​3 วิธีเตรียมตัวก่อนพบนักลงทุน

by SME Startup 07 พค. 2019
Share:     ถ้ากำลังมองหานักลงทุนมาร่วมลงทุนในธุรกิจ Startup ต้องรู้ข้อมูลต่อไปนี้ว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของนักลงทุนตัดสินใจลงทุนใน 10 นาทีแรกของการประชุมครั้งแรก และ Startup น้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ได้รับเงินลงทุน ดังนั้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจจะถูกเลือก Startup ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนพบนักลงทุน

     1. ตั้งทีม 3 คน เพราะถ้ามากกว่านั้นจะก่อให้เกิดปัญหาในการตัดสินใจและการทำข้อตกลง ถ้ามีแค่ 2 คน ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการรับมือกับภาระงานที่มากกว่าจำนวนคน และถ้ามีแค่คนเดียว นักลงทุนจะคิดว่ามีปัญหาเรื่องการทำงานร่วมกับผู้อื่น

     2. ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นว่าเงินที่ลงทุนไปจะไม่สูญเปล่า ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ ความตั้งใจในการทำธุรกิจ และความพร้อมในการรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ อย่าให้ข้อมูลธุรกิจที่เป็นเท็จ เพราะถ้าถูกจับได้ นักลงทุนจะปฏิเสธการร่วมลงทุนทันที และให้ความสำคัญกับคำแนะนำของนักลงทุน อย่าโต้แย้งอย่างไร้เหตุผล

     3. แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีในทีม ด้วยการสนับสนุนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ไม่ขัดจังหวะขณะที่สมาชิกพูด ไม่แสดงความก้าวร้าวหรือหยาบคายกับสมาชิกต่อหน้านักลงทุน

     เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ลุยเลย

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
 
Share:

Related Articles

​Fuu'i Candle & Co. สร้างมูลค่าเพิ่มให้เทียนหอมด้วยแพ็กเกจจิ้ง

มากกว่าเทียนหอมจากถั่วเหลืองที่ใช้ทาผิวได้ Fuu'i Candle & Co ยังพัฒนาแพ็กเกจจิ้งให้แตกต่าง ด้วยการบรรจุใส่ในกล่องไม้สักแฮนด์เมด 100 เปอร์เซ็นต์อ..

by SME Startup| 03 พค. 2019

​{JUN} เสื้อสไตล์ตะวันออกของผู้ชายเท่ๆ

{JUN} สร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างด้วยเสื้อสไตล์ตะวันออกและผ้าทอของเชียงใหม่

by SME Startup| 26 เมย. 2019

​มีหรือยัง ? 4 กระเป๋าเท่ๆ ในครอบครอง

แนะนำ 4 แบรนด์กระเป๋าเท่ๆ คูลๆ ที่ตอบโจทย์สาวๆ อย่างแน่นอน

by SME Startup| 22 เมย. 2019