เปิดโอกาส SME งบน้อยร่วมออกบูธโชว์สินค้าบางกอกเจมส์ ครั้งที่ 60





                 กลุ่มงานสินค้าแฟชั่น สำนักส่งเสริมการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนผู้ประกอบการรายเล็ก (SMEs) หรือผู้ประกอบการหน้าใหม่ (New Faces) ในธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ ตลอดจนสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีลักษณะเป็นสินค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ที่สนใจแสดงสินค้า จัดจำหน่ายสินค้า เจรจาการค้า และต้องการสร้างโอกาสในการพบปะกับนักธุรกิจหรือตัวแทนขาย ภายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับครั้งที่ 60 (The 60th Bangkok  Gems and Jewelry Fair) ระหว่างวันที่ 6-10 กันยายน 2560 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี แต่ยังขาดงบประมาณสนับสนุนการจัดแสดงงาน เข้าร่วม “โครงการพัฒนาผู้ประกอบการเพื่อเข้าร่วมงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับครั้งที่ 60”



                 โครงการฯ ดังกล่าว เกิดจากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ โดยเฉพาะกลุ่ม Niche Market ที่มีโอกาสทางการค้าสูงในปัจจุบัน ได้แก่ กลุ่มสินค้าเครื่องประดับสำหรับงานแต่งงานและวันครบรอบ (The Moment) กลุ่มสินค้าเครื่องประดับสำหรับผู้ชาย (Metro Men) ซึ่งเป็นตลาดที่ขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะผู้ชายที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ สนใจเรื่องการแต่งกาย


                 กลุ่มสินค้าเครื่องประดับศิลปะหัตถกรรม (Heritage & Craftsmanship) สำหรับผู้ชื่นชอบงานฝีมือ งานออกแบบเครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรากเหง้าทางวัฒนธรรม รวมถึงเทคนิคเชิงช่างที่สืบทอดกันมา กลุ่มสินค้าเครื่องประดับแนวโชคลาง (Spiritual Power) ความเชื่อและของขลัง ซึ่งเป็นสินค้าสำหรับผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม ทั้งในแง่ศาสนา โหราศาสตร์ ดาราศาสตร์ การบำบัด การเชิดชูจิตใจ และป้องกันภัย


                 กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง (Beyond Jewelry) อาทิ ของใช้และของประดับที่ตกแต่งด้วยอัญมณี หินพลอยสี โลหะมีค่า ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้บริโภคระดับบนทั่วโลก นอกจากนี้ ยังเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างชื่อเสียงและสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2559 สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับมีมูลค่าการส่งออกสูงเป็นลำดับที่ 3 ของไทย ทำร้ายได้ให้กับประเทศสูงถึง 14,250 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 499,065 ล้านบาท)


                 สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการผ่านระบบออนไลน์ทางเว็บไซต์ www.ditp.go.th ภายในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 พิจารณาคัดเลือกสินค้าในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 และประกาศผลผู้เข้าร่วมจัดแสดงภายในคูหา New Faces ในวันที่ 28 สิงหาคม 2560 สอบถามรายละเอียด โทร. 0 2507 8313,0 2507 8366 หรือทางอีเมล gems.ditp@gmail.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี



RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ละเลียดวิธีคิด สุรชัย พุฒิกุลางกูร Illustrator ไทย ผู้ยืนหนึ่งเวทีโลก

ละเลียดวิธีคิดของ สุรชัย พุฒิกุลางกูร Illustrator อันดับหนึ่งของโลก CEO แห่ง Illusion CGI Studio ที่พาสตูดิโอขึ้นแท่นเป็น No.1 ของโลกติดต่อกันถึง 11 ปี เขามีวิธีคิดและกลยุทธ์อย่างไร ถึงพาธุรกิจไปได้ไกลขนาดนี้

เมื่อคำว่า “Luxury” สิ้นมนต์ขลัง สูตรลับใหม่แบรนด์ระดับโลก ทำให้สินค้าดูแพงโดยไม่ต้องพูดว่าหรู

ทำไมแบรนด์หรูระดับโลก ตั้งแต่ Hermès,Porsche และ LVMH ถึงเลิกพูดคำว่า Luxury และเริ่มใช้กลยุทธ์ใหม่ในการสร้าง “ความพิเศษ” ..นี่คือสูตรลับที่แบรนด์ระดับโลกกำลังใช้  กลยุทธ์ที่ทำให้สินค้าดูแพงขึ้น แม้ไม่ต้องพูดคำว่า Luxury

Top Table บาร์ปิงปอง มิติใหม่การแฮงค์เอาท์ เมื่อโค้ชกีฬาผันตัวมาทำธุรกิจ ฮอต! จนคืนทุนได้ใน 2 เดือน

จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถดื่มแฮงค์เอาท์กับเพื่อน ขณะเดียวกันก็ได้ออกกำลังกาย มีเกมสนุกๆ ให้เล่นได้ด้วย “Top Table” บาร์ปิงปองแห่งแรกของสิงคโปร์ ที่ผสมผสานระหว่างกีฬา การดื่ม และพบปะสังสรรค์ได้อย่างลงตัว