กินเจ เจไม่แตก 7 เมนูเด็ด @ เยาวราช

by SME Thailand 09 ตค. 2018
Share:
               

     และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี โดยปีนี้ตรงกับวันที่ 9 – 17 ตุลาคม ซึ่งถ้าพูดถึงแหล่งขายอาหารเจที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นถนนเยาวราช โดยทุกปีจะมีจัดงานขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตั้งแต่วงเวียนโอเดียน ไปจนถึงสี่แยกเฉลิมบุรี มีเหล่าร้านค้าร้านอาหารเจมาให้เลือกสรรมากมาย แต่ละปีมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่าหลายร้อยล้านบาท และในฐานะหนึ่งในบุคคลชื่นชอบอาหารเจ จึงไม่พลาดที่จะไปลิ้มลองเกาะติดสถานการณ์ความอร่อยจาก 7 เมนูเจสุดฮอตที่เพิ่งไปลองชิมมากันสดๆ ร้อนๆ มีทั้งแบบคลาสสิกดั่งเดิมและเมนูสร้างสรรค์แบบใหม่ๆ รับรองกินง่าย อร่อย ถูกอกถูกใจทั้งนักกินเจทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ กินเจ เจไม่แตกแน่นอน
 
ขนมหัวไชเท้าทรงเครื่อง


     ขอเริ่มต้นเมนูแรกกันที่ขนมหัวไชเท้าทรงเครื่อง ร้านฮวดไช้ก้วยเจ้าเก่าสำเพ็ง คนรุ่นใหม่อาจไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่นัก แต่เป็นเมนูสุดคลาสสิกที่หากได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะติดใจจนวางไม่ลง มีให้เลือกทั้งแบบหัวไชเท้าทรงเครื่องด้วยถั่วลิสง กุ้งแห้ง คื่นช่าย และแบบไส้เผือก เวลากินไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม กินเปล่าๆ ก็อร่อยถูกใจแล้ว
 
น้ำพริกหนุ่มเจ
               

     ใครว่ากินเจ แล้วต้องกินแต่ของจืดๆ ลองชิมเมนูนี้ก่อน น้ำพริกหนุ่มสูตรเจ ที่ใช้ฟองเต้าหู้ทอดกรอบแทนแคปหมู  ส่วนตัวน้ำพริกหนุ่มนั้นก็ปรุงรสด้วยผงปรุงรสเจ และใช้เกลือน้ำปลา ลองชิมแล้วขอบอกว่าอร่อยจนแยกไม่ออกเลยทีเดียวว่าอันไหนเจ หรือไม่เจ มีให้เลือกกันหลายร้าน อาทิ ร้านนายกอล์ฟ ปาท่องโก๋ ปักษ์ใต้
 
สปาเก็ตตี้เส้นบุกขี้เมา
               

     เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเจที่น่ามาลิ้มลองความอร่อย เป็นอาหารที่ทำกันสดใหม่ เสิร์ฟร้อนๆ หอมกรุ่น มีให้เลือกกันหลากหลายเมนู แต่เมนูตัวอย่างที่นำมาเสนอ คือ สปาเก็ตตี้เส้นบุกขี้เมา ที่มองผิวเผินเหมือนสปาเก็ตตี้เส้นดำ รสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกใจ ซึ่งนอกจากเป็นอาหารเจแล้ว เมนูเจของร้าน Eat to fit ยังเป็นอาหารคลีนที่คัดสรรวัตถุดิบและวิธีการปรุงที่ดีต่อสุขภาพ ยกตัวอย่างเช่น ไม่ใช้น้ำมันในการผัด แต่ผัดด้วยน้ำแทน เรียกว่าอร่อยด้วย สุขภาพดีกันไปด้วย
 
ทาโกะยากิเจ
               

     เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับกินเล่น เป็นทาโกะยากิสูตรเจ ที่มีให้เลือก 2 ไส้ ได้แก่ ปลาหมึกเจ และปูอัดเจ ลูกใหญ่อร่อยเต็มปาก ราดด้วยมายองเนส ซอสทาโกะยากิ โรยด้วยผงสาหร่าย เด็กๆ น่าจะชอบ ผู้ใหญ่ก็น่าจะกินดี เป็นอีกเมนูที่น่าลอง ขายราคา 4 ลูก 50 บาท      
 
ลูกชิ้นปิ้งเจ
               

     อีกหนึ่งเมนูกินเล่นง่ายๆ หิวเมื่อไหร่ ก็หยิบเข้าปากได้เลยกับลูกชิ้นปิ้งสูตรเจ สนนราคาเบาๆ เพียงไม้ละ 10 บาท มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ รสเห็ดหอม และสาหร่าย เคี้ยวหนึบ อร่อยถูกปาก จะซื้อเดินกินเล่นไปด้วย หรือซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากก็น่าสนใจไม่น้อย
 
ตะโก้แฟนซี
               

     มาถึงเมนูขนมหวานกันบ้าง แค่เห็นหน้าตาก็ร้องว้าว! อยากเดินเข้าไปชมกันแล้วกับเมนูตะโก้แฟนซีที่มีให้เลือกกันหลากหลายรสชาติ หน้าตาไม่เหมือนตะโก้แบบเดิมๆ ที่เคยเห็นมาก่อน อาทิ ลูกเดือย ถั่วแดง ทับทิมกรอบ มันม่วง แปะก๋วย รสชาติหวานมันกำลังดี ขอบอกว่าเป็นเจ้าดังจากตลาดน้ำคลองลัดมะยมมาเองเลยทีเดียว สนนราคาไม่แพง 4 ชิ้น 50 บาท, 6 ชิ้น 75 บาท
 
ไอศกรีมนมถั่วเหลือง
               

     เป็นเมนูตบท้ายที่ภูมิใจนำเสนอสุดๆ และขอย้ำว่าต้องลอง คือ ไอศกรีมนมถั่วเหลือง จากร้าน munch munch ที่คิดทำขึ้นมาเฉพาะเทศกาลกินเจปีนี้เลย เป็นไอศกรีมสูตรพิเศษที่ทำจากนมถั่วเหลืองผสมด้วยถั่วพีนัทบัตเตอร์ รสชาติหอมอร่อยจากความมันของนมถั่วเหลืองและพีนัทผสมรวมกัน เป็นไอศกรีมรสชาติใหม่ที่รับรองว่าไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนแน่นอน
 


 ​www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:
B11

Related Articles

​เที่ยวเพลินตา ณ Aura Farm สวนเกษตรสไตล์ชนบทอังกฤษที่ขอนแก่น

ออร่าฟาร์ม แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดขอนแก่น นอกจากจะมีโซนท่องเที่ยวแล้ว ยังตั้งใจทำให้เป็นศูนย์การเรียนรู้การทำปศุสัตว์โคนมได้ทั้งระบบ รวมถึงการท..

by SME Thailand.| 23 มีค. 2019

​หยุดคิดไม่ได้! พฤติกรรมทำผู้ประกอบการพัง

ผู้ประกอบการหลายคนมักมีพฤติกรรม “หยุดคิดไม่ได้” ในหัวสมองเต็มไปด้วยเรื่องงานตลอดเวลา ซึ่งการคิดเรื่องงานอยู่ตลอดไม่ได้แปลว่าธุรกิจกำลังไปได้สวย แต่ก..

by SME Thailand.| 22 มีค. 2019

​สยบ “ดิสรัปชั่น” ด้วยวิธีการที่ SME ก็ทำได้!

เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาปั่นป่วนโลกธุรกิจ ทำให้หลายแบรนด์ต้องกลายเป็นประวัติศาสตร์ หลายคนโยนความผิดให้คำว่าดิสรัปชั่นที่ทำให้ธุรกิจต้องล้มพ่าย แต่กับ ..

by SME Thailand.| 22 มีค. 2019