ททท.อังกฤษชี้แจงข้อเท็จจริงเที่ยวไทยช่วงไว้ทุกข์

by smethailandclub 25 ตค. 2016
Share:


    หลังจากที่ก่อนหน้านั้นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีคำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนไทยช่วงที่ประชาชนชาวไทยอยู่ระหว่างความเศร้าโศกเสียใจที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคต 


    นายคริส ลี เจ้าหน้าที่ททท.ประจำอังกฤษได้ออกมาย้ำว่ากิจกรรมการท่องเที่ยวจะไม่ได้รับผลกระทบจากบรรยาการการไว้อาลัย โดยระบุการไว้อาลัยจะมี 2 ช่วง ช่วงแรกใช้เวลา 30 วันหรือจนถึงวันที่ 13 พ.ย.นี้ ซึ่งช่วงดังกล่าว สถานบันเทิง เช่น ผับ บาร์ยังเปิดบริการตามปกติและมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่อาจจะเปิดไม่ดึกนัก


    นายลียังแก้ไขข้อมูลที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยชี้แจงว่าในการพักผ่อนตามชายหาด นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องแต่งชุดดำ เว้นกรณีที่อยู่ในที่สาธารณะ ขอให้สำรวม ไม่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีฉูดฉาดเพื่อเป็นการเคารพความรู้สึกของประชาชน ด้านนักท่องเที่ยวต่างชาติที่วางแผนล่วงหน้าและจองตั๋วเครื่องบินไว้แล้ว ต่างเข้ามาตั้งกระทู้ถามตามเว็บไซต์ อาทิ เว็บ travel.stackexchange.com ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวว่าควรปฏิบัติตนอย่างไรหากต้องไปเที่ยวเมืองไทยช่วงที่ผู้คนกำลังไว้ทุกข์ให้กับพระเจ้าอยู่หัว และมีคนเข้ามาให้ความเห็นคึกคัก

 
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020