เปิดบริการใหม่ ปณท จ่ายเริ่มต้น 12 บาท ส่งสินค้าได้ทั่วโลก

Text : กองบรรณาธิการ







     หนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จได้ คือระบบการขนส่งสินค้า โดยเฉพาะการค้าขายแบบออนไลน์ข้ามประเทศซึ่งลูกค้าให้ความสำคัญกับค่าบริการขนส่งเป็นอันดับต้นๆ ในขณะที่การค้าออนไลน์ข้ามประเทศในปัจจุบัน สินค้าก็ไม่ได้เป็นของชิ้นใหญ่ๆ หรือต้องสั่งซื้อในปริมาณมากๆ อีกต่อไป แต่เป็นลักษณะของสินค้าชิ้นเล็กๆ น้ำหนักเบา เช่น สร้อยคอ 1 เส้น หรือเสื้อผ้า 3 ชุด เสียมากกว่า ดังนั้น ไปรษณีย์ไทย จึงได้ออกบริการใหม่ Small Packet ขึ้นมารองรับธุรกิจร้านค้าออนไลน์ข้ามประเทศโดยเฉพาะ


     จากการเปิดเผยของ สมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยบางส่วนเริ่มมองหาพื้นที่ตลาดใหม่ๆ โดยเฉพาะผู้ประกอบการประเภท สินค้าแฮนด์เมด สินค้าแฟชั่น กระเป๋า เครื่องประดับ ตลอดจนของที่ระลึก ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมในกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการกลุ่มนี้ขยายตลาดและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่หลากหลายขึ้น รวมไปถึงลดข้อจำกัดในการเข้าถึงตลาดต่างประเทศ และลดภาระค่าใช้จ่ายด้านต้นทุนแก่ผู้ประกอบการ จึงเป็นที่มาของการเปิดให้บริการดังกล่าว


     สำหรับจุดเด่นของ Small Packet คือ ราคา เริ่มต้นที่ 12 บาทต่อกล่อง น้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม และส่งถึงปลายทางทั่วโลก และสามารถตรวจสอบสถานะสิ่งของผ่านแอพพลิเคชั่น Track and Trace ได้ตลอด 24 ชั่วโมงจนกว่าสิ่งของจะถึงปลายทาง และยังสามารถเลือกส่งด้วยบริการแบบลงทะเบียน โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพียง 65 บาท อัตราเดียวทุกประเทศทั่วโลก



 



     นอกจากบริการดังกล่าวแล้ว ไปรษณีย์ไทยยังมีบริการอื่นๆ ที่พร้อมรองรับผู้ใช้บริการที่ต้องการฝากส่งสิ่งของไปยังปลายทางต่างประเทศอีกมากมาย เช่น ไปรษณีย์ลงทะเบียน (Registered Mail) ทางเลือกสำหรับการส่งเอกสารสำคัญหรือการส่งสินค้าในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริการไปรษณีย์รับประกัน (Insurance Mail) บริการที่ให้การคุ้มครองและรับประกันความปลอดภัยแก่สิ่งของส่งระหว่างประเทศเป็นพิเศษ รวมถึงบริการ EMS World บริการส่งด่วน ทั่วโลก บริการจัดส่งสิ่งของด่วนระหว่างประเทศทางอากาศส่งถึงผู้รับภายใน 3-4 วันทำการ เป็นต้น


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ใช้ “Baby Schema” สิ่งที่เรียกว่า “ความน่ารัก” ตกลูกค้า มัดใจคนให้อยู่หมัด!

รู้จัก “Baby Schema” จิตวิทยาบ่งบอกความคิ้วท์ ซึ่งมีลักษณะทางกายภาพที่จะกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอมยิ้ม อยากหยิก อยากหยอกสิ่งที่เห็น

อวสานฟาสต์ฟู้ด! ทำยังไง? เมื่อร้านสะดวกซื้อเขยิบขึ้นมาเป็นคู่แข่ง ตอบโจทย์ผู้บริโภค ถูก ดี และสะดวก

ทำยังไง? เมื่อคุณกำลังทำธุรกิจร้านอาหาร แต่คู่แข่งของคุณวันนี้ ไม่ใช่แค่กลุ่มร้านอาหารด้วยกันเอง แต่เป็น C-Stores หรือร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้บ้าน ที่กำลังเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์และถูกใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ทั้งถูก ดี และสะดวก

“Grandfluencer” อินฟลูวัยเก๋า เพราะเรายังมีไฟ วัยไหนก็พร้อมมันส์ ฮาสนั่นไปกับ “คุณยายวัลย์ & น้องบูรพา”

เมื่อ Grandfluencer ลูกผสมระหว่างคำว่า “Grandparent” กับ “Influencer” จนออกมาเป็น “อินฟลูวัยเก๋า” กำลังเป็นเทรนด์ล่ามาแรง เราจึงมี Trick สำหรับผู้ประกอบการสูงวัยที่ยังมีไฟและอยากขยับมาเป็น Grandfluencer มาฝากกัน