10 แฮชแท็กฮิต Halloween 2017

by SME Startup 30 ตค. 2017
Share:
Text : Duckkiez_Oil
     เจ้าของแบรนด์ออนไลน์คงรู้ดีว่า การติดแฮชแท็กช่วยเพิ่มการมองเห็นโพสต์ได้มากทีเดียว ยิ่งถ้าใช้แฮชแท็กฮิตด้วยแล้ว โพสต์ยิ่งถูกค้นเจอง่าย แต่ถึงอย่างนั้นใช่ว่าจะหยิบแฮชแท็กฮิตอะไรก็ได้มาติด เพราะต่อให้แฮชแท็กนั้นมียอดการค้นหาหลักหมื่นหลักแสน แต่ถ้าไม่ตรงกับสินค้าหรือเนื้อหาในโพสต์ ยอดขายอาจไม่เพิ่ม รวมทั้งยอดไลก์ ยอดแชร์ และยอดผู้ติดตามที่ได้ก็ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่วางไว้ 

     ทั้งนี้ Adweek เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงโฆษณา เผยว่า จำนวนแฮชแท็กที่เหมาะกับ Instagram คือ 11 แฮชแท็กขึ้นไป ขณะที่ Twitter แค่ 1-2 แฮชแท็กก็เพียงพอ ส่วนวิธีสร้างแฮชแท็ก คือ ใช้คำที่กระตุ้นการตัดสินใจซื้อหรือคำที่สื่อถึงตัวตนแบรนด์ และใช้คำที่เหมาะกับเป้าหมายที่ต้องการ เช่น ถ้าต้องการสร้างการมีส่วนร่วม แฮชแท็กควรเป็นชื่อแบรนด์ แต่ถ้าอยากเผยแพร่โปรโมชั่นให้ตั้งแฮชแท็กเกี่ยวกับโปรโมชั่นนั้นๆ

     สำหรับแบรนด์ออนไลน์ที่มีสินค้าเกี่ยวกับเทศกาล Halloween หรือต้องการเปิดตัวแบรนด์ในช่วงเทศกาลนี้ อย่าลืมติดแฮชแท็กของแบรนด์ และเพื่อเพิ่มอัตราการค้นเจอโพสต์ให้ติดแฮชแท็กฮิตเหล่านี้ประกอบด้วย (เลือกใช้เฉพาะแฮชแท็กที่เหมาะกับแบรนด์)

     1. #halloween
     2. #happyhalloween
     3. #halloween2017
     4. #trickortreat
     5. #halloweenparty
     6. #halloweenmakeup
     7. #halloweenmakeupideas
     8. #halloweencostume
     9. #halloweengiveaway
    10. #halloweencontest
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020