจุดมุ่งหมายว่าไปเพื่ออะไร เช่น ท่องเที่ยวพักผ่อน ทำงาน หรือพบปะเพื่อนฝูง ซึ่งการเดินทางในบางครั้ง ผมได้พบเจอกับจุดมุ่งหมายใหม่ๆ ที่ไม่คิดว่าจะเจอ และทุกครั้งที่ออกเดินทาง ผมได้พบกับความหลากหลายและความแปลกใหม่ที่ไม่มีวันได้เจอถ้ายืนนิ่งอยู่กับที่”


 
     โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ 
     “ผมตั้งเป้าหมายไว้ว่า ทุกๆ ปีต้องออกเดินทางไปยังเมืองใหม่ๆ เพื่อไปพบเจอผู้คนและสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ส่วนการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงจะเดินทางด้วยการขับรถมากกว่านั่งเครื่องบิน เพราะจะได้เก็บรายละเอียดสิ่งที่เจอระหว่างทาง ได้เห็นทิวทัศน์ และถ้าเจอร้านอาหารหรือร้านค้าที่น่าสนใจก็แวะดูได้ นอกจากนี้ ผมยังชอบดำน้ำเพราะเป็นกิจกรรมที่ได้พักผ่อนเต็มที่ สถานที่ที่ไปดำน้ำไม่มีสัญญาณโทรศัพท์เลยไม่มีใครโทร.มารบกวน และขณะดำน้ำจะโฟกัสเฉพาะเรื่องการหายใจ การเอาตัวรอดใต้น้ำ จะไม่คิดถึงเรื่องอื่นเลย”


 
     อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม 
     “ทุกปีจะมีแพลนว่าต้องไปเที่ยวต่างประเทศอย่างน้อย 4 ครั้ง โดยจะแบ่งเป็นไปเที่ยวประเทศที่เคยไปแล้ว 2 ครั้ง และประเทศที่ไม่เคยไป 2 ครั้ง เราไม่ชอบไปสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ แต่ชอบตื่นแต่เช้าเพื่อมาออกกำลังกายและดูวิถีชีวิตของผู้คนว่าใช้ชีวิตกันอย่างไร เช่น ถ้าไปปารีสจะไม่ไปช้อปปิ้งแต่จะไปปั่นจักรยานในคลาส หรือถ้าไปโรมจะออกไปวิ่งช่วงตี 5-6 โมงเช้า วิ่งไปรอบเมืองเพื่อดูว่าพนักงานออฟฟิศที่นั่นทำอะไรก่อนไปทำงาน”
 


     
     แพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล พูนทรัพย์มณี
     “ทุกครั้งที่ออกเดินทางเหมือนได้เปิดโลกทัศน์และได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ช่วงนี้แพมสนใจท่องเที่ยวธรรมชาติโดยเฉพาะการปีนเขา เพราะต้องมีการวางแผนเพื่อปีนไปให้ถึงยอดเขา แต่ทั้งนี้ใช่ว่าจะโฟกัสที่ยอดเขาเพียงอย่างเดียว เราต้องสนใจสิ่งต่างๆ ระหว่างทางด้วย เพราะประสบการณ์ที่เรียนรู้ได้มักอยู่ระหว่างทาง และเมื่อปีนไปถึงยอดเขาก็ต้องเดินกลับลงมาเพราะไม่สามารถยืนบนนั้นได้ตลอด ชีวิตคนเราก็เช่นกัน เราไม่สามารถยืนบนจุดสูงสุดได้ตลอด ดังนั้นควรขยับลงมาเพื่อให้คนอื่นได้ชื่นชมจุดสูงสุดนั้นบ้าง ส่วนเราก็ตั้งเป้าหมายใหม่และพิชิตมันให้ได้”
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ของมันต้องมี! 3 ชุดว่ายน้ำใส่ท้าร้อนริมทะเล

ชวนช้อป 3 แบรนด์ชุดว่ายน้ำใส่ว่ายน้ำก็ได้ ใส่ถ่ายรูปก็สวย

by SME Startup| 12 เมย. 2019

​Midnight a cocoa พลิกปัญหาให้เป็นกิมมิก

เชื่อหรือไม่! การพลิกปัญหาต่างๆ ให้มาเป็นกิมมิกยิ่งกลายเป็นแรงเหวี่ยงทำให้ Midnight a cocoa ยิ่งดังยิ่งขึ้นมีคนรอคิวดื่มโกโก้อย่างล้นหลาม

by SME Startup| 10 เมย. 2019

​ไอเดียล้ำ! หนุ่มสิงคโปร์เปลี่ยนความกลัว เป็นธุรกิจกำจัดแมลง

ก้าวข้ามความกลัวแมลงสาบเพื่อสร้างอาชีพ หนุ่มสิงคโปร์เปิดธุรกิจกำจัดแมลง

by SME Startup| 09 เมย. 2019