ส่องเทรนด์จิวเวลรี่สุดว้าวในงาน HK Int'l Jewellery Show 2019!

by SME Thailand. 09 มีค. 2019
Share:Main Idea

 
  • หนึ่งในงานแฟร์จิวเวลรี่ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ฮ่องกง มีผู้ประกอบการธุรกิจจิวเวลรี่และนักช้อปจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันอยู่ในงาน HK Int'l Jewellery Show 2019!
 
  • ภายในงานมีทั้งจิวเวลรี่สวยๆ เครื่องประดับที่หรูหราอลังการ อีกทั้งยังมีความน่าสนใจภายในงานที่เราเก็บตกมาฝากผู้อ่านกันในวันนี้

___________________________________________________________________________________________     ทุกปีในช่วงต้นเดือนมีนาคม ผู้ประกอบการด้านจิวเวลรี่และนักช้อปจิวเวลรี่จะเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลกรวมตัวกันที่ฮ่องกงเพื่อชมงาน HK Int'l Jewellery Show อาจเรียกได้ว่านี่คืองานแฟร์จิวเวลรี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้ประกอบการร่วมออกบู๊ธหลายสิบประเทศ อย่างปีนี้เองมีถึง 35 ประเทศด้วยกัน


     ภายในงานเต็มไปด้วยความน่าสนใจของเครื่องประดับแต่ละประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใครที่อยากก้าวมาเป็นผู้ประกอบการที่โดดเด่นด้านจิวเวลรี่คงต้องมองหาแรงบันดาลใจเพื่อทำให้ธุรกิจของคุณไม่เหมือนใครท่ามกลางอีกหลายร้อยหลายพันธุรกิจในอุตสาหกรรมเดียวกัน วันนี้เราเลยพาทุกคนไปเก็บตกจากงาน HK Int'l Jewellery Show 2019 มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ตามเราไปด้วยกันเลย!
  
  • จิวเวลรี่เด็กมาแรง 
     หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจภายในงานคือ จิวเวลรี่สำหรับเด็กสาวมีการเติบโตและเห็นได้หลายแบรนด์ โดยเฉพาะแบรนด์ที่จากประเทศสเปนซึ่งมีให้เห็นถึง 4-5 แบรนด์ด้วยกัน ในตอนนี้เทรนด์จิวเวลรี่ของน้องๆ หนูๆ กำลังมาแรงไม่แพ้จิวเวลรี่ของผู้ใหญ่เลยล่ะ สำหรับจุดเด่นของจิวเวลรี่ของเด็กจะมีการใช้วัสดุที่มีอัตราการแพ้น้อยกว่าเนื่องจากผิวของเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่จึงต้องระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษอีกทั้งการดีไซน์จะแตกต่างจากจิวเวลรี่ของผู้ใหญ่ โดยจิวเวลรี่ของเด็กจะเน้นความน่ารักสดใสสมวัย มีการใช้ตัวการ์ตูนเข้ามาเพิ่มสีสันในการออกแบบ นอกจากนี้ ยังเป็นไซส์เล็ก ดูผ่านตาก็รู้เลยว่านี่แหละจิวเวลรี่เด็ก


 
 
  • เครื่องออกแบบจิวเวลรี่เพื่อคุณ
     ยุคนี้อะไรก็ต้อง Customize เพราะผู้บริโภคต้องการสิ่งที่เป็นตัวเองมากที่สุด ภายในงานก็มีบู๊ธที่นำตู้แมชชีนออกแบบเครื่องประดับที่ให้คุณสามารถ Customize เครื่องประดับได้ตามใจชอบ คุณสามารถเลือกตัวอักษร ข้อความ ฟอนต์สี และวัสดุได้ตามต้องการ หลังจากเสร็จแล้วก็ใช้เวลาไม่นานในการผลิต คุณก็จะได้เครื่องประดับที่มีชิ้นเดียวในโลกแล้ว
  
  • แท่นโชว์อัญมณีแนวใหม่ ลอยคว้างกลางอากาศ
     นอกเหนือจากการออกร้านขายจิวเวลรี่ อัญมณีแล้ว ยังมีโซนที่โชว์เทคโนโลยีและธุรกิจที่ซัพพอร์ตจิวเวลรี่ด้วย โดยเราได้เดินไปพบเจอกับแท่นวางอัญมณีหรือจิวเวลรี่ที่กำลังหมุนโชว์ด้วยตัวเองแบบอัตโนมัติ ที่สำคัญแท่นโชว์นี้ยังลอยคว้างอยู่กลางอากาศด้วย เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นการใช้ขั้วแม่เหล็ก 2 ขั้ว เพื่อให้ผลักและดึงดูดกันส่งผลให้แท่นวางนี้สามารถลอยและหมุนอยู่กลางอากาศได้ 
 
  • 3D Printing เข้ามาช่วยสร้างสีสันในวงการจิวเวลรี่
     ในโซนเทคโนโลยี จะเต็มไปด้วยเครื่องจักรที่ช่วยเสริมการทำงานของอุตสาหกรรมเครื่องประดับ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเทรนด์ของเครื่อง 3D Printing ในแวดวงนี้กำลังมาแรง เราจะได้เห็นเครื่อง 3D Printing ที่สามารถขึ้นรูปเครื่องประดับได้ทุกแบบบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะมีดีเทลที่ละเอียดยิบย่อยแค่ไหน เครื่อง 3D Printing ก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังใช้เวลาไม่นานก็สามารถทำงานเสร็จออกมาได้แล้วหนึ่งชิ้น นี่ถือเป็นตัวช่วยของผู้ประกอบการในธุรกิจจิวเวลรี่ให้คุณได้ต่อยอดไอเดียสร้างสรรค์สู่ความเป็นจริงได้โดยไม่มีขีดจำกัด
 

     นี่คือสิ่งน่าสนใจที่เราเก็บตกมาฝากกันทุกคนในวันนี้ หากว่าคุณเป็นผู้ประกอบการคนหนึ่งที่อยากประสบความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ การพาตัวเองออกสู่โลกกว้างอย่างการออกงานต่างประเทศก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจของคุณ คุณจะได้ประสบพบเจอคู่ค้าใหม่ๆ มองเห็นเทรนด์ตลาดที่กำลังเป็นอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งยังได้ทดสอบตลาดของจริงอีกด้วย!        
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:
B11

Related Articles

​‘เมืองคองโฮมสเตย์’ เมื่อไกด์ตกงานจะเปิดบ้านพักให้คุณ..ตกหลุมรัก

โฮมสเตย์เล็กๆ ใจกลางหุบเขามีภาพเบื้องหน้าเป็นทุ่งนาเขียวขจีกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตานี่คือ “เมืองคองโฮมสเตย์” จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวผู้..

by SME Thailand.| 17 มีค. 2019

​เหนื่อยล้าหมดไฟ มาพักใจที่ "บ้าน บ้าน โฮมสเตย์"

บรรยากาศในสวนที่มีทั้ง คูน้ำ สัตว์เลี้ยง เป็ด ไก่ นกยูง ฯลฯ พืชผักผลไม้ให้ความรื่นรมย์บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ที่เป็นพื้นที่ปลอดสารเคมี น่าจะเป็นช่วงเวล..

by SME Thailand.| 10 มีค. 2019

​เยือนถิ่นลิกอร์ โอบขุนเขา แลเล เสพอารยธรรมเก่าแดนใต้

“ลิกอร์” เมืองสองธรรม จ.นครศรีธรรมราช นครแห่งประวัติศาสตร์สองมุมต่างในหนึ่งเดียวทั้งธรรมะและธรรมชาติ ผสมกลมกลืนร่วมกันกับต้นตำรับความหลากหลายวัฒนธรร..

by SME Thailand.| 03 มีค. 2019