ควีนอลิซาเบธมีสาส์นส่วนพระองค์ถึงราชวงศ์ไทย

by smethailandclub 17 ตค. 2016
Share:
 
 

 
    สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษทรงส่งพระราชสาส์นส่วนพระองค์ถึงสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชแสดงความเสียพระทัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยเนื้อความในพระราชสาส์นดังกล่าว
 
    การเสด็จสวรรคตของพระมหากษัตริย์ไทยผู้ครองแผ่นดินยาวนานที่สุดในโลกถึง 70 ปีส่งผลให้สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธ ที่ 2ซึ่งมีพระชนน์มายุ 90 พรรษาทรงรั้งตำแหน่งนั้นแทน นับจากพระบิดาเสด็จสวรรคตเมื่อ 6 ก.พ. 2495 พระราชินีแห่งสหราชอาณาจักรทรงขึ้นครองราชย์สืบต่อ จนถึงปัจจุบันรวมเวลา 64 ปี พระองค์จึงเป็นพระราชินีที่ครองบรรลังก์ยาวนานสุดในโลก และในราชวงศ์อังกฤษ สำหรับราชวงศ์อื่นที่ครองราชย์เป็นเวลายาวนานเช่นกัน ได้แก่ สมเด็จพระราชาธิบดีฮัสซานัล โบลเกียห์แห่งบรูไน และสมเด็จพระราชินีมากาเร็ตที่ 2 แห่งเดนมาร์ก
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020