​3 วิธีเตรียมตัวก่อนพบนักลงทุน

by SME Startup 07 พค. 2019
Share:     ถ้ากำลังมองหานักลงทุนมาร่วมลงทุนในธุรกิจ Startup ต้องรู้ข้อมูลต่อไปนี้ว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของนักลงทุนตัดสินใจลงทุนใน 10 นาทีแรกของการประชุมครั้งแรก และ Startup น้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ได้รับเงินลงทุน ดังนั้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจจะถูกเลือก Startup ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนพบนักลงทุน

     1. ตั้งทีม 3 คน เพราะถ้ามากกว่านั้นจะก่อให้เกิดปัญหาในการตัดสินใจและการทำข้อตกลง ถ้ามีแค่ 2 คน ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการรับมือกับภาระงานที่มากกว่าจำนวนคน และถ้ามีแค่คนเดียว นักลงทุนจะคิดว่ามีปัญหาเรื่องการทำงานร่วมกับผู้อื่น

     2. ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นว่าเงินที่ลงทุนไปจะไม่สูญเปล่า ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ ความตั้งใจในการทำธุรกิจ และความพร้อมในการรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ อย่าให้ข้อมูลธุรกิจที่เป็นเท็จ เพราะถ้าถูกจับได้ นักลงทุนจะปฏิเสธการร่วมลงทุนทันที และให้ความสำคัญกับคำแนะนำของนักลงทุน อย่าโต้แย้งอย่างไร้เหตุผล

     3. แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีในทีม ด้วยการสนับสนุนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ไม่ขัดจังหวะขณะที่สมาชิกพูด ไม่แสดงความก้าวร้าวหรือหยาบคายกับสมาชิกต่อหน้านักลงทุน

     เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ลุยเลย

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
 
Share:

Related Articles

​KRAM-HUG ใส่ดีไซน์ให้กับงานหัตถกรรมชุมชน

เบื้องหลัง KRAM-HUG แบรนด์ที่เกิดจากความตั้งใจที่อยากจะนำมาความรู้ด้านการออกแบบมาพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมของชุมชน

by SME Startup| 22 สค. 2019

​แค่ออนไลน์ไม่พอ! Pomelo รุกหน้าร้าน หวังขึ้นแท่นผู้นำฟาสต์แฟชั่นแห่งเอเชีย

Pomelo สตาร์ทอัพสายแฟชั่น ใช้การตลาดแบบ O2O รุกหน้าร้าน หวังขึ้นแท่นผู้นำฟาสต์แฟชั่นแห่งเอเชีย

by SME Startup| 21 สค. 2019

​Tanpopo แค่ปักผ้าไม่พอ ต้อง Customize ลูกค้าได้ด้วย

ในยุคที่ผู้บริโภคช่างเลือก และหาสิ่งที่มีความเฉพาะตัว ไม่ซ้ำแบบกับใคร กระเป๋าปักผ้า ของสุดาภา เคารพไทย จึงไม่ได้โดดเด่นที่ลวดลายเท่านั้น หากยังมีดีต..

by SME Startup| 16 สค. 2019