ควีนอลิซาเบธมีสาส์นส่วนพระองค์ถึงราชวงศ์ไทย

by smethailandclub 17 ตค. 2016
Share:
 
 

 
    สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษทรงส่งพระราชสาส์นส่วนพระองค์ถึงสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชแสดงความเสียพระทัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยเนื้อความในพระราชสาส์นดังกล่าว
 
    การเสด็จสวรรคตของพระมหากษัตริย์ไทยผู้ครองแผ่นดินยาวนานที่สุดในโลกถึง 70 ปีส่งผลให้สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธ ที่ 2ซึ่งมีพระชนน์มายุ 90 พรรษาทรงรั้งตำแหน่งนั้นแทน นับจากพระบิดาเสด็จสวรรคตเมื่อ 6 ก.พ. 2495 พระราชินีแห่งสหราชอาณาจักรทรงขึ้นครองราชย์สืบต่อ จนถึงปัจจุบันรวมเวลา 64 ปี พระองค์จึงเป็นพระราชินีที่ครองบรรลังก์ยาวนานสุดในโลก และในราชวงศ์อังกฤษ สำหรับราชวงศ์อื่นที่ครองราชย์เป็นเวลายาวนานเช่นกัน ได้แก่ สมเด็จพระราชาธิบดีฮัสซานัล โบลเกียห์แห่งบรูไน และสมเด็จพระราชินีมากาเร็ตที่ 2 แห่งเดนมาร์ก
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021