Where to eat at Rayong ปักหมุด 5 ร้านน่าลองที่ระยองฮิ

by SME Thailand 27 กค. 2018
Share:
 
     หากพูดถึงจังหวัดในภาคตะวันออกที่น่าเที่ยวนอกเหนือจากชลบุรีแล้ว ระยองนี่แหละที่ห้ามพลาด! หลายคนอาจเคยไประยองกันมาบ้างแล้วแต่ให้กลับไปอีกเมื่อไหร่ก็ได้เสมอ เพราะนอกจากที่เที่ยวมากมายแล้ว ร้านอาหารและคาเฟ่สุดเก๋ของระยองก็ดีงามไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลก็ส๊ดสดเหมือนพึ่งขึ้นมาจากเรือประมงหรือจะเป็นร้านกาแฟก็ชิค น่าสะพายกล้องไปลองมุมถ่ายรูปสุดๆ อย่าง 5 ร้านในระยองต่อไปนี้ที่ต้องมาลอง

Mee D ฟาร์มปูนิ่ม 

     อีกหนึ่งร้านอาหารที่แยกตัวออกมาจากฟาร์มเลี้ยงปูนิ่มกับ Mee D ฟาร์มปูนิ่ม ที่เปิดต้อนรับให้คุณได้ไปสัมผัสการรับประทานอาหารในสไตล์ใหม่ด้วยการกินปูไป เอาขาจุ่มน้ำไป ชิลล์สุดๆ โดยความโดดเด่นของที่นี่นอกจากบรรยากาศดีๆ แล้วคือเมนูที่ถูกสร้างสรรค์มาจากปูนิ่มที่แสนอร่อย ทานได้ทั้งตัว มีความหวานของเนื้อปูสดๆ ไม่ว่าจะเป็นปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มนึ่ง ปูนิ่มผัด และอีกหลากหลายเมนู คนที่ชอบกินปูนิ่มต้องลองมาทานที่ร้านนี้ดูสักครั้ง รับรองว่าคุณจะต้องติดใจ 

เวลาเปิด ปิด: 9.30 – 19.00 น.

เบอร์โทร: 08-9834-6898

Facebook : MeeDfarmrayong
 
ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ 

     แม้ว่าตอนนี้ร้านก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพจะเปิดบริการให้คุณได้ลิ้มลองที่กรุงเทพแล้ว แต่เมื่อไปเยือนระยองทั้งทีก็ต้องไปกินสาขาดั้งเดิมที่บ้านเพกับร้านก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพชื่อดัง สำหรับเมนูไฮไลท์ของที่นี่ที่ใครมาก็ต้องออเดอร์ ต้องนี่เลย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้งทะเลน้ำข้น ที่รสชาติสุดจัดจ้าน มีกั้งตัวใหญ่ๆ ที่ทั้งสดทั้งหวานอยู่บนก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุดแซ่บ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหลายเมนูให้สั่งมากินเล่น ไม่ว่าจะเป็น กุ้งทะเล ปลาหมึกสด หอยเซลล์หรือเนื้อปู คนรักอาหารทะเลราคาไม่แพงต้องรักร้านนี้ 

เวลาเปิด ปิด : 9.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 0-3865 – 1150

Facebook : kangbanphe
 
Captain's Table Terrace

     มารับประทานกันแบบฟินๆ กับร้านอาหารสุดหรูอย่าง Captain's Table Terrace ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมระยองรีสอร์ท แหลมตาล ที่ให้คุณได้ดินเนอร์ในบรรยากาศโรแมนติกท่ามกลางแสงเทียน มีชายหาดส่วนตัวเป็นแบ็คกราวน์และเสียงคลื่นกระทบฝั่งให้คุณได้ฟังแบบสบายหู โดยห้องอาหารสุดหรูแห่งนี้มีเสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง อย่างที่เราขอแนะนำคือสเต็กเนื้อคุณภาพดีที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังมีเมนล็อบเสตอร์ รวมถึงอาหารทะเลสดๆ อีกมากมายหลายเมนู 
 
เวลาเปิด - ปิด: 10.00 – 23.30 น.
 
เบอร์โทร: 033-012-440 
 
เว็บไซต์ : www.rayongresort.com
7 tique 

     ใครชอบชิลล์ที่ร้านกาแฟเราขอแนะนำ 7 tique ร้านกาแฟสุดฮิปในสไตล์วินเทจ โดยบรรยากาศของตัวร้านด้านนอกจะมีความร่มรื่นจากแมกไม้ที่ตกคลุมอยู่ทั่วร้าน เดินเข้ามาเรื่อยๆ จะได้สัมผัสได้ถึงความคลาสสิกจากการตกแต่งของร้าน ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้แบบโบราณที่ดูดิบๆ เท่ๆ อีกทั้งยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีทั้งกาแฟที่หอมกลมกล่อม มีของหวาน อาทิ เค้ก วาฟเฟิล หรือถ้าใครอยากทานอาหารที่นี่ก็มีให้บริการเช่นกัน 

เวลาเปิด ปิด : 09.00 – 20.00 น. (หยุดวันจันทร์)

เบอร์โทร :  038 876 324

Facebook : 7 tique
 
ปาฎี Pa Dee (Handmade&decorate)

     สำหรับร้านสุดท้ายที่ค่อนข้างลึกลับ ต้องเดินทางลัดเลาะเข้าไปในหมู่บ้านแต่รับรองว่าถ้ามาถึงแล้วคุ้มค่าแน่นอน โดยร้านแห่งนี้จะมีสไตล์การตกแต่งแบบ English Garden ดูดีเหมือนหลุดไปเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายสไตล์อังกฤษ มีน้ำพุสวยๆ อยู่ตรงกลางท่ามกลางสวนดอกไม้ มีบ้านเล็กๆ น่ารัก ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็น่าถ่ายรูป เหมาะสำหรับการจิบชาร้อนๆ ในสวน ส่วนกาแฟของที่นี่ก็รสชาติดี ที่สำคัญขนมยังอร่อยและมีให้เลือกมากมายหลายเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านห้ามพลาดในจังหวัดระยอง  

เวลาเปิด ปิด : 11.00 – 19.00 น. 
 
เบอร์โทร : 081 647 5253
 
Facebook : PadeeShopRayong
ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
                     สีสันตะวันออก​
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​กินข้าวแช่คลายร้อน ย้อนอดีตที่ ‘บ้านวรรณโกวิท’

ข้าวแช่ อาหารโบราณที่คนสมัยก่อนนิยมทานในช่วงหน้าร้อน เพราะกินแล้วจะรู้สึกเย็นชื่นใจช่วยคลายร้อน บ้านวรรณโกวิทเป็นหนึ่งร้านอาหารที่หยิบยกเอาข้าวแช่สู..

by SME Thailand.| 18 เมย. 2019

​สายช้อปห้ามพลาด! ‘ของดี 4 ภาค’ ที่ควรค่าแก่การซื้อฝากหลังกลับจากสงกรานต์

ช่วงเวลาแห่งความสุขปีใหม่ไทย หลายๆ คนได้กลับไปใช้เวลาอยู่กับครอบครัวในภูมิลำเนาของตัวเอง ซึ่งแต่ละภาคแต่ละจังหวัดของไทยก็ล้วนมีของดีมากมาย เป็นธรรมเ..

by SME Thailand.| 17 เมย. 2019

​‘5 สตรีทฟูด’ ขายดีสุดทุกสงกรานต์

นอกจากจะเป็นวันหยุดยาวประจำปีที่สร้างความสุข สนุกสนานให้กับคนไทยทุกคนแล้ว อีกมุมหนึ่งของเทศกาลสงกรานต์ยังเป็นช่วงกอบโกยหรือทำเงินของหลายธุรกิจ ที่เห..

by SME Thailand.| 15 เมย. 2019