บุญญารัตน์ เบญจรงค์ เสริมกลยุทธ์การตลาดหวังก้าวสู่ตลาดโลก




    หากเอ่ยถึงเครื่องเบญจรงค์ในปัจจุบัน นับเป็นหนึ่งในสินค้าที่ระลึกอันทรงคุณค่าสำหรับผู้ที่ได้รับเป็นอย่างยิ่ง และแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจ นั่นก็คือ แบรนด์ “บุญญารัตน์ เบญจรงค์” ของผู้ประกอบการสาว บุญญารัตน์ ลิ้มวัชราวงศ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เข้าอบรมโครงการหลักสูตร Next Step NEC 2017 : เจาะลึกกลยุทธ์การตลาด 4.0 โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา


    จากการเปิดเผยของบุญญารัตน์ เล่าให้ฟังว่า เธอเริ่มทำธุรกิจเครื่องเบญจรงค์ ภายใต้แบรนด์บุญญารัตน์ เบญจรงค์ เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว โดยการขายเบญจรงค์ของเธอนั้นจะแตกต่างไปจากเจ้าอื่นทั่วๆ ไป เนื่องจากจะเน้นการนำเสนอให้เป็นในรูปแบบของขวัญ ของที่ระลึก โดยสามารถทำโลโก้ขององค์กรต่างๆ ติดลงบนเครื่องเบญจรงค์ได้ ทำให้ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาแบรนด์ดังกล่าวได้รับความไว้วางใจจากองค์กรใหญ่ๆ และลูกค้ามากมาย ในการสั่งผลิตเป็นสินค้าของขวัญและของที่ระลึกให้กับลูกค้าของตนเอง


    ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ช่องทางในการจัดจำหน่ายกว่า 90 เปอร์เซ็นต์จะมาจากช่องทางออนไลน์ เนื่องจากความเชี่ยวชาญของพี่ชายในเรื่องของการทำ Google AdWords จึงช่วยทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก ในขณะด้านออฟไลน์นั้นก็มีหน้าร้านอยู่ในย่านอตก. ซึ่งอยู่ใกล้กับโซนที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงลูกค้า 


    “วันนี้เราต้องการที่จะปรับปรุงรูปแบบการตลาดใหม่ๆ อย่างที่เราได้ยินมาคือ การตลาด 4.0 มีเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เราจึงอยากที่จะพัฒนาเบญจรงค์ของเราทัดเทียมและเข้ากับโลกสมัยใหม่มากขึ้น จากการที่เข้าอบรม Next Step NEC ทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง การคิดนอกกรอบ Creative Thinking ถึงจะเป็นเบญจรงค์ ของที่โบราณก็สามารถที่จะคิดนอกกรอบได้ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งลวดลาย การออกแบบเซรามิกซ์ให้แตกต่าง สามารถนำไปใช้ประยุกต์ได้”


    อย่างไรก็ดี บุญญารัตน์ ยังบอกด้วยว่าสิ่งที่จะเร่งพัฒนาเป็นอันดับต้นๆ คือเรื่องของดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เพื่อที่จะได้ทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากขึ้น เพราะปัจจุบันช่องทางการขายไม่จำเป็นต้องอยู่กับที่อีกต่อไป สามารถที่จะกระจายคอนเท็นต์ของเราไปทั่วโลกได้ ถ้าสามารถคิดคอนเท็นต์ที่ดีได้ เพื่อให้ทุกคนรับรู้ว่าสินค้าเรามีดีอย่างไร เพราะเป้าหมายในอนาคตนั้น แบรนด์บุญญารัตน์ เบญจรงค์ จะไม่ได้โดดเด่นอยู่แค่ในประเทศเท่านั้น แต่มีเป้าหมายที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศด้วยเช่นกัน เพื่อก้าวสู่แบรนด์ระดับอินเตอร์ในอนาคต  

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี



RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ไม่อร่อยให้ต่อย จากโรงงานไอติมเล็กๆ ย่านพระราม 2     สู่แบรนด์ไวรัลทะลุล้านในหนึ่งวัน     

ไม่อร่อยให้ต่อย! นี่ไม่ใช่คำท้า แต่เป็นชื่อแบรนด์ไอศกรีมน้องใหม่ ที่สร้างไวรัลทะลุ 1 ล้านวิวในวันเดียว เพราะไม่ใช่แค่รสชาติที่ถูกปาก แต่ความกวนยังโดนใจ ด้วยกิมมิคที่คนพูดถึงกับการต่อยแท่นต่อย ที่รับไอติมฟรีๆ ไปเลย ถ้าทำได้ 55 คะแนน

จีนไอเดียดี เปิดศูนย์รวม ‘ช่างหญิงล้วน’ ตอบโจทย์ลูกค้าสาวโสด อยู่คนเดียว ก็เรียกใช้บริการซ่อมได้แบบไร้กังวล

38fixers ศูนย์รวมช่างหญิงล้วน เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้ใช้บริการที่เป็นผู้หญิงและต้องอาศัยอยู่ตัวคนเดียว โดยมีให้เลือกสารพัดช่าง ทั้งช่างไฟฟ้า, ช่างประปา, ช่างแอร์ ฯลฯ ซึ่งหากมีช่างผู้หญิงให้เลือก ก็รู้สึกสะดวกใจ และปลอดภัยได้มากกว่า

ทำไมต้องขายแค่ 38 แก้ว? เจาะแนวคิด มิตรไทย Coffee คาเฟ่เล็กๆ กลางทุ่งนาที่หลายคนยอมตื่นเช้ามารอคิว

มิตรไทย Coffee ร้านกาแฟเล็กๆ ที่เติบโตจาก “เวลา” และ “ความสัมพันธ์” กับผู้คน จากร้านเรียบง่ายสู่บทใหม่ใน eBaannog Land บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นกลางทุ่งนา ที่ขายเพียงวันละ 38 แก้ว เพื่อให้ไดคุณภาพและความใส่ใจในทักแก้วที่ชง