กักตัวให้ไม่เฉา! เปิดลิสต์ร้านขายต้นไม้ออนไลน์ให้คุณสั่งได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

by SME Thailand. 15 พค. 2020
Share:
TEXT : ยุวดี ศรีภุมมา 

 
 
 
Main Idea 
 
 
  • กักตัวอยู่บ้านนานๆ ทำงานที่บ้านเป็นเดือนๆ เห็นแต่ห้องแบบเดิม บางทีก็เฉาหัวใจจะแย่เหมือนกันว่าไหม? ในช่วงนี้หลายคนจึงลุกขึ้นมาปัดฝุ่น เก็บบ้าน แต่งห้องและปลูกต้นไม้ในบ้านจนกลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตเลยทีเดียว! 
 
  • แต่ด้วยสถานการณ์แบบนี้ที่หลายคนไม่อยากออกจากบ้าน หากว่าใครต้องการสั่งต้นไม้มาเยียวยาจิตใจ เราจึงมีร้านขายต้นไม้ออนไลน์มาฝากกัน ขณะที่คนอยากทำธุรกิจก็อาจได้ไอเดียไปต่อยอดกิจการของตัวเองได้ด้วยนะ

___________________________________________________________________________________________
 
 

     หลังจากที่เราอยู่บ้านกันมาหลายเดือน ทุกคนคงเริ่มรู้สึกชีวิตเฉาและแห้งเหี่ยว โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่ต้องเผชิญกับความเครียดหลายอย่างในช่วงนี้ สิ่งที่จะช่วยเยียวยาจิตใจได้ดีนั่นคือการปลูกต้นไม้ จัดบ้านใหม่ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เราได้ผ่อนคลาย ส่งผลให้ในช่วงนี้ต้นไม้ขายดีมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าใครไม่อยากเดินทางออกจากบ้าน เรามีร้านขายต้นไม้ออนไลน์มาฝากกัน 

 
  • Nayture

     เริ่มต้นกันที่ร้าน Nayture ร้านที่ขายต้นไม้และกระถางต้นไม้บนโลกออนไลน์ โดยร้านนี้จะเน้นเป็นต้นไม้ฟอกอากาศและต้นไม้ที่ปลูกในบ้านโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้ในการตกแต่งบ้าน เนื่องจากมีต้นไม้สวยๆ ให้คุณได้เลือกค่อนข้างเยอะ อาทิ Monstera ต้นไม้ขายดีอันดับหนึ่งของทางร้าน แค่ตั้งในบ้านก็สามารถเปลี่ยนมุมธรรมดาให้ดูน่าสนใจได้มากขึ้นแล้ว นอกจากนี้ทางร้านมีการเขียนวิธีการดูแลต้นไม้แบบละเอียด รับรองว่าปลูกแล้วไม่เหี่ยวเฉาแน่นอน 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/nayture.plant.pot 


 
  • Grab Grow Green

     อีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจหากคุณอยากสั่งต้นไม้สวยๆ ผ่านเดลิเวอรีกับ Grab Grow Green ร้านขายต้นไม้ของอดีตกองบรรณาธิการและช่างภาพนิตยสาร BAREFOOT โดยเจ้าของร้านเริ่มต้นจากความชื่นชอบและความสงบทุกครั้งที่ได้มองต้นไม้ อยากส่งต่อความสุขนี้ให้กับคนอื่นภายใต้แนวคิด ‘Forward the happiness’ ฉะนั้นต้นไม้ทุกต้นของทางร้านจะเต็มไปด้วยอณูความสุขตลอดจนการพูดคุยกับลูกค้า การแพ็คสินค้า เป็นต้น ใครอยากได้ต้นไม้เปี่ยมสุขก็ไปช้อปได้ที่ร้านนี้เลย 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/GrabGrowGreen 
 


 
  • myplan.e.t

     ใครที่หลงรักต้นไม้ ร้าน myplan.e.t เป็นร้านขายต้นไม้น่ารักๆ ในอินสตาแกรมที่จะเสิร์ฟความสุขให้คุณถึงบ้าน โดยมีสโลแกนน่ารักว่า you can’t buy happiness but you can buy plants and that’s the same thing ซื้อความสุขไม่ได้แต่ซื้อต้นไม้ได้นะ ภายในร้านก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่ปลูกในบ้าน เอาไว้ตกแต่งบ้าน เช่น Fishbone cactus มาในรูปทรงมินิมอล หรือจะเป็นต้นพลูฉลุ สวยๆ กอใหญ่ๆ ใส่อยู่ในกระถางเรียบๆ สีขาว แถมยังเลี้ยงง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มปลูก
 
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.instagram.com/myplan.e.t 


 
  • tree2home

     ปิดท้ายร้านขายต้นไม้ออนไลน์กันที่ tree2home ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เปิดขายต้นไม้คุณภาพดีส่งตรงถึงประตู้บ้านคุณ โดยไม่ได้มีแค่ต้นไม้ปลูกในบ้านหรือต้นไม้ฟอกอากาศเท่านั้นแต่ยังมี ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล นอกจากนี้ทางร้านยังมีแคมเปญดีๆ นั่นคือการซื้อ 1 ต้น ทางร้านปลูกเพิ่ม 1 ต้นและส่งมอบให้อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.tree2home.com 
 

     เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ออนไลน์หมด แม้แต่ต้นไม้ก็สั่งบ้านเพียงแค่คลิก สะดวกสุดๆ ไปเลย! ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการปลูกต้นไม้และการตกแต่งบ้าน สิ่งนี้แหละที่จะช่วยเยียวยาหัวใจได้ดีทีเดียว 
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เหนื่อยนักต้องพักผ่อน เปิด Restflix บริการสตรีมมิ่ง ช่วยกล่อม SME ให้นอนหลับฝันดี

หลังจากผ่านพ้นวันอันเหน็ดเหนื่อย ทุกคนต้องการหลับตานอนบนเตียง แต่คนจำนวนมากไม่สามารถนอนหลับได้เต็มที่ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีหลายเรื่องให้ต้องคิด ..

by SME Thailand.| 18 กย. 2020

​เจอวิกฤตจงเดินเข้าป่า! ชวน SME เรียนรู้ชีวิตไปกับหนังน้ำดี ‘Wild’ โดยบัณฑิต เทียนรัตน์

โลกหลังโควิดจะเป็นอย่างไร? บ้านเมืองจะไปต่อเช่นไรหลังพบความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่? ภัยพิบัติทางเศรษฐกิจที่กำลังโหมกระหน่ำตรงหน้า เราจะสู้มันอีท่าไหน? ..

by SME Thailand.| 11 กย. 2020

​สนามนักสู้ EP.1 : เริ่มธุรกิจด้วย ‘สิ่งที่ชอบ’ ต่อยอดในสิ่งที่ใช่! โดย ณัฐภูมิ รัฐชยากร

ในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤต อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้คุณเกิดธุรกิจใหม่ๆ ได้! โดยเริ่มจากหัวใจแค่ 2 ข้อ คือทำในสิ่งที่ชอบ และเริ่มจากสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด ณ เวล..

by SME Thailand.| 10 กย. 2020