How to: เริ่มและเลือกใช้ Influencer ร่วมแคมเปญตลาดอย่างไรให้คุ้มกับงบจบที่ยอดขายเพิ่ม

by SME Startup 05 เมย. 2021
Share:
Text: Marisa.S





     ไม่ว่าคุณอยากจะอัปเดตเทรนด์ล่าสุด หรือติดตามข่าวสารแบบเรียลไทม์ แพลตฟอร์มทวิตเตอร์สามารถตตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดี ทำให้จำนวนผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังกลายเป็นแพลตฟอร์มสุดโปรดของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สามารถทำการตลาดได้แทบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 





      หนึ่งในวิธีการที่จะทำการตลาดบนทวิตเตอร์คือ การใช้แฮชแท็กในนั้นสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานค้นหาสินค้าหรือแอคเคาท์ของแบรนด์ได้ง่ายมากขึ้น ง่ายมากกว่าการพิมพ์คีย์เวิร์ดธรรมดาที่ไม่มีเครื่องหมายชาร์ปอยู่ข้างหน้า การใช้แฮชแท็กนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย เพียงแต่เราต้องใช้มันให้ถูกกับแบรนด์ของเรา อย่างการเขียนรีวิวก็จะมีแฮชแท็ก เช่น #ป้ายยา #ใช้ดีบอกต่อ หรือถ้าเป็นขายของก็จะใช้ #ตลาดนัด(ประเภทสินค้านั้นๆ) ที่เราจะเห็นกันบ่อยๆ ก็คือแฮชแท็กการซื้อขายกันระหว่างแฟนคลับอย่าง #ตลาดนัดStraykids #ตลาดนัดTXT


   นี่คือสิ่งสำคัญที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องรู้ในการใช้ แฮชแท็ก


 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup


 
Share:

Related Articles

​จากผู้ซื้อสู่ผู้ผลิต Copse รองเท้าหนัง Teak Sandal จุดเริ่มต้นธุรกิจเมื่อหาของโดนใจตัวเองไม่เจอ

เมื่อสินค้าที่มีในท้องตลาดไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้ จึงทำให้ แป้ง-จิดาภา โฉมทองดี และ หมู-พงศกร ทองประมูล จับมือกันทำรองเท้าหนัง Teak..

by SME Startup| 21 เมย. 2021

​จากคุณแม่แก้เมนูให้ถูกใจลูกชาย กลายเป็นจุดเริ่มเส้นทางนักธุรกิจ ผู้พิชิตรางวัลสุดยอดไอเดียสร้างสรรค์จาก Lazada

การยุติบทบาทพนักงานออฟฟิศของ Anne Ong เพื่อมาเลี้ยงลูก แต่กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้สาวสิงคโปร์คนนี้ก้าวสู่บทบาทใหม่ในมาดนักธุรกิจหญิง ที่ประสบความสำเร็..

by SME Startup| 20 เมย. 2021

​ไม่อยากเดินทาง ทำงานได้ด้วยตัวคนเดียว คอนเซปต์ของ Startup วัย 54 เปลี่ยนบ้านเป็นร้าน Laluka Pizza

“คนเราไม่มีวันแก่ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ มีแค่คำว่าทำไม่ไหว ตราบใดที่ยังทำไหวก็ยังสนุกอยู่” อนุสรณ์ เสนีย์ประกรณ์ไกร จึงใช้พื้นที่บ้านย่านลำลูกกา 7 ..

by SME Startup| 16 เมย. 2021