​บทเรียนต้องรู้จากแอพฯ Healthtech

by SME Startup 26 ธค. 2018
Share:     จากข้อมูลที่บอกว่า อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีอัตราการติดเชื้อวัณโรคสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก Startup อย่างKopernik จึงจับมือกับพาร์ตเนอร์พัฒนาแอปฯ Healthtech อย่าง Sembuh ที่มีทั้งฟีเจอร์ปฏิทินแจ้งเตือนการเข้ารักษา วิดีโอให้ความรู้เกี่ยวกับวัณโรค และให้คำปรึกษาออนไลน์ ซึ่งจากการสร้างแอปฯ ดังกล่าว ทำให้ทีมงานมีบทเรียนที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง

     บทเรียนแรก ใช้งานง่าย ผู้ป่วยส่วนใหญ่มีรายได้น้อยและมีอายุมาก พวกเขาใช้สมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่ายๆ ฉะนั้นแอปฯ จึงต้องใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน และโหลดเร็ว

     บทเรียนที่สอง มีสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ ทีมงานมั่นใจว่าฟีเจอร์ให้คำปรึกษาออนไลน์จะได้รับความนิยม แต่ในความเป็นจริงมีคนใช้น้อยมาก เพราะไม่รู้จะถามอะไร และชอบคุยกับแพทย์แบบเจอหน้ากันจริงๆ มากกว่า

     บทเรียนสุดท้าย รักษาความลับผู้ใช้ ในช่วงแรกข้อมูลผู้ใช้ที่กรอกในแอปฯ ถูกจัดเก็บบนคลาวด์ ซึ่งหลายคนไม่พอใจเพราะมองว่าไม่มีความปลอดภัย ข้อมูลอาจรั่วไหล ดังนั้น จึงพัฒนาแอปฯ ให้จัดเก็บข้อมูลผู้ใช้ในโทรศัพท์ของเขาเอง มีผลให้ทีมงานไม่สามารถติดตามข้อมูลของผู้ใช้ได้
           
     
ใช้บทเรียนให้เป็นประโยชน์
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
Share:

Related Articles

​ของมันต้องมี! 3 ชุดว่ายน้ำใส่ท้าร้อนริมทะเล

ชวนช้อป 3 แบรนด์ชุดว่ายน้ำใส่ว่ายน้ำก็ได้ ใส่ถ่ายรูปก็สวย

by SME Startup| 12 เมย. 2019

​Midnight a cocoa พลิกปัญหาให้เป็นกิมมิก

เชื่อหรือไม่! การพลิกปัญหาต่างๆ ให้มาเป็นกิมมิกยิ่งกลายเป็นแรงเหวี่ยงทำให้ Midnight a cocoa ยิ่งดังยิ่งขึ้นมีคนรอคิวดื่มโกโก้อย่างล้นหลาม

by SME Startup| 10 เมย. 2019

​ไอเดียล้ำ! หนุ่มสิงคโปร์เปลี่ยนความกลัว เป็นธุรกิจกำจัดแมลง

ก้าวข้ามความกลัวแมลงสาบเพื่อสร้างอาชีพ หนุ่มสิงคโปร์เปิดธุรกิจกำจัดแมลง

by SME Startup| 09 เมย. 2019