​Siam Drip Co ดริปดี ไม่แตกง่าย พกได้สะดวก






 
     ด้วยความนิยมบริโภคกาแฟสดกันมากขึ้นของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน จนทำให้หลายคนหันมาสนใจศึกษาที่จะทำกาแฟสดดื่มเองง่ายๆ ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือเดินทางท่องเที่ยวไปที่ไหนก็ตาม โดยหนึ่งในวิธียอดนิยมที่ใช้กันมาก คือ กาแฟดริป เพราะไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมายให้ยุ่งยาก แค่ดริปเปอร์ 1 ตัว กาน้ำร้อน 1 ใบ เครื่องบดดีๆ รู้ใจสักเครื่อง ก็ได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบ แถมยังได้อรรถรสในการดื่มด่ำที่ค่อยๆ ละเมียดละไมอีกต่างหาก


     แต่มีหนึ่งในปัญหาที่สาวกกาแฟดริปมักเจออยู่เสมอ คือ ดริปเปอร์ หรือ กรวยสำหรับใส่กาแฟในการใช้ดริปเพื่อให้ได้น้ำกาแฟออกมา ซึ่งส่วนใหญ่มักทำจากพลาสติกหรือเซรามิก ทำให้มีความบอบบาง แตกหักง่าย ด้วยเหตุนี้ “สุภาวดี แก้วคำ” ดีไซน์เนอร์สาวนักออกแบบผลิตภัณฑ์ หนึ่งในสาวกดริปเปอร์ที่ชื่นชอบกาแฟดริปเป็นชีวิตจิตใจ จึงได้คิดค้นและผลิตดริปเปอร์ หรือกรวยดริปพิเศษออกมา ที่ไม่แตกหักง่าย ทนทาน พกพาได้สะดวก น้ำหนักเบา ภายใต้ชื่อแบรนด์ Siam Drip Co





     “เริ่มต้นขึ้นมาจากปัญหาของตัวเอง คือ เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกาแฟดริปและมักทำกาแฟสดกินเองอยู่เสมอ แต่ปัญหาหนึ่งที่พบ คือ ดริปเปอร์ต่างๆ ที่มีมักแตกหักง่าย ไม่ว่าพลาสติกหรือเซรามิก บางอันเป็นของสะสมก็รู้สึกเสียดาย จึงเกิดความคิดขึ้นมาว่าอยากได้ดริปเปอร์ที่สามารถใช้งานได้นาน ไม่แตกหักง่าย พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ทำความสะอาดก็ยาก เลยทดลองออกแบบ หาวัสดุ และทำขึ้นมา”


     เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น สุภาวดีจึงเลือกใช้สแตนเลสเป็นวัสดุในทำดริปเปอร์ขึ้นมา โดยใช้เส้นสแตนเลสดัดและขดเป็นรูปทรงกรวยออกมาตามที่ต้องการ เป็นงานออกแบบสร้างสรรค์ ที่สามารถตัดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออกไป ทำให้ประหยัดต้นทุน และใช้งานได้จริง





     “เรามองว่าสแตนเลสน่าจะเป็นวัสดุที่เหมาะสมที่สุด ทั้งทนทาน สามารถทนความร้อนได้ น้ำหนักเบา โดยสแตนเลสที่ใช้ของเราใช้เป็นเกรด 304 สามารถใส่อาหาร ทนต่อการกัดกร่อนของอาหารและความร้อนได้ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้ โดยนอกจากจะทดลองใช้เองแล้ว เรายังนำไปให้ร้านกาแฟดริปต่างๆ ทดลองใช้งานจริงด้วย เมื่อดีแล้วจึงทำออกมาขาย โดยปัจจุบันฝากขายตามร้านกาแฟดริป งานอีเวนต์ และเฟซบุ๊ก”
ดริปเปอร์ของ Siam Drip Co มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สแตเลสธรรมดา (890 บ.) สีดำ และทองแดง (ราคา 1,390 บาททั้งคู่)
               

     ท้ายสุด แต่ไม่สุดท้าย ดีไซน์เนอร์คนสวยยังแอบกระซิบอีกว่า อนาคตจะทดลองพัฒนาและทำอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นมาด้วย





     “เราจะลองพัฒนาอุปกรณ์กาแฟดริปเพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อยๆ อย่างในอนาคตอันใกล้นี้ที่กำลังทดลองทำอยู่ คือ กรวยดริปแบบพับได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกเข้าไปอีก และอาจขายเป็นเชตดริป มีกรวยดริป มีขาตั้งสำหรับดริป จนถึงกาน้ำร้อน ที่บดกาแฟต่างๆ อีกมากมาย”


     นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างนวัตกรรมเล็กๆ ที่ผลิตออกมาเพื่อช่วยแก้ปัญหา และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด...ไม่ต้องคิดอะไรให้ซับซ้อน ขอเพียงเริ่มคิด และลงมือทำ คุณก็สามารถทำได้!


Facebook : siamdripco



www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ใช้ “Baby Schema” สิ่งที่เรียกว่า “ความน่ารัก” ตกลูกค้า มัดใจคนให้อยู่หมัด!

รู้จัก “Baby Schema” จิตวิทยาบ่งบอกความคิ้วท์ ซึ่งมีลักษณะทางกายภาพที่จะกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอมยิ้ม อยากหยิก อยากหยอกสิ่งที่เห็น

อวสานฟาสต์ฟู้ด! ทำยังไง? เมื่อร้านสะดวกซื้อเขยิบขึ้นมาเป็นคู่แข่ง ตอบโจทย์ผู้บริโภค ถูก ดี และสะดวก

ทำยังไง? เมื่อคุณกำลังทำธุรกิจร้านอาหาร แต่คู่แข่งของคุณวันนี้ ไม่ใช่แค่กลุ่มร้านอาหารด้วยกันเอง แต่เป็น C-Stores หรือร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้บ้าน ที่กำลังเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์และถูกใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ทั้งถูก ดี และสะดวก

“Grandfluencer” อินฟลูวัยเก๋า เพราะเรายังมีไฟ วัยไหนก็พร้อมมันส์ ฮาสนั่นไปกับ “คุณยายวัลย์ & น้องบูรพา”

เมื่อ Grandfluencer ลูกผสมระหว่างคำว่า “Grandparent” กับ “Influencer” จนออกมาเป็น “อินฟลูวัยเก๋า” กำลังเป็นเทรนด์ล่ามาแรง เราจึงมี Trick สำหรับผู้ประกอบการสูงวัยที่ยังมีไฟและอยากขยับมาเป็น Grandfluencer มาฝากกัน