หมัดต่อหมัด JIB&Advice จากคนตัวเล็กสู่ธุรกิจไอทีหมื่นล้าน

     จากร้านเล็กๆ สู่จักรวาลไอที!

     เรื่องราวของสองนักธุรกิจผู้ก่อตั้งอาณาจักรไอทีภายใต้แบรนด์ J.I.B. และ ADVANCE ที่ต่างจากเริ่มจากสิ่งเล็กๆ เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาต่างก็เป็นแบรนด์ไอทีที่เติบโตระดับประเทศ ต่างมีสาขา และรายได้มากมาย เรื่องราวของสองแบรนด์นี้เป็นอย่างไรไปดูกัน

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ถอดรหัสคิดต่าง “พันธ์ชนะ รัตนประสิทธิ์” ทายาทผู้พลิกเกมน้ำปลาหอยนางรม  จากสินค้าธรรมดา สู่ธุรกิจ 600 ล้าน

รู้จัก “โจ้–พันธ์ชนะ” ในฐานะทายาทน้ำปลาหอยนางรมรุ่นที่ 3 ผู้พาธุรกิจกว่า 89 ปี สู่ธุรกิจ 600 ล้าน ด้วยนิสัย "ช่างสังเกต" และยังเป็นเจ้าของไอเดียมากมาย จนได้ฉายา นายบรรเจิด

เชฟแมน นักวิทย์ ผู้ใช้ ‘ศาสตร์’ สยบจุลินทรีย์ ยืดอายุอาหาร ล็อกรสชาติ ด้วย Food Tech

จากอดีตวิศวกรไฟฟ้า สู่ "เชฟนักวิทย์" ผู้หลงใหลในโลกของจุลินทรีย์และอุณหภูมิ เชฟแมน - คมสัน อัศวนุชิต จะพาไปดูว่า Food Tech นั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัว รวมถึงการยืดอายุอาหารด้วยศาสตร์ ไม่ใช่สาร ได้อย่างไร

แบ่งยอดขายแค่ 1% ช่วยโลก กลับได้คืนมากกว่า เบื้องหลังโมเดลธุรกิจโตหมื่นล้าน Patagonia เปลี่ยน “การให้ทุกปี” กลายเป็น Trust มัดใจลูกค้า

เชื่อไหมแค่ 1% จากยอดขาย ก็อาจกลายเป็น Trust มัดใจลูกค้าได้ ในโลกธุรกิจ สำหรับ Patagonia แบรนด์สินค้า Outdoor จากสหรัฐอเมริกา มองว่าการช่วยโลกไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็น “ต้นทุนที่ต้องจ่าย” ตั้งแต่วันแรกที่มีรายได้