​3 วิธีเตรียมตัวก่อนพบนักลงทุน

by SME Startup 07 พค. 2019
Share:     ถ้ากำลังมองหานักลงทุนมาร่วมลงทุนในธุรกิจ Startup ต้องรู้ข้อมูลต่อไปนี้ว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของนักลงทุนตัดสินใจลงทุนใน 10 นาทีแรกของการประชุมครั้งแรก และ Startup น้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ได้รับเงินลงทุน ดังนั้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจจะถูกเลือก Startup ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนพบนักลงทุน

     1. ตั้งทีม 3 คน เพราะถ้ามากกว่านั้นจะก่อให้เกิดปัญหาในการตัดสินใจและการทำข้อตกลง ถ้ามีแค่ 2 คน ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการรับมือกับภาระงานที่มากกว่าจำนวนคน และถ้ามีแค่คนเดียว นักลงทุนจะคิดว่ามีปัญหาเรื่องการทำงานร่วมกับผู้อื่น

     2. ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นว่าเงินที่ลงทุนไปจะไม่สูญเปล่า ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ ความตั้งใจในการทำธุรกิจ และความพร้อมในการรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ อย่าให้ข้อมูลธุรกิจที่เป็นเท็จ เพราะถ้าถูกจับได้ นักลงทุนจะปฏิเสธการร่วมลงทุนทันที และให้ความสำคัญกับคำแนะนำของนักลงทุน อย่าโต้แย้งอย่างไร้เหตุผล

     3. แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีในทีม ด้วยการสนับสนุนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ไม่ขัดจังหวะขณะที่สมาชิกพูด ไม่แสดงความก้าวร้าวหรือหยาบคายกับสมาชิกต่อหน้านักลงทุน

     เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ลุยเลย

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
 
Share:

Related Articles

​โมเดลธุรกิจ Subscription แจ้งเกิด Pandia Health ส่งยาคุมรายเดือน

โมเดลธุรกิจแบบ Subscription กำลังมาแรง โดยแม้แต่ยาบริการส่งยาคุมกำเนิด ของ Pandia Health ก็ใช้โมเดลนี้จนประสบความสำเร็จ

by SME Startup| 12 พย. 2019

​ถูกใจนักท่องเที่ยวจีน เมื่อ MINIDISH CANDY หยิบอาหารไทยมาใส่ลูกอม

Minidish Candy ลูกอมรสอาหารไทย แปลกใหม่จนโดนใจคนจีน

by SME Startup| 06 พย. 2019

​แม้จะเป็นเรื่องธรรมดาแต่ถ้าทำด้วยถนัดและเข้าใจ รายได้เดือนละ 11 ล้านไม่ใช่เรื่องยาก

เพราะอะไรจึงทำให้ร้าน Big Fish Small Fish ที่พลิกเมนูธรรมดาๆ อย่าง fish & chips ขึ้นมาเป็นเมนูเด่นของร้านจึงประสบความสำเร็จ ใช้เวลา 2 ปีกว่า ขยา..

by SME Startup| 05 พย. 2019