ททท.อังกฤษชี้แจงข้อเท็จจริงเที่ยวไทยช่วงไว้ทุกข์

by smethailandclub 25 ตค. 2016
Share:


    หลังจากที่ก่อนหน้านั้นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีคำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนไทยช่วงที่ประชาชนชาวไทยอยู่ระหว่างความเศร้าโศกเสียใจที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคต 


    นายคริส ลี เจ้าหน้าที่ททท.ประจำอังกฤษได้ออกมาย้ำว่ากิจกรรมการท่องเที่ยวจะไม่ได้รับผลกระทบจากบรรยาการการไว้อาลัย โดยระบุการไว้อาลัยจะมี 2 ช่วง ช่วงแรกใช้เวลา 30 วันหรือจนถึงวันที่ 13 พ.ย.นี้ ซึ่งช่วงดังกล่าว สถานบันเทิง เช่น ผับ บาร์ยังเปิดบริการตามปกติและมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่อาจจะเปิดไม่ดึกนัก


    นายลียังแก้ไขข้อมูลที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยชี้แจงว่าในการพักผ่อนตามชายหาด นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องแต่งชุดดำ เว้นกรณีที่อยู่ในที่สาธารณะ ขอให้สำรวม ไม่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีฉูดฉาดเพื่อเป็นการเคารพความรู้สึกของประชาชน ด้านนักท่องเที่ยวต่างชาติที่วางแผนล่วงหน้าและจองตั๋วเครื่องบินไว้แล้ว ต่างเข้ามาตั้งกระทู้ถามตามเว็บไซต์ อาทิ เว็บ travel.stackexchange.com ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวว่าควรปฏิบัติตนอย่างไรหากต้องไปเที่ยวเมืองไทยช่วงที่ผู้คนกำลังไว้ทุกข์ให้กับพระเจ้าอยู่หัว และมีคนเข้ามาให้ความเห็นคึกคัก

 
Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021