ช้อปปิ้งออนไลน์แซงออฟไลน์แล้วจริงหรือ?

by SME Startup 29 มีค. 2018
Share:     เห็นทีการช้อปปิงออนไลน์จะมาแรงจนฉุดไม่อยู่ เพราะล่าสุด Wolf Street เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงธุรกิจ เผยข้อมูลว่า ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2560  ยอดขายอี-คอมเมิร์ซเพิ่มขึ้น 15.5 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนแบ่งทางการตลาด 9.1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8.2 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยอดขายของร้านออฟไลน์เพิ่มขึ้นเพียง 3.1 เปอร์เซ็นต์ และโดนตลาดอี-คอมเมิร์ซแย่งยอดขายไปกว่า 565 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

     ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ร้านของเล่นและห้างสรรพสินค้า ซึ่งจากตัวเลขระบุว่า ยอดขายของร้านของเล่น 31 เปอร์เซ็นต์เข้าไปอยู่ในอี-คอมเมิร์ซ ส่วนยอดขายของห้างสรรพสินค้าลดลง 35 เปอร์เซ็นต์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่สั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านเว็บไซต์ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ยอดขายอี-คอมเมิร์ซจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ได้การันตีว่ายอดขายจะเพิ่มสูงเช่นนี้ไปตลอด เพราะหากแบรนด์ให้บริการไม่ดี สินค้าไม่มีคุณภาพ หรือไม่ซื่อสัตย์ ลูกค้าก็อาจเปลี่ยนใจกลับมาช้อปปิงร้านออฟไลน์

     อย่าเผลอทำไม่ดีกับลูกค้าออนไลน์!
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:
B11

Related Articles

​Hukmum กระเป๋าพันธุ์ใหม่ โดนใจวัยมัน

ด้วยความแรงของกระแสกระเป๋ากระสอบ ทำให้ 2 หนุ่มสาวผุดไอเดียสร้างแบรนด์กระเป๋าจากกระสอบไทย โดยหวังเอาใจวัยรุ่นที่ชอบสะพายกระเป๋าลายเท่

by SME Startup| 19 มีค. 2019

​RHYMBA HILLS คลื่นลูกใหม่วงการชามาเลเซีย

เรื่องราวของ RHYMBA HILLS แบรนด์ชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่เริ่มต้นจากการหาสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองไม่ได้ แต่กำลังกลายเป็นคลื่นลูกใหม่ในวง..

by SME Startup| 18 มีค. 2019

​INTHAI หยิบลายครามมาสร้างแบรนด์

แบรนด์ INTHAI มีความโดดเด่นจากการหยิบเอาหัตถกรรมไทยมาทำให้เป็นแฟชั่น ที่เห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! Main Idea

by SME Startup| 11 มีค. 2019