​5 วิธีง่ายๆ Refresh ตัวเอง พาธุรกิจพิชิตเป้าหมาย

by SME Thailand 03 สค. 2018
Share:

 
     เคยเป็นไหม แม้จะมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง แต่การจะเดินทางไปให้ถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้นั้น กลับไม่ง่ายเลย ทั้งอุปสรรคนานัปการ เงินทุนที่ร่อยหรอ ไปจนถึงวันเวลาที่ดูเหมือนจะยาวนานออกไปทุกที จึงเป็นปกติที่มักทำให้เกิดความท้อแท้หมดกำลังใจ เพราะไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่จึงจะเดินทางไปถึง แต่การเมื่อตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้ว ก็ควรที่จะไปให้ถึง เพราะนั่นจะคือวันที่ดีที่สุดของคุณวันหนึ่ง ลองมาดูเคล็ดลับจาก 5 วิธีรีเฟรชตัวเองให้กลับมามีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง ว่าแล้วก็ไปพิชิตเป้าหมายกันเถอะ!      
 
 
เติมพลังบวกให้กับตัวเอง
 
     เป็นวิธีการแรกที่สำคัญ เพื่อช่วยสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง วิธีการง่ายๆ เช่น อ่านหนังสืออ่านบทความดีๆ สักชิ้น ดูหนังดีๆ สักเรื่อง รับฟังสิ่งดีๆ พยายามพาตนเองไปอยู่รายล้อมด้วยคนที่สร้างพลังบวกให้คุณได้ เช่น เพื่อน คนรัก เมื่อรู้สึกมีพลังมากขึ้น จึงค่อยกลับมาเดินไปต่ออีกครั้ง
 
 
มองภาพรวม
 
     เป็นธรรมดาที่ระหว่างการเดินทางเราอาจจะหลงลืมเป้าหมาย หรือความรู้สึกตั้งใจอยากทำเอาไว้บ้าง ลองหาเวลานิ่งๆ สักช่วงหนึ่งคิดทบทวนถึงเป้าหมาย แผนการดำเนินงานที่วางไว้ รวมถึงเรื่องราวที่ผ่านมาว่าเราได้ผ่านอะไรมาแล้วบ้าง สิ่งใดที่ดีอยู่แล้ว สิ่งใดควรแก้ไข เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างราบรื่นต่อไป
 
 
ขอความช่วยเหลือ
 
     ไม่ใช่เรื่องแปลก หากวันหนึ่งเราคิดว่าไม่สามารถดำเนินการทำทุกเรื่องด้วยตัวเองได้ทั้งหมด เพราะการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีตัวช่วยที่ดีด้วย ในยามที่รู้สึกว่าถึงทางตัน ลองมองหาผู้มีประสบการณ์ เพื่อขอคำแนะนำปรึกษา คุณอาจได้แง่คิดมุมมองใหม่ๆ มาปรับใช้กับการทำธุรกิจอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อนก็ได้
 
 
ทำงานอดิเรกที่ชอบ
 
     การได้ทำในสิ่งที่ชอบ เป็นอีกอย่างที่สามารถสร้างพลังบวกให้กับตัวเราได้ ทำให้จิตใจได้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ได้มีสมาธิอยู่กับตัวเอง ได้คิดอะไรดีๆ ออก หลุดพ้นจากภาวะรู้สึกกดดัน
 
 
หยุดจดจ่อกับตัวเอง หันกลับไปมองสิ่งรอบตัว
 
     เมื่อรู้สึกตึงเกินไป บางครั้งเราก็ต้องออกมามองสิ่งรอบตัวดูบ้าง ลองหยุดคิดเรื่องของตนเอง หันกลับมาทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์กับผู้อื่นดูบ้าง จะทำให้คุณรู้สึกมีคุณค่ามากขึ้น มีพลังที่จะไปต่อ และบางครั้งอาจพบทางสว่างของปัญหาและอุปสรรคที่เข้าwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​‘คู่มือแก้ง่วงยามบ่าย’ 8 วิธีรีบูทตัวเองให้เฟรชระหว่างวัน

ง่วงกันไหมบ่ายๆ แบบนี้ ผู้ประกอบการหลายคนพอตกบ่ายทีไรเริ่มรู้สึกง่วงหงาวหาวนอนทุกที เหมือนตาจะปิดอยู่ตลอดเวลา วันนี้เรามีคู่มือแก้ง่วงมาฝากกัน เพื่อ..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2019

​กินข้าวแช่คลายร้อน ย้อนอดีตที่ ‘บ้านวรรณโกวิท’

ข้าวแช่ อาหารโบราณที่คนสมัยก่อนนิยมทานในช่วงหน้าร้อน เพราะกินแล้วจะรู้สึกเย็นชื่นใจช่วยคลายร้อน บ้านวรรณโกวิทเป็นหนึ่งร้านอาหารที่หยิบยกเอาข้าวแช่สู..

by SME Thailand.| 18 เมย. 2019

​สายช้อปห้ามพลาด! ‘ของดี 4 ภาค’ ที่ควรค่าแก่การซื้อฝากหลังกลับจากสงกรานต์

ช่วงเวลาแห่งความสุขปีใหม่ไทย หลายๆ คนได้กลับไปใช้เวลาอยู่กับครอบครัวในภูมิลำเนาของตัวเอง ซึ่งแต่ละภาคแต่ละจังหวัดของไทยก็ล้วนมีของดีมากมาย เป็นธรรมเ..

by SME Thailand.| 17 เมย. 2019